Động đất ở bán đảo Noto/Cục phát triển Hokuriku tóm tắt chính sách xây dựng và những điểm cần lưu ý khi khôi phục đường, xem xét việc sử dụng nâng cao ven biển

Động đất ở bán đảo Noto/Cục phát triển Hokuriku tóm tắt chính sách xây dựng và những điểm cần lưu ý khi khôi phục đường, xem xét việc sử dụng nâng cao ven biển

  Cục Phát triển Khu vực Hokuriku của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã biên soạn bản tóm tắt các chính sách xây dựng và những điểm cần lưu ý liên quan đến việc khôi phục đường sau trận động đất ở Bán đảo Noto. Các khu vực có bờ kè bị sập trên Đường cao tốc Noetsu sẽ được gia cố và các biện pháp thoát nước tương tự như biện pháp được sử dụng trong trận động đất năm 2007 sẽ được thực hiện. Đối với những khu vực liên tục bị sập, chúng tôi sẽ xem xét có nên khôi phục chúng ở vị trí hiện tại, chi phí và thời gian hay không, sau đó lập kế hoạch khôi phục. Đối với khu vực ven biển của Quốc lộ 249, chúng tôi sẽ xem xét liệu việc khôi phục khẩn cấp bằng cách sử dụng nâng cao ven biển hay khôi phục vĩnh viễn Đường hầm Otani tại vị trí hiện tại là phù hợp.

  (Được phép của Cục phát triển Hokuriku)

  ``Ủy ban đánh giá công nghệ phục hồi đường động đất ở bán đảo Noto năm 2024'' (do Kunio Kawamura, giáo sư tại Viện Công nghệ Kanazawa chủ trì) đã phê duyệt đề cương phác thảo vào ngày 27. Theo kế hoạch, mục đích là tạo ra một công trình có thể giảm thiểu thiệt hại và nhanh chóng khôi phục chức năng giao thông. Hơn nữa, đối với những khu vực khó có thể khôi phục lại hình dạng ban đầu hoặc không phù hợp, chính sách cơ bản là xem xét các tuyến đường bằng cách so sánh chi phí và thời gian, đồng thời tận dụng tối đa đất đường hiện có.

  Điều này sẽ được phản ánh trong việc khôi phục Đường Wajima, Đường Anamizu của Đường cao tốc Noetsu và các đoạn thuộc thẩm quyền trực tiếp. Các vấn đề riêng lẻ sẽ được các nhóm công tác xem xét theo từng lĩnh vực.

  Trong số các chính sách xây dựng và những điểm cần lưu ý, 178 khu vực bị hư hại đã được xác nhận trên Đường cao tốc Noetsu, nhưng có ít thiệt hại hơn ở những khu vực đã áp dụng các biện pháp đối phó sau trận động đất năm 2007. Do đó, dựa trên các biện pháp đối phó với trận động đất trong cùng năm đó, chúng tôi đã cân nhắc việc gia cố tòa nhà bằng vật liệu chất lượng cao làm từ đất mua. Các biện pháp thoát nước ngầm đầy đủ cũng sẽ được thực hiện. Chúng tôi sẽ xem xét liệu có phù hợp để khôi phục vị trí hiện tại của các khu vực đã liên tục bị sập, chẳng hạn như Besshodake SA đến Yokota IC hay không. Đối với vòng bi, hãy hiểu nguyên nhân hư hỏng và tận dụng nó để phục hồi.

  Trong số 231 khu vực dọc theo Quốc lộ 249 bị ảnh hưởng bởi thảm họa, khu vực Senmaida, khu vực Okawahama và khu vực lân cận đường hầm Aisaka có nguy cơ lở đất cao nên các nỗ lực phục hồi bằng nâng cao ven biển đang được xem xét. Aisaka cũng tiến hành các cuộc khảo sát không người lái. Trong số các đường hầm Nakaya và Otani không thể mở và không cho xe cộ qua lại, Nakaya dự kiến ​​sẽ được khôi phục về chế độ bảo vệ một làn đường, trong khi Otani sẽ phải đi vòng quanh do nguy cơ dịch chuyển. Đối với việc khôi phục này, vị trí, chi phí và thời gian sẽ được xem xét toàn diện.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific Group Co Ltd
  Fanpage:       https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline