Dự án Hydrogen xanh phía nam của Meridian chọn Woodside Energy làm đối tác ưu tiên

Dự án Hydrogen xanh phía nam của Meridian chọn Woodside Energy làm đối tác ưu tiên

  Dự án Hydrogen xanh phía nam của Meridian chọn Woodside Energy làm đối tác ưu tiên


  Meridian, với sự hỗ trợ của Ngāi Tahu, đã chọn Woodside Energy (Woodside) làm đối tác ưu tiên để tiến tới giai đoạn phát triển của dự án Southern Green Hydrogen (SGH) được đề xuất ở New Zealand. Một quyết định đầu tư cuối cùng sẽ theo giai đoạn phát triển.

  Woodside đã được chọn sau một quy trình đấu thầu cạnh tranh rộng rãi dựa trên năng lực và kinh nghiệm trong hoạt động, an toàn quy trình và tiếp thị chất lỏng.

  Giám đốc điều hành của Meridian, Neal Barclay cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Woodside, giống như chúng tôi, tập trung vào việc phát triển một cơ sở hydro và amoniac đẳng cấp thế giới ở Southland, New Zealand, sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho cộng đồng địa phương . Ngoài chuyên môn về hoạt động và tiếp thị của mình, Woodside đã thể hiện tham vọng về biến đổi khí hậu và vì chúng tôi là công ty 100% năng lượng tái tạo và cam kết phát triển bền vững, đó là trọng tâm chính của chúng tôi khi lựa chọn đối tác.”

  Mitsui & Co., Ltd. (Mitsui) cũng đang thảo luận để tham gia dự án và phát triển thị trường tiềm năng cho việc tiêu thụ amoniac, với mục đích tạo ra sự hợp tác tầm cỡ thế giới bao trùm toàn bộ chuỗi cung ứng hydro và amoniac. Mitsui có 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh amoniac, trong đó có thị phần nhập khẩu amoniac lớn nhất vào Nhật Bản.

  Tùy thuộc vào việc hoàn thiện các thỏa thuận thương mại, Meridian, Woodside và Mitsui sẽ làm việc để bắt đầu thiết kế kỹ thuật mặt trước cho dự án.

  Giám đốc điều hành Woodside Meg O'Neill cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được chọn là đối tác ưu tiên cho dự án SGH được đề xuất. Woodside mang đến kỹ năng kỹ thuật và kinh nghiệm vận hành để phát triển dự án này với tốc độ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng về hydro, thứ mà chúng tôi kỳ vọng sẽ phát triển trong quá trình chuyển đổi năng lượng. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Meridian và Mitsui để có thể cung cấp giải pháp khách hàng quan trọng này cả trong nước và toàn cầu.”

  Giám đốc điều hành của Đơn vị kinh doanh giải pháp năng lượng Toru Iijima của Mitsui cho biết: “Chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Meridian, Woodside và tất cả các bên liên quan quan trọng để phát triển một dự án xuất khẩu hydro và amoniac quy mô lớn nhằm đóng góp cho Southland, New Zealand và thị trường toàn cầu.”

  Việc lựa chọn Woodside tuân theo một quá trình cạnh tranh, trong đó Murihiku Tái sinh, đại diện cho cả Ngāi Tahu và rūnanga địa phương của Murihiku, đã tham gia chặt chẽ. Sắp tới, Meridian, Woodside và Mitsui sẽ tích cực làm việc với Ngāi Tahu và Rūnanga địa phương để đảm bảo dự án phù hợp với tầm nhìn năng lượng của họ cho khu vực và hỗ trợ các nguyên tắc của họ theo mana whenua.

  Ông Barclay nói thêm: “Chúng tôi tin rằng một cơ sở hydro và amoniac quy mô lớn ở Southland, tập trung vào thị trường xuất khẩu, sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế hydro trong nước và củng cố nền tảng của New Zealand để góp phần khử cacbon cho các ngành công nghiệp và vận tải của chúng tôi”.

  “Nó cũng sẽ tạo ra những cơ hội mới trong một ngành công nghiệp mới nổi cho cộng đồng địa phương. Chúng tôi hy vọng cơ sở này sẽ có thêm lợi ích là có thể cung cấp tới 40% nhu cầu linh hoạt trong năm khô hạn của New Zealand cho ngành điện.”

  Ta Tipene O'Regan, Murihiku Upoko và Lãnh đạo Ngāi Tahu, hoan nghênh thông báo chọn Woodside là đối tác ưu tiên, mong muốn phát triển mối quan hệ Te Rūnanga o Ngāi Tahu và Murihiku Hapū với Woodside. “Mối quan tâm của chúng tôi đối với dự án không chỉ là thương mại. Nó mở rộng đến sự bền vững lâu dài về xã hội và môi trường của rohe. Những dự án phát triển trong tương lai cho thấy nhiều hứa hẹn cho khu vực, nhưng chúng cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất và mang lại giá trị thực sự cho cộng đồng,” ông nói.

  Terry Nicholas, Murihiku Upoko và Giám đốc Tái tạo Murihiku nói thêm: “Đây là cơ hội để Murihiku và khu vực Southland rộng lớn hơn phát triển một nền kinh tế năng lượng mới, có tay nghề cao. Mặc dù nó mang lại nhiều lợi ích, nhưng vẫn có những thách thức đáng kể về giáo dục và đào tạo để đảm bảo whanau của chúng ta có thể tham gia đầy đủ vào quá trình chuyển đổi này và chúng ta cần đẩy nhanh công việc chúng ta đang làm trong không gian đó để đáp ứng nhu cầu lao động dự kiến ​​của dự án.”

  Dự án được đề xuất đang nhắm mục tiêu sản xuất 500.000 tấn amoniac mỗi năm bằng cách sử dụng điện phân từ năng lượng tái tạo. Công việc kỹ thuật trên cơ sở đang tiếp tục song song với việc thiết kế cấu trúc thương mại cho dự án. Các phương án cung cấp hydro và amoniac cho thị trường trong nước, cũng như tiềm năng xuất khẩu amoniac sang châu Á và châu Âu sẽ được đánh giá.

  SGH ban đầu bao gồm Kinh tuyến và Liên lạc. Contact đã đưa ra quyết định không tiếp tục tham gia giai đoạn tiếp theo của dự án với tư cách là đối tác phát triển, nhưng đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tiếp tục hỗ trợ dự án với tư cách là nhà cung cấp điện tiềm năng.

  Zalo
  Hotline