Dòng hydro: Vi sinh vật ảnh hưởng đến việc lưu trữ hydro dưới lòng đất

Dòng hydro: Vi sinh vật ảnh hưởng đến việc lưu trữ hydro dưới lòng đất

  Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dầu khí Trung Quốc đã báo cáo về sự tương tác giữa hydro và vi sinh vật trong kho lưu trữ dưới lòng đất, trong khi Sungrow Hydrogen đã thắng thầu 4,1 tỷ USD cho dự án tích hợp hydro, amoniac và metanol.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Đại học Dầu khí Trung Quốc

  Các nhà nghiên cứu của Đại học Dầu khí Trung Quốc đã phân tích kho chứa hydro ngầm trong các tầng chứa nước, các hồ chứa cạn kiệt và các hang động muối, tập trung vào các tương tác giữa hydro và vi sinh vật. Họ cho biết trong “Tích hợp kho chứa hydro xanh ngầm trong sản xuất năng lượng lai” rằng cần phải phân tích địa chất và giảm thiểu rủi ro để đảm bảo kho chứa hydro xanh ổn định, giá cả phải chăng. Kho chứa ngầm được coi là rất quan trọng để quản lý nhu cầu năng lượng theo mùa, ủng hộ các hệ thống năng lượng lai vượt qua giới hạn lưu trữ hydro độc lập.

  Sungrow Hydrogen đã trúng thầu cho "dự án tích hợp hydro, amoniac và methanol xanh lớn nhất thế giới". Công ty Trung Quốc này sẽ cung cấp hệ thống sản xuất hydro ALK 1000Nm³/h cho dự án Công viên năng lượng hydro Songyuan tại Cát Lâm, Trung Quốc. Sungrow Hydrogen cho biết "Với tổng vốn đầu tư 4,1 tỷ đô la, dự kiến ​​dự án này sẽ sản xuất 110.000 tấn hydro xanh, 600.000 tấn amoniac xanh và 60.000 tấn methanol xanh hàng năm trong tương lai".

  HDF Energy cho biết Ủy ban châu Âu đã chấp thuận hỗ trợ tài chính của Pháp cho dự án công nghiệp của mình tại Blanquefort trong khuôn khổ IPCEI (Các dự án quan trọng vì lợi ích chung của châu Âu). "Khoản tài trợ trị giá lên tới 172 triệu euro sẽ được dành cho việc phát triển và công nghiệp hóa các pin nhiên liệu hydro công suất cao tại nhà máy của HDF Energy gần Bordeaux", nhà sản xuất pin nhiên liệu và nhà phát triển cơ sở hạ tầng hydro quy mô lớn cho biết, đồng thời nói thêm rằng các pin nhiên liệu sẽ nhắm mục tiêu vào các lĩnh vực vận tải đường sắt và hàng hải hạng nặng, cũng như sản xuất điện cho lưới điện công cộng.

  Shell Canada cho biết họ đã đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng (FID) cho Polaris, một dự án thu giữ carbon tại Shell Energy and Chemicals Park ở Scotford, Alberta, Canada. Họ cho biết dự án này nhằm mục đích thu giữ khoảng 650.000 tấn CO2 hàng năm từ nhà máy lọc dầu và hóa chất Scotford.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline