Essar đầu tư 3,4 tỷ euro vào quá trình chuyển đổi năng lượng của Vương quốc Anh và Ấn Độ

Essar đầu tư 3,4 tỷ euro vào quá trình chuyển đổi năng lượng của Vương quốc Anh và Ấn Độ

  Essar đầu tư 3,4 tỷ euro vào quá trình chuyển đổi năng lượng của Vương quốc Anh và Ấn Độ

  news item image


  Tập đoàn Essar đã công bố việc thành lập Essar Energy Transition (EET) để giúp thúc đẩy việc thành lập trung tâm chuyển đổi năng lượng hàng đầu của Vương quốc Anh ở Tây Bắc nước Anh.


  Công ty cho biết họ sẽ đầu tư tổng cộng 3,6 tỷ đô la (3,4 tỷ euro) vào việc phát triển danh mục các dự án chuyển đổi năng lượng carbon thấp trong 5 năm tới. Trong số này, 2,4 tỷ đô la (2,2 tỷ euro) sẽ được đầu tư vào địa điểm của nó tại Stanlow - nằm giữa Liverpool và Manchester - và 1,2 tỷ đô la (1,1 tỷ euro) ở Ấn Độ.


  EET sẽ bao gồm Essar Oil UK, doanh nghiệp tiếp thị và lọc dầu của công ty ở Tây Bắc nước Anh; Vertex Hydrogen, đang phát triển 1 gigawatt (GW) hydro xanh cho thị trường Vương quốc Anh, với công suất tiếp theo được thiết lập để đạt 3,8GW; EET Future Energy, đang phát triển 1 GW amoniac xanh ở Ấn Độ, hướng tới thị trường Anh và quốc tế; Stanlow Terminals Ltd, công ty đang phát triển cơ sở hạ tầng lưu trữ và đường ống; và Nhiên liệu sinh học EET, đang đầu tư phát triển 1 tấn nhiên liệu sinh học carbon thấp.


  Essar nói rằng chương trình đầu tư của EET sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi carbon thấp của Vương quốc Anh, hỗ trợ chính sách khử cacbon của chính phủ và tạo cơ hội việc làm có tay nghề cao ở trung tâm của nền kinh tế "Cường quốc phương Bắc".


  Các khoản đầu tư, trên một loạt các công nghệ sản xuất hydro, khử cacbon, nhiên liệu sinh học (đường bộ và hàng không) và các dự án cơ sở hạ tầng, nhằm góp phần đưa Tây Bắc nước Anh trở thành một trong những cụm công nghiệp hậu carbon hàng đầu ở châu Âu.


  EET tin rằng những khoản đầu tư này sẽ hỗ trợ giảm khoảng 3,5 triệu tấn carbon dioxide, khoảng 20% tổng lượng khí thải công nghiệp ở Tây Bắc nước Anh.


  Bản thân nhà máy lọc dầu Stanlow cũng sẽ giảm được 75% lượng khí thải carbon trước cuối thập kỷ này như một phần trong kế hoạch khử cacbon của EET, đưa nhà cung cấp nhiên liệu quan trọng chiến lược này cho Vương quốc Anh trở thành một trong những nhà máy lọc dầu bền vững nhất ở châu Âu.


  Khoản đầu tư 1,2 tỷ đô la Mỹ (1,1 tỷ euro) của EET vào Ấn Độ sẽ giúp tổ chức này phát triển một trung tâm cung ứng toàn cầu với chi phí hiệu quả cho nhiên liệu các-bon thấp ở Ấn Độ, bao gồm hydro xanh và amoniac xanh. Amoniac sẽ được vận chuyển từ Ấn Độ đến Vương quốc Anh, Châu Âu và toàn cầu để đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng tăng đối với hydro xanh.


  Khoản đầu tư của EET vào Ấn Độ sẽ giúp thực hiện tham vọng hydro mới nổi của đất nước. Khung pháp lý hỗ trợ của chính phủ Ấn Độ được thiết kế để giúp định vị quốc gia này như một trung tâm sản xuất và xuất khẩu hydro xanh hàng đầu thế giới, như được đề ra trong Sứ mệnh Hydro Xanh Quốc gia, được chính phủ Ấn Độ phê duyệt vào ngày 4 tháng 1 năm 2023.


  Prashant Ruia, giám đốc của Essar Capital, cho biết: “Việc ra mắt EET là một cột mốc quan trọng trong cam kết lâu dài của Essar nhằm đưa Vương quốc Anh đi đầu về năng lượng carbon thấp. Chúng tôi rất vui mừng về cơ hội thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng của Vương quốc Anh bằng cách sản xuất nhiên liệu tương lai có hàm lượng carbon thấp sẽ giúp loại bỏ khoảng 20% lượng khí carbon dioxide công nghiệp ở Tây Bắc nước Anh. Khi làm như vậy, nó sẽ cung cấp một kế hoạch chi tiết về cách các ngành công nghiệp truyền thống trên toàn cầu có thể được chuyển đổi thành công thành các trung tâm sản xuất năng lượng trong tương lai."


  Tony Fountain, đối tác quản lý của Essar Energy Transition, cho biết: “Các kế hoạch đầu tư đầy tham vọng của EET sẽ không chỉ giúp thực hiện tham vọng về số không ròng của Vương quốc Anh và những lợi ích to lớn về môi trường trong đó, mà còn đảm bảo tương lai bền vững lâu dài cho Stanlow, bảo vệ và tạo ra môi trường mới. cơ hội việc làm có tay nghề cao tại trung tâm của nền kinh tế Northern Powerhouse cho các thế hệ mai sau.”

  Zalo
  Hotline