EU mở cuộc điều tra thương mại đối với các nhà sản xuất tuabin Trung Quốc

EU mở cuộc điều tra thương mại đối với các nhà sản xuất tuabin Trung Quốc

  Quy định mới về trợ cấp nước ngoài đang được sử dụng để mở cuộc điều tra về các hành vi thương mại không công bằng bị cáo buộc

  Ảnh thay thế

  EU đã bắt đầu điều tra các tuabin gió của Trung Quốc theo Quy định trợ cấp nước ngoài mới.

  Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh các nhà sản xuất tuabin gió Trung Quốc đang nỗ lực hết mình và giành được một số đơn đặt hàng ở châu Âu, theo WindEurope.

  Châu Âu cho biết họ muốn tăng cường an ninh năng lượng và duy trì vị trí dẫn đầu về công nghệ trong các lĩnh vực công nghệ sạch chiến lược như năng lượng gió.

  Hôm nay, Phó Chủ tịch Điều hành Ủy ban Cạnh tranh Margarethe Vestager (ảnh) đã thông báo rằng EU sẽ sử dụng Quy định Trợ cấp Nước ngoài mới của mình để tiến hành một cuộc điều tra về các nhà sản xuất tuabin gió của Trung Quốc.

  EU ban đầu sẽ điều tra các hành vi thương mại không công bằng bị cáo buộc ở Bulgaria, Pháp, Hy Lạp, Romania và Tây Ban Nha.

  Vestager tuyên bố rằng công suất dư thừa lớn của các tuabin gió Trung Quốc “không chỉ nguy hiểm cho khả năng cạnh tranh của chúng tôi mà còn gây nguy hiểm cho an ninh kinh tế của chúng tôi”.

  Bà nói thêm rằng EU không được lặp lại những sai lầm đã làm khi đánh mất ngành sản xuất năng lượng mặt trời.

  Năm ngoái EU đã thông qua Gói năng lượng gió để củng cố ngành công nghiệp gió của châu Âu.

  Kể từ đó, EU đã giám sát chặt chẽ các hoạt động thương mại không công bằng có thể mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất nước ngoài, bà nói.

  Vestager nói thêm: “Chúng tôi đang tận dụng tối đa các công cụ mà chúng tôi có.

  “Nhưng tôi không thể không cảm thấy rằng đây cũng là trò chơi đập chuột. Chúng ta cần nhiều hơn một cách tiếp cận từng trường hợp cụ thể.

  “Chúng ta cần một cách tiếp cận có hệ thống và chúng ta cần nó trước khi quá muộn.

  “Chúng ta không đủ khả năng để xem những gì đã xảy ra trên các tấm pin mặt trời, lại xảy ra trên xe điện, gió hoặc các con chip thiết yếu. 

  Bà nói rằng các khoản đầu tư của EU vào chuỗi cung ứng, hoạt động điều tra và các công cụ mới mà chúng tôi đã phát triển không nhằm hạn chế sự thành công của Trung Quốc.

  “Chúng nhằm mục đích khôi phục sự công bằng trong quan hệ kinh tế của chúng ta.

  “Mọi người đều được chào đón để thành công, mọi người đều được chào đón giao dịch với châu Âu, nhưng họ phải chơi theo luật.”   

  Giám đốc điều hành WindEurope Giles Dickson cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn hiểu lý do căn bản của Ủy ban.

  “Các nhà sản xuất tuabin gió Trung Quốc đang đưa ra mức giá thấp hơn nhiều so với các nhà sản xuất châu Âu và các điều khoản tài chính cực kỳ hào phóng với thời gian trả chậm lên tới ba năm.

  “Bạn không thể làm điều đó nếu không có trợ cấp công không công bằng.

  “Hơn nữa, các nhà sản xuất châu Âu không được phép cung cấp khoản thanh toán trả chậm như vậy theo quy định của OECD.”

  WindEurope cho biết các tuabin gió của Trung Quốc đang được chào bán ở châu Âu với mức giá thấp hơn tới 50% so với các tuabin do châu Âu sản xuất.

  Các khoản thanh toán trả chậm thực tế có nghĩa là các nhà sản xuất Trung Quốc cung cấp tua-bin của họ miễn phí cho đến khi nhà điều hành trang trại gió có doanh thu trong ba năm.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline