Đường cao tốc Tây Nhật Bản Chi nhánh Shikoku/Đường cao tốc Matsuyama, Iyo IC đến công trình 4 làn gần Nakayama Smart IC đang ở đỉnh cao

Đường cao tốc Tây Nhật Bản Chi nhánh Shikoku/Đường cao tốc Matsuyama, Iyo IC đến công trình 4 làn gần Nakayama Smart IC đang ở đỉnh cao

  Công việc xây dựng đang được thực hiện bởi Chi nhánh Đường cao tốc Tây Nhật Bản Shikoku ở tỉnh Ehime để tạo ra đoạn đường cao tốc Matsuyama dài khoảng 6,3km giữa Iyo IC và Nakayama Smart IC với bốn làn đường đang ở giai đoạn cao điểm. Dầm chính của cầu thép Cầu sông Kaminada (dài 339 mét) được hoàn thành vào tháng 8. Cầu Futami (232 mét), một cây cầu vòm bê tông, sẽ sử dụng phương pháp xây dựng nhô ra và dự kiến ​​sẽ được nối vào đầu năm nay.

  Cầu sông Kaminada với dầm cầu đã hoàn thành

  Trên Đường cao tốc Matsuyama, một dự án bốn làn xe đang được tiến hành thành ba đoạn (tổng chiều dài khoảng 20 km) giữa Iyo IC (Thành phố Iyo) và Ozu IC (Thành phố Ozu). Trong đoạn dài khoảng 6,3 km giữa Iyo IC và Nakayama Smart IC, nơi dự án lần đầu tiên được thương mại hóa, việc xây dựng Đường hầm Myojinyama, Cầu sông Kaminada và Cầu Futami đang được tiến hành. Hiện trường được khai báo với báo giới vào ngày 14.

  Phương tiện làm việc lưu động chuyên dụng được giới thiệu tại cầu Futami

  Cầu sông Kaminada do cầu Yokogawa phụ trách thi công có dầm hộp thép hẹp đơn giản và dầm bản chính bằng thép nhỏ liên tục với 5 nhịp liên tục. Việc lắp dựng bằng cần cẩu sẽ khó khăn vì địa điểm xây dựng có độ dốc lớn. Một phương pháp xây dựng đã được sử dụng trong đó các dầm cầu được lắp ráp từng đoạn 30 mét ở sân sau và đưa về phía trước. Công việc được lặp lại tổng cộng bảy lần và chuyến hàng đã được hoàn thành vào đầu tháng 8. Trọng lượng của dầm cầu được đưa ra ngoài khoảng 1.000 tấn. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiến hành thi công sàn sàn, v.v. Thời gian xây dựng đến ngày 22 tháng 7 năm 2024.

  Việc xây dựng Cầu Futami đang được tiến hành cách Cầu sông Kaminada khoảng 100 mét. Cầu vòm cân bằng liên tục bốn nhịp PC đang được thi công bởi Kashima-Fuji PS JV. Chiều dài nhịp vòm là 103 mét. Dầm cầu và các kết cấu khác đang được mở rộng bằng phương pháp nhô ra để duy trì sự cân bằng ở cả hai bên. Giới thiệu phương tiện làm việc di động có khung vòm đặc biệt kết hợp xe đẩy di động và sàn làm việc. Nó có thể được di chuyển tiến và lùi, lên và xuống, cho phép xây dựng hiệu quả và an toàn. Thời gian xây dựng đến ngày 14 tháng 10 năm 2024.

  Đường hầm Myojinyama (2.545 mét) do Tập đoàn Obayashi xây dựng và hoàn thành vào tháng 11 năm 2021 sau khoảng hai năm rưỡi bắt đầu từ tháng 5 năm 2019. Công việc đào được thực hiện chủ yếu thông qua đào nổ, và đào cơ giới được sử dụng ở đoạn cuối cùng dài khoảng 200 mét, nơi có nền đất yếu. Chỉ còn lại công việc lát đường và thiết bị cuối cùng.

  Tình trạng tắc nghẽn đã xảy ra ở đoạn này, chủ yếu xung quanh Đường hầm Myojinyama, nhưng việc bổ sung bốn làn đường dự kiến ​​sẽ giảm bớt tắc nghẽn và giảm các vụ tai nạn nghiêm trọng như va chạm trực diện do giao thông hai chiều. Trong trường hợp xảy ra thảm họa quy mô lớn như trận động đất Nankai Trough, có thể nhanh chóng đảm bảo các chức năng giao thông và hỗ trợ phục hồi.

  Hironobu Watanabe, giám đốc Văn phòng Xây dựng Ehime, cho biết, ``Chúng tôi đang tiến hành dự án bên cạnh tuyến đường đang hoạt động. Với sự an toàn là trên hết, chúng tôi muốn mở rộng tuyến đường này lên bốn làn xe và đặt mục tiêu mở tuyến đường này. càng sớm càng tốt'' .

  Zalo
  Hotline