Enova công bố tài trợ cho tàu chạy bằng hydro và amoniac

Enova công bố tài trợ cho tàu chạy bằng hydro và amoniac

  Enova thuộc sở hữu nhà nước của Na Uy đã công bố 1,2 tỷ NOK (113 triệu USD) sẽ được phân bổ cho 9 tàu hydro và 6 tàu amoniac.

  enova-công bố-tài trợ cho tàu chạy bằng hydro và amoniac

  Các công ty amoniac được lựa chọn bao gồm Høegh Autoliners và Amon Gas, trong khi Maris Fiducia, Møre Sjø, Napier và Halten Bulk sẽ dẫn đầu dự án hydro.

  Enova đã ra mắt 'Hydrogen trong tàu' và 'Amoniac trong tàu' vào tháng 12 năm ngoái (2023), nhằm thiết lập chuỗi giá trị hoạt động đầu tiên cho mục đích hàng hải amoniac và hydro.

  Các chương trình hỗ trợ cả tàu mới cũng như tàu hydro và amoniac đã được chuyển đổi, với những người đăng ký được xếp hạng theo hiệu quả chi phí (70%) và thời gian đáo hạn của dự án (30%). Các dự án có thể nhận được tới 80% chi phí bổ sung được phê duyệt, tăng từ mức 40% trước đó.

  Hạn chót nộp đơn tiếp theo cho chương trình 'Hydro và Amoniac trong Tàu thuyền' là ngày 27 tháng 9 năm 2024.

  Nils Kristian Nakstad, Giám đốc điều hành của Enova giải thích: “Enova sẽ giúp thiết lập một thị trường ban đầu hoạt động tốt cho vận tải hàng hải không phát thải”. “Thông qua việc hỗ trợ các tàu này, chúng tôi hiện đang tạo ra nhu cầu về những loại nhiên liệu này.

  “Do đó, chương trình phải được kết hợp với sự hỗ trợ sắp tới cho việc sản xuất hydro và kho chứa amoniac, và nhìn chung, chúng ta hiện đang nói về sự chuyển đổi ở quy mô hoàn toàn khác so với trước đây”.

  Nakstad nói thêm rằng mặc dù sự cạnh tranh rất gay gắt, với những dự án tốt không được cấp vốn, những dự án tiên phong này sẽ dẫn đầu ở Na Uy. Ông nói thêm: “Chúng tôi thấy rằng ngành hàng hải hiện đang ở điểm bùng phát mà sự chuyển đổi từ đây có thể tăng tốc”.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline