Đường sắt điện Keio và các tuyến khác/Phát triển khối phía nam tại khu vực lối ra phía tây nam ga Shinjuku, bắt đầu xây dựng vào tháng 10 năm 2024 và hoàn thành vào cuối tháng 3 năm 2019

Đường sắt điện Keio và các tuyến khác/Phát triển khối phía nam tại khu vực lối ra phía tây nam ga Shinjuku, bắt đầu xây dựng vào tháng 10 năm 2024 và hoàn thành vào cuối tháng 3 năm 2019

  ◇Thiết kế này dành cho

  Hình ảnh cơ sở đã hoàn thiện (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Dự án Phát triển Quận Lối ra Tây Nam Ga Shinjuku (Phường Shibuya đến Phường Shinjuku, Tokyo) do Nikken Sekkei và Liên doanh Thiết kế Kiến trúc JR East JV Keio Corporation và JR East đồng quy hoạch. Việc xây dựng khối phía nam sẽ được phát triển vào năm trước, dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2024. Nó bắt đầu vào ngày 1 tháng 10. Mục tiêu hoàn thành là vào cuối tháng 3 năm 2029. Kế hoạch là chia khu vực nằm dọc theo Đường cao tốc Koshu thành hai khối, phía bắc và phía nam, đồng thời phát triển các cơ sở quy mô lớn với tổng diện tích khoảng 290.000 mét vuông. Một tòa nhà chọc trời cao khoảng 225 mét sẽ được xây dựng ở khối phía nam. Toàn bộ tòa nhà, bao gồm cả khối phía bắc, dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào những năm 1940. Thiết kế sẽ do Nikken Sekkei và JR East Architectural Design JV phụ trách. Người xây dựng chưa được xác định.

  Khu vực thực thi ở khu vực lối ra phía Tây Nam của ga Shinjuku là Nishi-Shinjuku 1-chome và Yoyogi 2-chome. Tổng diện tích khu đất khoảng 16.300 mét vuông (khối phía bắc khoảng 10.000 mét vuông và khối phía nam khoảng 6.300 mét vuông). Tháng 11 năm 2022, thành phố được phê duyệt là quận đổi mới đô thị đặc biệt. Khối phía Nam được quy hoạch là tòa nhà SRC có 5 tầng hầm và 36 tầng trên mặt đất, với tổng diện tích khoảng 150.000 mét vuông.

  Việc xây dựng khối phía bắc, nằm ở phía Shinjuku của Koshu Kaido, sẽ bắt đầu sau khi việc xây dựng khối phía nam hoàn thành. Cơ sở sẽ có 3 tầng ngầm và 19 tầng trên mặt đất, với tổng diện tích khoảng 141.500 mét vuông và chiều cao khoảng 110 mét. Cả hai khối sẽ có các cửa hàng, văn phòng và cơ sở lưu trú. Kế hoạch cơ bản cho dự án phát triển được lập bởi Nikken Sekkei và Liên doanh Thiết kế Kiến trúc JR East.

  Đường sắt điện Keio cũng sẽ thực hiện công việc cải tạo nhà ga song song với dự án phát triển. Mục đích là để giảm bớt tắc nghẽn tại nhà ga JR và lối đi ngầm tại Ga Shinjuku, đồng thời làm cho nó không có rào chắn. Sân ga nằm ở tầng hầm thứ hai của Ga Shinjuku sẽ được kéo dài khoảng 25 mét về phía Tuyến Tokyo Metro Marunouchi và một cổng soát vé mới sẽ được lắp đặt. Tổng chi phí dự án là khoảng 6,23 tỷ yên. Việc xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2024, với các cổng bán vé mới sẽ mở vào năm 2030 và hoàn thành vào năm 2031. Tổng chi phí của dự án phát triển, bao gồm cả công việc cải thiện nhà ga, ước tính vào khoảng 300 tỷ yên.

  JR East và Keio Electric Railway hiện đang phá hủy 8 tòa nhà, bao gồm Tòa nhà JR Shinjuku, để chuẩn bị cho một dự án phát triển bắt đầu vào tháng 4. Công việc xây dựng do Tập đoàn Taisei thực hiện và tổng diện tích phá dỡ là khoảng 44.000 mét vuông. Dự kiến ​​hoàn thành vào cuối tháng 3 năm 2028.

  Zalo
  Hotline