Dự án hydro giành được khoản tài trợ hàng triệu đô la để giúp chuyển sang năng lượng sạch

Dự án hydro giành được khoản tài trợ hàng triệu đô la để giúp chuyển sang năng lượng sạch

  Dự án hydro giành được khoản tài trợ trị giá hàng triệu đô la để giúp chuyển sang sử dụng năng lượng sạch

  dự án hydro trị giá hàng triệu đô la

  Một dự án của Đại học Curtin có thể giúp ích đáng kể cho quá trình chuyển đổi toàn cầu sang năng lượng sạch và đưa Perth trở thành trung tâm sản xuất hydro, đã được Cơ quan Năng lượng tái tạo Úc (ARENA) tài trợ 5 triệu đô la.

  Hợp tác với Velox Energy Materials, Dự án Kotai Hydrogen sẽ sử dụng một phương pháp sản xuất và vận chuyển hydro mới do Nhóm nghiên cứu lưu trữ hydro của Curtin (HSRG) phát triển tại một cơ sở thí điểm sẽ được xây dựng ở Perth.

  Người đứng đầu HSRG, Giáo sư xuất sắc John Curtin, Craig Buckley, cho biết Dự án Hydro Kotai có thể có tác động tích cực lớn đến ngành công nghiệp địa phương và là một bước quan trọng hướng tới mức phát thải ròng bằng không.

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên.

  Giáo sư Buckley  nói:

  Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp chuỗi giá trị xuất khẩu hydro tuần hoàn.

  “Thành phần nghiên cứu ban đầu của dự án sẽ được chuyển sang giai đoạn thương mại, nơi một cơ sở thí điểm sẽ được thiết kế và xây dựng ở Perth để đánh giá công nghệ sản xuất quy mô lớn trực tiếp từ điện tái tạo.”

  Hydro từ lâu đã được xác định là nguồn năng lượng sạch, tuy nhiên có những thách thức trong việc vận chuyển nó một cách hợp lý và thiết thực.

  Một phương pháp đã được áp dụng là sử dụng bột natri borohydrua làm chất mang để vận chuyển hydro, tuy nhiên phương pháp này không phổ biến vì sản phẩm phụ còn sót lại, được gọi là natri metaborate, luôn đắt tiền để tái chế.

  Cho đến bây giờ.

  Nhóm nghiên cứu HSRG đang phát triển một phương pháp mới, có thể tái tạo để xuất hydro dưới dạng bột, an toàn hơn và rẻ hơn so với các phương pháp khác.

  Quy trình hóa học và chất xúc tác từng đoạt giải thưởng của họ có khả năng biến natri chuyển hóa thành natri borohydrua nhanh chóng và rẻ tiền, cho phép nó được tái sử dụng để vận chuyển hydro.

  Giáo sư Buckley cho rằng đây là bước đột phá quan trọng.

  Giáo sư Buckley cho biết: “Chi phí thấp hơn gắn liền với việc sản xuất và vận chuyển phương pháp này có thể khiến nó trở thành phương tiện xuất khẩu hydro rẻ nhất từ ​​Úc”.

  “Phương pháp này có thể góp phần đáp ứng nhu cầu toàn cầu đang gia tăng nhanh chóng về hydro của Australia”.

  Giám đốc Viện Chuyển đổi Năng lượng Curtin, Giáo sư Peta Ashworth cho biết dự án này rất quan trọng trên quy mô toàn cầu.

  Giáo sư Ashworth  nói:

  Cả thế giới đang nỗ lực giảm chi phí sản xuất hydro sạch.

  “Tham gia vào quá trình phát triển ban đầu Chiến lược Hydro của Australia, thật tuyệt vời khi thấy Australia đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện nguyện vọng đó thông qua nghiên cứu do Curtin tài trợ này”.

  Curtin và Velox Energy Materials cũng sẽ đóng góp thêm cam kết tiền mặt tổng hợp cho dự án tổng thể. 

  Giám đốc điều hành ARENA Darren Miller cho biết thúc đẩy đổi mới và tài trợ cho nghiên cứu và phát triển giai đoạn đầu là cốt lõi trong sứ mệnh của ARENA nhằm hỗ trợ quá trình chuyển đổi toàn cầu sang mức phát thải ròng bằng không.

  Darren Miller  đã nói:

  Chúng tôi ủng hộ sự đổi mới công nghệ của Australia nhằm giúp xây dựng các ngành công nghiệp sạch và củng cố tham vọng trở thành siêu cường năng lượng tái tạo của chúng tôi.

  “Thông qua các ưu tiên chiến lược của mình, chúng tôi đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hydro tái tạo và kim loại có lượng phát thải thấp đang phát triển để trở thành một ngành xuất khẩu quan trọng. “Sự đổi mới bắt đầu trong phòng thí nghiệm và chúng tôi có những bộ óc tuyệt vời nhất để đưa nỗ lực khử cacbon của mình lên một tầm cao mới - vì lợi ích của tất cả người dân Úc thông qua việc làm, giảm lượng khí thải và năng lượng rẻ hơn.”

  Dự án hydro giành được khoản tài trợ trị giá hàng triệu đô la để giúp chuyển sang sử dụng năng lượng sạch 

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline