Dự án nhà máy amoniac xanh nổi quy mô công nghiệp bước vào giai đoạn tiếp theo

Dự án nhà máy amoniac xanh nổi quy mô công nghiệp bước vào giai đoạn tiếp theo

  Dự án nhà máy amoniac xanh nổi OFFSET do SwitcH2 BV có trụ sở tại Hà Lan và BW Offshore có trụ sở tại Na Uy chủ trì đã đạt đến giai đoạn tiếp theo với nghiên cứu khả thi về mặt kỹ thuật do công ty kỹ thuật hóa học thyssenkrupp Uhde thực hiện.

  Giày sneaker và

  Kết xuất SwitchH2 của cơ sở hydro và amoniac nổi với các tuabin gió ngoài khơi; Hình ảnh lịch sự của SwitchH2

  Công ty kỹ thuật đã tham gia dự án vào năm 2023 để tiến hành nghiên cứu khả thi về mặt kỹ thuật cho nhà máy, tận dụng các công nghệ tổng hợp amoniac của mình.

  Ngoài SwitcH2 và BW Offshore, tập đoàn đằng sau dự án OFFSET bao gồm MARIN, TU Delft và Strohm.

  Dự án nhằm mục đích phát triển một cơ sở sản xuất hydro và amoniac xanh nổi quy mô công nghiệp dựa trên khái niệm đã được chứng minh về tàu sản xuất và dỡ hàng nổi (FPSO).

  Theo kế hoạch sẽ liên kết với một trang trại gió liền kề vào năm 2027, cơ sở này sẽ sản xuất hydro có thể được vận chuyển vào bờ thông qua các đường ống dẫn dầu và khí đốt hiện có hoặc Ống nhựa tổng hợp nhiệt dẻo (TCP) mới lắp đặt, trong khi amoniac sản xuất có thể được vận chuyển đến người dùng cuối bằng tàu chở dầu đưa đón.

  SwitcH2 là nhà phát triển và sẽ điều phối chương trình tổng thể, trong khi BW Offshore chịu trách nhiệm bố trí mặt trên, thân tàu và thiết kế hệ thống neo.

  TU Delft sẽ dẫn đầu nghiên cứu về việc sử dụng trực tiếp nước biển trong quá trình điện phân và phát triển quy trình điện phân nước biển và Strohm sẽ cung cấp công nghệ TCP không ăn mòn độc quyền của mình để lưu trữ và dỡ tải hydro.

  Trung tâm thử nghiệm MARIN của Hà Lan sẽ cung cấp các lưu vực sóng của mình cho các thử nghiệm hiệu suất thủy động lực của mô hình tỷ lệ của thiết kế cuối cùng.

  Với khoản tài trợ trị giá 3 triệu euro từ chính phủ Hà Lan và sự chấp thuận về nguyên tắc của DNV đối với các nguyên tắc thiết kế, dự án dự kiến ​​sẽ cho phép sản xuất amoniac ngoài khơi bằng các nguồn năng lượng tái tạo vào năm 2029.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline