Dự án phân bón gốc hydro 200.000 tấn sẽ được phát triển ở Uganda

Dự án phân bón gốc hydro 200.000 tấn sẽ được phát triển ở Uganda

  Norfund đã hợp tác với Westgass và Dịch vụ Xúc tiến Công nghiệp (IPS) để đầu tư vào phân bón gốc hydro ở Uganda.

  Dự án 200000 tấn-phân bón dựa trên hydro sẽ được phát triển ở Uganda

  Theo Thỏa thuận phát triển chung (JDA) được ký với Chính phủ Uganda, các tổ chức này có kế hoạch sản xuất 200.000 tấn phân bón sản xuất trong nước mỗi năm.

  Hydro sẽ được sản xuất thông qua công suất điện phân không được tiết lộ. Dự án cũng sẽ nhận được hỗ trợ 100MW năng lượng tái tạo từ một nhà máy thủy điện 600MW tại địa phương.

  Norfund, Quỹ đầu tư Na Uy dành cho các nước đang phát triển, đang đồng tài trợ cho dự án thông qua khoản vay chuyển đổi, bên cạnh nguồn tài trợ từ Norad - Cơ quan Hợp tác Phát triển Na Uy.

  Bộ phận phát triển dự án quốc tế của Westgass Hydrogen, Westgass Internasjonal của Na Uy, và IPS, bộ phận công nghiệp và cơ sở hạ tầng của Quỹ Phát triển Kinh tế Aga Khan, sẽ phát triển dự án.

  Giám đốc điều hành của Westgass, Kinar Kent, tin rằng bằng cách thiết lập cơ sở sản xuất phân bón bền vững tại địa phương, Uganda sẽ “trở thành quốc gia tiên phong khi áp dụng công nghệ xanh”.

  Theo Norfund, mức tiêu thụ phân bón của Uganda là từ 0,23-1,5kg/ha, thấp hơn mức trung bình 8kg/ha ở châu Phi cận Sahara.

  Kent nói thêm: “Một cơ sở sản xuất phân khoáng tại địa phương sẽ giảm chi phí và mang lại cơ hội lớn hơn trong việc sử dụng phân bón để tăng năng suất, đồng thời giảm tác động đến môi trường”.

  Quá trình dự kiến ​​được sử dụng cho dự án sẽ đảm bảo hydro xanh được kết hợp với nitơ – được sản xuất bởi thiết bị tách không khí – để tạo ra amoniac xanh.

  Sau đó, chất này được xử lý tiếp bằng dolomite hoặc phốt phát để sản xuất canxi amoni nitrat (CAN) và phân bón dựa trên nitơ, phốt pho và kali (NPK), là những loại phân bón đã được sử dụng trong khu vực.

  Tellef Thorleifsson, Giám đốc điều hành của Norfund, cho biết: “Với những đối tác mạnh kết hợp chuyên môn công nghiệp với kinh nghiệm địa phương, chúng tôi tin rằng dự án này sẽ tạo ra những cơ hội tuyệt vời mà cuối cùng có thể được mở rộng quy mô hơn nữa”.

  Norfund đặt mục tiêu tạo ra 300 việc làm trực tiếp liên quan đến dự án.

  Zalo
  Hotline