Equinor và SEFE của Đức ký kết các thỏa thuận bán khí đốt dài hạn và theo đuổi nguồn cung cấp hydro quy mô lớn

Equinor và SEFE của Đức ký kết các thỏa thuận bán khí đốt dài hạn và theo đuổi nguồn cung cấp hydro quy mô lớn

  Equinor và SEFE của Đức ký kết các thỏa thuận bán khí đốt dài hạn và theo đuổi nguồn cung cấp hydro quy mô lớn.

  cung cấp hydro quy mô lớn Equinor

  Theo thỏa thuận, Equinor sẽ cung cấp cho công ty năng lượng nhà nước SEFE (Đảm bảo năng lượng cho châu Âu) của Đức 111 terrawatt giờ (khoảng 10 tỷ mét khối – bcm) khí đốt tự nhiên mỗi năm từ ngày 1 tháng 1 năm 2024 đến năm 2034, cùng với tùy chọn cho 5 giờ khác năm, theo điều kiện phản ánh giá thị trường.

  Khối lượng hàng năm tương đương với 1/3 nhu cầu công nghiệp của Đức.

  Tùy chọn 5 năm có tổng sản lượng là 319 TWh (khoảng 29 bcm) trong giai đoạn này. Các công ty cũng đã ký một thư mục đích (LoI) không ràng buộc với ý định rằng SEFE sẽ trở thành nhà cung cấp lâu dài các nguồn cung cấp hydro carbon thấp, quy mô giga từ Equinor bắt đầu từ năm 2029 và tiếp tục đến năm 2060.

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên.

  Anders Opedal , Giám đốc điều hành của Equinor.

  Đây là phản ứng trước nhu cầu của Châu Âu về nguồn cung cấp năng lượng lâu dài, đáng tin cậy và là lộ trình khả thi để khử cacbon trên quy mô lớn.

  “Equinor và Đức đã có mối quan hệ đối tác năng lượng mạnh mẽ kể từ khi Na Uy bắt đầu xuất khẩu khí đốt vào năm 1977. Tổng khối lượng mà chúng tôi đã đồng ý khiến đây trở thành một trong những thỏa thuận lớn nhất mà chúng tôi đã thực hiện với tư cách là một công ty và việc cung cấp sẽ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho Đức và Châu Âu. Tôi cũng vui mừng ký vào thư bày tỏ ý định khám phá các cơ hội cung cấp cho SEFE hydro carbon thấp ở quy mô công nghiệp trong nhiều thập kỷ tới, cho phép các ngành công nghiệp châu Âu và các nhà máy điện khí linh hoạt đẩy nhanh quá trình khử cacbon”.

  Tiến sĩ Egbert Laege,  Giám đốc điều hành SEFE;

  Bằng cách ký kết các thỏa thuận cung cấp khí đốt và hydro, chúng tôi đã hợp tác với một nhà cung cấp mạnh ở châu Âu, giúp chúng tôi tiến một bước lớn hơn đến mục tiêu chung là khử cacbon trong ngành năng lượng đồng thời đảm bảo an ninh năng lượng.

  “Việc mua khí đốt tự nhiên từ thềm lục địa Na Uy đảm bảo nguồn cung cấp bền vững và phù hợp cho tương lai cho khách hàng châu Âu và đặc biệt là khách hàng Đức trong lĩnh vực hộ gia đình và công nghiệp”,

  “SEFE và Equinor chia sẻ các mục tiêu đầy tham vọng nhằm thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế hydro. Điều này bao gồm các cơ hội kinh doanh chung liên quan đến vận chuyển và lưu trữ hydro cho tương lai. Công ty lưu trữ Astora của Tập đoàn SEFE có thể là nhân tố then chốt trong việc này”,

  Một yếu tố quan trọng trong sự hợp tác tiềm năng về hydro là SEFE có thể là nhà cung cấp lâu dài hydro carbon thấp từ các dự án mà Equinor đang lên kế hoạch trên lục địa và ở Na Uy.

  Tham vọng rõ ràng là cung cấp hydro carbon thấp cho SEFE ở quy mô công nghiệp, bắt đầu từ 5 TWh mỗi năm từ năm 2029 và tăng dần lên 40 TWh mỗi năm từ năm 2050 đến năm 2060.

  Khí đốt sẽ được chuyển đến Trung tâm Thương mại Châu Âu (THE) ở Đức, Cơ sở chuyển nhượng quyền sở hữu (TTF) ở Hà Lan và tại Điểm cân bằng quốc gia (NBP) ở Anh.

  Các thỏa thuận được ký kết bởi Giám đốc điều hành của Equinor, Anders Opedal và Giám đốc điều hành của SEFE, Tiến sĩ Egbert Laege tại Berlin vào ngày 19 tháng 12 năm 2023. Sau thỏa thuận bán khí Troll năm 1986, đây là một trong những thỏa thuận bán khí đốt lớn nhất mà Equinor đã ký kết với tư cách là một công ty.

  Equinor và SEFE của Đức ký kết các thỏa thuận bán khí đốt dài hạn và theo đuổi nguồn cung cấp hydro quy mô lớn.

  Zalo
  Hotline