Đức đã công nhận liên doanh hydro Namibia của Hyphen là một 'dự án chiến lược nước ngoài'

Đức đã công nhận liên doanh hydro Namibia của Hyphen là một 'dự án chiến lược nước ngoài'

  Chính phủ Đức đã cung cấp cho Enertrag Thư dự định (LOI), liên quan đến việc phê duyệt dự án Namibian của Hyphen Hydrogen Energy. Hyphen là liên doanh giữa Enertrag và Nicholas Holdings Limited.

  Đức đã công nhận liên doanh hydro Namibia của Hyphen là một 'dự án chiến lược nước ngoài'

  Những người có mặt tại lễ ký kết LOI bao gồm Bộ trưởng Liên bang Đức về các vấn đề kinh tế và bảo vệ khí hậu, Tiến sĩ Robert Habeck, Giám đốc điều hành của Enertrag, Gunar Hering, Bộ trưởng Mỏ và Năng lượng Namibia, Tom Alweendo, và cuối cùng là Ủy viên Green Hydrogen. và Cố vấn kinh tế cho Tổng thống Namibia, James Mnyupe.

  LOI đã được ký kết sau khi tiềm năng của dự án được làm rõ vì dự án liên doanh hydro dự kiến ​​sẽ sản xuất khoảng hai triệu tấn amoniac xanh hàng năm. Thông qua LOI đã khuyến nghị rằng dự án này nên được chỉ định là một 'dự án nước ngoài chiến lược' và nên dành riêng cho các dự án toàn cầu có mức độ ưu tiên cao mà Đức quan tâm.

  Được công nhận là dự án chiến lược là một thành tựu xuất sắc và có ý nghĩa đối với liên doanh hydro vì nó sẽ mang lại dòng cung cấp năng lượng, thúc đẩy phát triển bền vững, mở rộng quan hệ thương mại và cuối cùng là tăng cường hợp tác an ninh.

  Cùng với sự công nhận này, dự án gần đây cũng đã nhận được khoản vay tài trợ trị giá 5 triệu euro và đã đồng ý rằng số tiền này sẽ được dùng để tài trợ cho bất kỳ công trình kỹ thuật, môi trường hoặc kinh tế xã hội nào. Bất kỳ và tất cả công việc cần thực hiện này sẽ diễn ra khi dự án tiến tới quyết định đầu tư cuối cùng (FID).

  Các bước tiếp theo của dự án này sẽ là đảm bảo có thêm nguồn tài trợ và các công ty hy vọng rằng điều này sẽ đến dưới hình thức đầu tư vốn trị giá 10 tỷ USD. Điều này sẽ giúp dự án đạt quy mô tối đa vào năm 2030, vì nguồn tài trợ sẽ cho phép dự án cung cấp năng lượng điện phân 3GW theo kế hoạch và 7GW sản xuất năng lượng tái tạo.

  Habeck nhận xét về dự án khi tuyên bố rằng 'Đức muốn hỗ trợ phát triển nền kinh tế hydro xanh ở Namibia, nền kinh tế này sẽ "bền vững cho động cơ đẩy thông qua hydro và tập đoàn PtX."'

  Ông cũng nói, 'rằng bằng cách phân loại nó là một dự án nước ngoài, Đức sẽ "cung cấp nhiều hỗ trợ hơn bình thường thông qua các công cụ xúc tiến thương mại nước ngoài."'

  Giám đốc điều hành của Hyphen, Marco Raffinetti, nhận xét rằng ông tin rằng 'LOI phản ánh vai trò của Namibia trong “khử cacbon trong ngành công nghiệp nặng ở châu Âu” và cũng là vai trò của Đức trong quá trình khử cacbon toàn cầu.”'

  Alweendo nói thêm, “Dự án của Hyphen là nền tảng đầu tiên trong việc hiện thực hóa tham vọng của Namibia trong việc ươm tạo một ngành công nghiệp nhiên liệu tổng hợp thịnh vượng.”

  Mời đối tác xem các hoạt động của Pacific Group Co Ltd.
  FanPage:         https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline