Dòng hydro: Enel hủy bỏ dự án hydro thứ hai ở Ý

Dòng hydro: Enel hủy bỏ dự án hydro thứ hai ở Ý

  Tập đoàn năng lượng Ý Enel cho biết họ đang hủy bỏ kế hoạch xây dựng một dự án hydro ở La Spezia, Ý, bất chấp trợ cấp châu Âu trị giá 13,72 triệu euro (14,7 triệu USD), trong khi Toyota vừa giới thiệu xe điện chạy pin nhiên liệu Crown Sedan (FCEV) mới tại Nhật Bản. .

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Toyota

  Theo các nguồn tin, Enel đã từ bỏ các kế hoạch hydro của mình ở La Spezia, Ý, với lý do các vấn đề bền vững kinh tế gắn liền với việc thiếu khách hàng tiềm năng mặc dù đã được trao 13,72 triệu euro từ quỹ châu Âu để xây dựng một nhà máy hydro xanh. Thư xác nhận dự kiến ​​sẽ được gửi đến chính quyền khu vực vào ngày hôm nay. Enel đã hủy bỏ một dự án hydro ở Corigliano Rossano, Calabria vào tháng 8 nhưng vẫn tiếp tục các dự án khác ở Ý.

  Toyota Motor vừa ra mắt mẫu Crown Sedan hoàn toàn mới tại Nhật Bản, cung cấp phiên bản FCEV cùng với phiên bản HEV, được thúc đẩy bởi cam kết của hãng đối với một xã hội sử dụng năng lượng hydro. FCEV Crown Sedan sử dụng hệ thống pin nhiên liệu giống như Mirai và có phạm vi hoạt động 820 km sau ba phút nạp hydro, dự kiến ​​ra mắt vào ngày 13 tháng 11. Giám đốc kỹ thuật của Toyota, Hiroki Nakajima, thừa nhận những thách thức của FCEV Mirai, chỉ ra sự khan hiếm và phức tạp của các trạm tiếp nhiên liệu hydro.

  P2X Solutions cho biết họ sẽ cung cấp hydro xanh cho Danisco Sweeteners, một bộ phận của International Flavors & Fragrances (IFF), để sử dụng tại nhà máy của họ ở Kotka, Phần Lan, nhằm sản xuất xylitol dưới thương hiệu XIVIA. Việc sản xuất hydro xanh sẽ bắt đầu tại nhà máy Harjavalta, Phần Lan của P2X Solutions vào năm 2024.

  Enapter đã giao máy điện phân AEM Flex 120 cho ABC-Klinkergruppe ở Hörstel, Đức và quá trình sản xuất sẽ bắt đầu vào cuối năm nay. AEM Flex 120 sẽ sản xuất hydro để thay thế khí tự nhiên thường được sử dụng cho quá trình nhiệt, với kế hoạch dần dần đạt được hỗn hợp khí hydro 100%. Enapter đã nhận được đơn đặt hàng 26 máy điện phân AEM Flex 120, thu hẹp khoảng cách thị trường giữa máy điện phân EL 4 (1 kg/ngày) và AEM Multicore (450 kg/ngày).

  Corinth Pipeworks đã giành được hai hợp đồng trị giá hơn 10 triệu euro từ Società Gasdotti Italia (SGI) để sản xuất và cung cấp khoảng 82km ống thép hàn tần số cao (HFW) cho mạng lưới đường ống dẫn khí miền Nam nước Ý, được thiết kế để vận chuyển tới 100% hydro , với các dự án trải dài Molise, Lazio và Apulia.

  Zalo
  Hotline