Đường hầm lá chắn phía nam Đường cao tốc Đông Nhật Bản/Đường cao tốc Gaikan Chuo JCT, việc đào sẽ bắt đầu từ tháng 10

Đường hầm lá chắn phía nam Đường cao tốc Đông Nhật Bản/Đường cao tốc Gaikan Chuo JCT, việc đào sẽ bắt đầu từ tháng 10

  Ba bên, bao gồm Chi nhánh Kanto Đường cao tốc Đông Nhật Bản, sẽ bắt đầu xây dựng đường hầm đèn trong khu vực dự án ở phía nam của Trung tâm Đường vành đai ngoài Tokyo JCT. Trong số hai đường hầm sẽ được xây dựng, việc đào đường hầm đưa phương tiện tới Tomei JCT sẽ bắt đầu từ tháng này trở đi, ngay sau khi quá trình chuẩn bị hoàn tất. Việc xây dựng đường hầm cho các phương tiện đi tới Chuo JCT sẽ bắt đầu vào mùa xuân năm 2024.

  Khiên máy được lắp ở trục khởi động

  Ngoài Chi nhánh Kanto Đường cao tốc Đông Nhật Bản, các đơn vị thực hiện dự án phát triển đường vành đai ngoài là Chi nhánh Đường cao tốc Trung tâm Tokyo và Cục Phát triển Khu vực Kanto. Trong quá trình thi công, các biện pháp kỹ lưỡng sẽ được thực hiện để ngăn chặn sự tái diễn, bao gồm tìm hiểu chi tiết về lượng đất mà máy khiên lấy vào, có tính đến vụ tai nạn hang động xảy ra ở Chofu, Tokyo vào năm 2020.

  Mẹo của máy khiên

  Đoạn thi công lần này là Kitano-Nakahara, thành phố Mitaka, Tokyo. Một máy chắn áp lực bùn có đường kính ngoài khoảng 12 mét sẽ được sử dụng để xây dựng một “đoạn đường nối” nối với đường dây chính chạy sâu khoảng 40 mét dưới lòng đất. Mỗi đường hầm có hai làn xe. Chưa có ngày hoàn thành nào được ấn định vì việc xây dựng sẽ được tiến hành với sự an toàn của khu vực xung quanh là ưu tiên hàng đầu.

  Công ty xây dựng đường hầm nơi các phương tiện sẽ đi về phía Tomei JCT (xây dựng đường hầm lá chắn đèn B) là một liên doanh giữa Tập đoàn Obayashi, Tập đoàn Fujita và Công ty xây dựng Iwata Jizaki, sẽ đào chiều dài khoảng 1.080 mét. Việc xây dựng đường hầm (xây dựng tấm chắn đèn F) nơi các phương tiện đi về phía Chuo JCT sẽ có chiều dài khoảng 720 mét và sẽ do liên doanh Obayashi-Omoto-Zenitaka phụ trách.

  Trong quá trình xây dựng, điều này sẽ ngăn chặn sự nén chặt của đất, nguyên nhân gây ra vụ tai nạn hang động ở Thành phố Chofu. Trong quá trình đào, phải theo dõi chặt chẽ xem đất có tính lưu động dẻo hay không. Nếu có lo ngại về việc đảm bảo tính lưu động của nhựa, chẳng hạn như khi công việc bị đình chỉ trong một thời gian dài, loại và lượng phụ gia được thêm vào có thể được thay đổi. Để ngăn chặn việc hấp thụ đất quá mức, giá trị kiểm soát trọng lượng của đất đào đã được thắt chặt. Phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường.

  Ba bên đã phát hành trục phóng tấm chắn đèn cho báo chí vào ngày 14. Một máy khiên được lắp đặt trong một hố hình chữ nhật có độ sâu 20 mét. Việc đào hầm khiên đèn B sẽ bắt đầu sau khi hoàn tất lắp đặt thiết bị điện và băng tải phía sau máy. Khoảng 490 mũi cắt quay ở đầu máy để cạo đất. Đất đào sẽ được tập kết tại hố đất tại khu vực trục và sau đó được vận chuyển bằng xe tải.

  Zalo
  Hotline