Dòng Hydro: Nhà máy điện hydro khả thi nhưng không hiệu quả, CATF cho biết

Dòng Hydro: Nhà máy điện hydro khả thi nhưng không hiệu quả, CATF cho biết

  Lực lượng Đặc nhiệm Không khí Sạch (CATF) cho biết trong một báo cáo mới rằng sản xuất và sử dụng hydro sạch chuyên dụng thường là chiến lược khử cacbon tốn kém và kém hiệu quả đối với ngành điện, trong khi American Airlines cho biết hãng đã ký một thỏa thuận với ZeroAvia để mua 100 động cơ điện hydro.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: tạp chí pv

  CATF  cho biết trong một báo cáo mới rằng sản xuất và sử dụng hydro sạch chuyên dụng có thể là một chiến lược khử cacbon tốn kém và không hiệu quả đối với ngành điện. Việc sử dụng hydro điện phân làm nhiên liệu lưu trữ để cân bằng lượng điện sạch dư thừa có thể có ứng dụng hạn chế, báo cáo cho biết, nhưng lưu ý rằng "các chiến lược thay thế giúp giảm thiểu nhu cầu lưu trữ lâu dài, chẳng hạn như triển khai thế hệ sạch vững chắc như địa nhiệt hoặc hạt nhân, có khả năng sẽ hiệu quả hơn về mặt chi phí". Báo cáo cũng lưu ý nhu cầu đáng kể về đầu tư cơ sở hạ tầng để đảm bảo bất kỳ vai trò nào trong tương lai của việc lưu trữ và truyền tải hydro trong ngành điện.

  American Airlines  đã ký thỏa thuận mua có điều kiện với ZeroAvia cho 100 động cơ điện hydro để cung cấp năng lượng cho máy bay phản lực khu vực. ZeroAvia cho biết hãng cũng sẽ nhận được thêm tiền từ hãng hàng không này, sau khoản đầu tư ban đầu vào năm 2022 và vòng tài trợ Series C.

  Extreme H  đã ra mắt chiếc xe đua chạy bằng hydro đầu tiên của mình. "Chiếc xe đua chạy bằng hydro 'Pioneer 25' đã được tiết lộ trước giới truyền thông toàn cầu và mời khách lên tàu St. Helena của series, với Cầu Tháp London; tạo nên bối cảnh tiết lộ tuyệt đẹp khi chính thức bắt đầu đếm ngược đến mùa giải đầu tiên bắt đầu vào tháng 4 năm 2025", giải đua xe địa hình quốc tế được FIA công nhận cho biết.

  Nikola  đã bán buôn 72 xe tải pin nhiên liệu hydro Class 8 Nikola, vượt mức cao nhất trong hướng dẫn bán xe tải là 60 chiếc trong quý 2 của năm. Trong nửa đầu năm 2024, công ty đã bán buôn 112 xe tải pin nhiên liệu hydro. "Chúng tôi đang tiếp tục đảm bảo lợi thế tiên phong của mình trong phân khúc xe tải Class 8 không phát thải ở Bắc Mỹ, cũng như với các giải pháp tiếp nhiên liệu hydro HYLA của chúng tôi", Steve Girsky, Tổng giám đốc điều hành của Nikola cho biết. 

  Hyzon  cho biết họ sẽ dừng hoạt động tại Hà Lan và Úc. Nhà sản xuất hệ thống pin nhiên liệu hydro có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết sự hỗ trợ của chính phủ đối với phương tiện giao thông chạy bằng pin nhiên liệu ở Châu Âu và Úc đã giảm so với những nỗ lực của Bắc Mỹ nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang hydro và áp dụng công nghệ không phát thải. Công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ phải chịu khoản phí khoảng 17 triệu đô la.

  Agora Industry  đã lập bản đồ chi phí sản xuất hydro xanh ở châu Âu, nêu bật hai khu vực mới nổi. “Bản đồ chi phí hydro san bằng (LCOH) cho thấy trong khi các nguồn gió có lợi hơn ở các vùng đồng bằng ven biển quanh Biển Bắc và Biển Baltic, thì quang điện mặt trời hoạt động tốt nhất ở Nam Âu”, nhóm nghiên cứu cho biết trong một báo cáo. “Những điểm nóng này có thể trở thành trung tâm năng lượng tái tạo cung cấp cho châu Âu phần lớn điện cần thiết để khử cacbon cho tất cả các lĩnh vực, bao gồm cả một số ít ứng dụng đòi hỏi hydro xanh”.

  Nội dung này được bảo vệ bản quyền và không được phép sử dụng lại. Nếu bạn muốn hợp tác với chúng tôi và muốn sử dụng lại một số nội dung của chúng tôi, vui lòng liên hệ: editors@pv-magazine.com.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline