Dự án gió Changfang-Xidao của CIP đã hoàn thành ngoài khơi Đài Loan

Dự án gió Changfang-Xidao của CIP đã hoàn thành ngoài khơi Đài Loan

  Đối tác cơ sở hạ tầng Copenhagen đã hoàn thành việc xây dựng dự án Changfang-Xidao 600 MW tại Đài Loan, trang trại gió ngoài khơi đầu tiên của công ty ở Châu Á Thái Bình Dương.

  Nằm cách bờ biển phía tây của Đài Loan 11 km, dự án gió ngoài khơi Changfang-Xidao được sở hữu phần lớn bởi các quỹ Flagship CI II và CI III của CIP. Công ty Global Power Synergy Public Company (GPSC) có trụ sở tại Thái Lan và hai công ty bảo hiểm nhân thọ Đài Loan là Taiwan Life và Transglobe Life, mỗi công ty đều sở hữu cổ phần thiểu số.

  Dự án được xây dựng bởi một nhóm do Copenhagen Offshore Partners (COP), đối tác phát triển gió ngoài khơi độc quyền của CIP và Công ty Dịch vụ Cơ sở Hạ tầng Copenhagen, nhà cung cấp dịch vụ toàn cầu cho CIP, đứng đầu.

  Theo CIP, dự án có một trong những mức độ nội địa hóa cao nhất, tức là sử dụng các nhà cung cấp và nhà cung cấp địa phương, trong lịch sử ngành công nghiệp gió ngoài khơi của Đài Loan.

  Changfang-Xidao bao gồm 62 tuabin gió Vestas V174 và bệ đỡ do Công ty Điện gió Thế kỷ của Đài Loan cung cấp.

  Việc xây dựng ngoài khơi tại hai địa điểm của dự án bắt đầu vào năm 2021 và tuabin gió đầu tiên được lắp đặt vào tháng 7 năm 2022. Changfang-Xidao có công suất gần 600 MW đã sản xuất điện năng đầu tiên vào tháng 11 cùng năm.

  Vào tháng 7 năm 2023, Boskalis đã hoàn thành việc lắp đặt 62 móng ba chân tại các địa điểm ngoài khơi.

  Cùng năm đó, việc lắp đặt cả cáp liên mảng và cáp xuất khẩu đã được Seaway7 hoàn thành thành công.

  Tua bin gió được lắp đặt bởi Fred. Tàu tự nâng Bold Tern của Olsen Windcarrier đã hoàn thành được nửa chặng đường của dự án vào tháng 8 năm 2023.

  “Lễ khánh thành Changfang-Xidao là một bước ngoặt đối với CIP cũng như ngành công nghiệp gió ngoài khơi ở Đài Loan. Trong bảy năm qua, nhóm phát triển và xây dựng, nhà cung cấp, đối tác và cổ đông đã chứng tỏ sức mạnh của sự hợp tác chặt chẽ,” Christina Grumstrup Sørensen, Đối tác cấp cao tại CIP cho biết.

  Changfang-Xidao là trang trại gió ngoài khơi đầu tiên của CIP ở Châu Á Thái Bình Dương. Công ty có danh mục đầu tư đáng kể gồm 21 GW gió ngoài khơi ở Châu Á Thái Bình Dương.

  CIP và các đối tác khác hiện có ba dự án gió ngoài khơi ở Đài Loan với tổng công suất khoảng 1.400 MW: Changfang-Xidao 600 MW, Zhongneng 300 MW và Fengmiao 500 MW.

  Zhongneng thuộc sở hữu của CI IV và China Steel Corporation và đang được xây dựng với hoạt động thương mại dự kiến ​​vào năm 2025. Fengmiao thuộc sở hữu của CI V và đang hướng tới quyết định đầu tư cuối cùng vào cuối năm 2024 và vận hành thương mại vào năm 2027.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline