Dung lượng lưu trữ trên quy mô lưới của Hoa Kỳ tăng 84%, lưu trữ dân dụng tăng 48%

Dung lượng lưu trữ trên quy mô lưới của Hoa Kỳ tăng 84%, lưu trữ dân dụng tăng 48%

  Wood Mackenzie báo cáo mức tăng trưởng lớn trong Quý 1 so với cùng kỳ năm ngoái về lưu trữ quy mô lưới và lưu trữ dân dụng ở Hoa Kỳ, trong khi lưu trữ thương mại và công nghiệp chậm lại.

  Giày sneaker và

  Hình: Gỗ McKenzie

  ood Mackenzie và American Clean Power đã công bố báo cáo Giám sát lưu trữ năng lượng hàng quý, nhận thấy rằng thị trường lưu trữ ở Hoa Kỳ có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực lưu trữ dân dụng và quy mô lưới điện, trong khi lĩnh vực thương mại và công nghiệp sụt giảm đáng kể trong Quý 1 năm 2024.

  Thị trường quy mô lưới điện đã lắp đặt hệ thống lưu trữ 993 MW / 2.952 MWh, trong đó California, Texas và Nevada chiếm 90% tổng công suất. Đây là quý kỷ lục về lưu trữ trên quy mô lưới, tăng 84% so với cùng kỳ năm trước so với Quý 1 năm 2023. Lượng tồn đọng khổng lồ của lưu trữ trên quy mô lưới với các ứng dụng kết nối đã tăng 10% so với cùng kỳ năm trước, với 426 GW lưu trữ trong xếp hàng trên toàn quốc.

  Chi phí giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước, với dung lượng lưu trữ trên quy mô lưới điện trung bình là 1.776 USD/MWh trong quý 1 năm 2023 và giảm 39% xuống còn 1.080 USD/MWh vào năm 2024. Phân khúc quy mô lưới điện dự kiến ​​sẽ tăng 45% so với cùng kỳ năm trước. vào năm 2024 với 11,1 GW/31,6 GWh được lắp đặt, nâng tổng sản lượng tích lũy trong 5 năm tới lên 62,6 GW/219 GWh.

  Khoảng 250 MW / 515 MWh bộ lưu trữ dân dụng đã được lắp đặt, tăng nhẹ 8% so với Quý 4 năm 2023. Điều thú vị là phân khúc năng lượng mặt trời dân dụng đã tăng 48% dựa trên công suất MW so với cùng kỳ năm trước trong Quý 1.

  Pin được gắn vào 41% mảng năng lượng mặt trời được lắp đặt ở California

  California đã tăng gấp ba lần số lượng lắp đặt kho lưu trữ dân dụng so với cùng kỳ năm trước trong Quý 1. Wood Mackenzie cho biết pin được gắn vào 41% mảng năng lượng mặt trời được lắp đặt ở California, cho thấy vẫn còn rất nhiều cơ hội để phát triển. Lãi suất cao tiếp tục kéo thị trường năng lượng mặt trời và lưu trữ năng lượng mặt trời dân dụng đi xuống, làm tăng số lượng hệ thống thuộc sở hữu của bên thứ ba như hợp đồng thuê và hợp đồng mua bán điện (PPA).

  Wood Mackenzie dự báo rằng 13 GW lưu trữ phân tán sẽ được triển khai trong 5 năm tới. Báo cáo cho biết phân khúc dân cư sẽ chiếm 79% công suất lắp đặt công suất điện phân tán. Họ nói rằng sẽ có nhiều kho lưu trữ dân dụng được đưa lên mạng hơn khi chi phí giảm và giá trị xuất khẩu năng lượng mặt trời trên mái nhà vào giữa ngày cũng giảm.

  Để tiếp tục đọc, vui lòng truy cập trang Tin tức ESS mới của chúng tôi.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline