Dynax tự tiêu thụ năng lượng mặt trời bằng “PPA off-site + đường dây riêng”

Dynax tự tiêu thụ năng lượng mặt trời bằng “PPA off-site + đường dây riêng”

  Shizen Energy (Thành phố Fukuoka), công ty phát triển và vận hành năng lượng tái tạo, và Dynax (Thành phố Chitose, Hokkaido), nhà sản xuất phụ tùng ô tô, đã thông báo vào ngày 11 tháng 10 rằng họ đã tham gia vào mô hình PPA (hợp đồng mua bán điện) bên ngoài doanh nghiệp bằng cách sử dụng Lễ khánh thành siêu nhà máy điện mặt trời (nhà máy điện mặt trời quy mô lớn) đã được tổ chức.

  (Nguồn: Năng lượng Shizen)

  Tuyến đường riêng kết nối điện mặt trời và nhà máy
  (nguồn: Shizen Energy)

   Nhà máy Dynax Tomakomai ở Thành phố Tomakomai, Hokkaido sẽ được kết nối với các tấm pin mặt trời gần đó mới được xây dựng và sở hữu của Shizen Energy với công suất 3,85MW và từ một nhà máy điện mặt trời có công suất nối lưới 2,75MW đến đường dây riêng (6,6kV) đường dây phân phối cao áp) để truyền tải và bán điện. Nó đã hoạt động vào ngày 1 tháng 10. Cả nhà máy và siêu năng lượng mặt trời đều được đặt tại Khu công nghiệp khu vực phía Đông Tomakomai và khu đất này thuộc sở hữu của Tomato (Thành phố Tomakomai, Hokkaido). 

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Quang cảnh lễ khai mạc
  (Nguồn: Nikkei BP)

   Trong mô hình "PPA ngoài cơ sở", trong đó điện được bán cho người tiêu dùng từ các tấm pin mặt trời mới lắp đặt bên ngoài cơ sở của khách hàng, điện được tạo ra thường được truyền qua lưới điện thương mại và phí quay vòng sẽ được trả cho việc truyền tải và phân phối điện chung. Tuy nhiên, trong trường hợp này, Shizen Energy sẽ lắp đặt một đường dây điện trong nhà để truyền tải điện năng từ nguồn năng lượng mặt trời mới lắp đặt bên ngoài khuôn viên nhà máy đến nhà máy, loại bỏ nhu cầu thu phí bánh xe.

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Máy biến áp và đường dây riêng được lắp đặt cạnh đó
  (Nguồn: Nikkei BP)

   Hệ thống năng lượng mặt trời lớn bao gồm hai địa điểm, truyền tải điện năng riêng biệt đến nhiều nhà máy Dynax trên đường. Tổng chiều dài đường dây riêng từ hai địa điểm đến mỗi nhà máy là khoảng 2,7 km và 49 cột điện mới đã được xây dựng. Nó được lắp đặt trong một không gian giao thông, nơi dành riêng cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng công nghiệp như đường ống dẫn nước, nước thải và khí đốt.

  (出所:自然電力)

  Truyền tải điện năng lượng mặt trời đến nhà máy qua đường dây riêng
  (nguồn: Shizen Energy)

   Công suất phát điện hàng năm dự kiến ​​đạt khoảng 4,24 triệu kWh trong năm đầu tiên, sẽ đáp ứng khoảng 12% lượng điện sử dụng tại nhà máy Tomakomai. Mỗi nhà máy có một hợp đồng ngăn điện quay trở lại lưới điện thương mại, vì vậy họ có các bộ điều khiển tích hợp nhằm ngăn chặn sản lượng điện mặt trời khi nhu cầu tại nhà máy nhỏ hơn lượng điện mặt trời cung cấp, chẳng hạn như vào các ngày lễ.

   Nippon Benex (Thành phố Isahaya, tỉnh Nagasaki) phụ trách thiết kế và xây dựng thiết bị phát điện, các tấm pin mặt trời do JA Solar sản xuất tại Trung Quốc và PCS do Sunglo sản xuất tại Trung Quốc. Mỗi địa điểm trong số hai địa điểm đều được trang bị PCS (10kW) của Sanyo Denki với chức năng vận hành độc lập và ngay cả khi lưới điện thương mại mất điện, hai địa điểm này có thể cung cấp tổng công suất lên tới 20kW. Ngân sách bổ sung năm tài khóa 2021 của Bộ Môi trường cho `` Trợ cấp cho các biện pháp kiểm soát phát thải carbon dioxide (các dự án nhằm tăng cường trụ cột năng lượng tái tạo trong khu vực và tăng cường khả năng phục hồi thông qua việc sử dụng PPA, v.v.) '' Dự án xúc tiến mua sắm năng lượng tái tạo" đã được chọn.

   Dynax nhận thấy rằng tính trung hòa carbon trong quy trình sản xuất là điều cần thiết để các nhà sản xuất phụ tùng ô tô tồn tại trong tương lai, đồng thời đặt mục tiêu giảm 46% lượng khí thải nhà kính vào năm 2030 so với năm 2019 và đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050.

   Ngoài việc sử dụng năng lượng mặt trời thông qua PPA tuyến tính tự vận hành này, công ty còn đang thúc đẩy việc tiết kiệm năng lượng trong quy trình sản xuất, lắp đặt năng lượng mặt trời trên mái nhà và bãi đậu xe của nhân viên cũng như sử dụng nhiệt sinh khối. theo đuổi mục tiêu giảm 39% lượng phát thải khí nhà kính.

  Zalo
  Hotline