European Energy thâu tóm dự án điện mặt trời hydro 3.6GW Oz ở Úc

European Energy thâu tóm dự án điện mặt trời hydro 3.6GW Oz ở Úc

  European Energy thâu tóm dự án điện mặt trời hydro 3.6GW Oz ở Úc


  Nhà phát triển cho biết việc mua lại sẽ đẩy nhanh kế hoạch bao phủ 6000 ha ở vùng Gladstone

  Nhà phát triển Đan Mạch European Energy đã mua lại phần lớn cổ phần của một công ty đang phát triển dự án PtX và năng lượng mặt trời 3600MW ở Úc.

  Nhà phát triển cho biết việc mua lại Austrom của European Energy, có trụ sở tại Queensland, sẽ đẩy nhanh Dự án hydro năng lượng mặt trời Thái Bình Dương 3,6GW ở khu vực Gladstone.

  European Energy sẽ thực hiện công việc phát triển cũng như quản lý quy trình lưới điện cho danh mục Dự án Hydro Mặt trời Thái Bình Dương.

  Austrom đã đảm bảo quyền đối với bốn địa điểm tái tạo có diện tích 6000 ha gần trung tâm xuất khẩu Gladstone.

  Dự án Hydro Mặt trời Thái Bình Dương ước tính có thể sản xuất hơn 100.000 tấn hydro xanh mỗi năm.

  “Đây là một trong những dự án lớn nhất mà chúng tôi hoặc bất kỳ ai trên thế giới về vấn đề đó đã thực hiện.

  “Chúng tôi tin rằng việc hiện thực hóa dự án này vào năm 2026 là khả thi và thực tế, nhất là do chính quyền địa phương ở Úc sẵn sàng nhìn thấy khả năng tiến tới quá trình chuyển đổi xanh và trở thành nhà xuất khẩu nhiên liệu chính của tương lai.” Thorvald Spanggaard, Phó chủ tịch điều hành của Năng lượng châu Âu và Trưởng phòng phát triển dự án cho biết.

  Austrade và Thương mại và Đầu tư, Queensland (TIQ) cho biết họ vui mừng chào đón khoản đầu tư quốc tế lớn vào năng lượng tái tạo ở Queensland.

  “Austrade hoan nghênh khoản đầu tư của European Energy vào Austrom, khi công ty này phát triển Dự án Hydro Mặt trời Thái Bình Dương ở Queensland.

  “Năng lượng Châu Âu là một công ty mới được hoan nghênh tham gia vào tương lai hydro của Queensland. Chúng tôi chúc các công ty thành công khi họ làm việc hướng tới việc phát triển Dự án Hydro Mặt trời Thái Bình Dương,” Quyền Giám đốc điều hành Thương mại và Đầu tư Queensland, Richard Watson cho biết.

  Austrom là doanh nghiệp Australia chuyên mua sắm và phát triển các dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn.

  Vào tháng 9 năm 2022, Austrom và European Energy đã đồng ý rằng European Energy sẽ mua phần lớn cổ phần của Austrom.

  European Energy cho biết họ sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển chính thức và kết nối lưới điện cho danh mục Dự án Hydro Mặt trời Thái Bình Dương trong những tháng tới.

  Zalo
  Hotline