Động đất bán đảo Noto/Tổng hợp mọi nỗ lực dọn “răng lược” và khôi phục 90% đường chính

Động đất bán đảo Noto/Tổng hợp mọi nỗ lực dọn “răng lược” và khôi phục 90% đường chính

  Ngày 15 đánh dấu hai tuần kể từ khi trận động đất ở bán đảo Noto xảy ra. Với nhiều ngôi làng bị cô lập rải rác xung quanh các khu vực ven biển bị thiệt hại nặng nề, chính quyền trung ương và địa phương cũng như ngành xây dựng đã huy động nỗ lực tập thể ngay sau khi dịch bệnh bùng phát và làm việc 24 giờ một ngày để đảm bảo các tuyến đường cứu trợ và cứu trợ. được thực hiện dưới hình dạng một chiếc răng. Tính đến 7 giờ sáng cùng ngày, khoảng 90% công việc khắc phục khẩn cấp đã hoàn thành trên các tuyến đường huyết mạch (tổng chiều dài khoảng 300 km), trong đó có Quốc lộ 249 chạy qua bán đảo. Chiến dịch Răng Lược cũng sử dụng các tàu của Lực lượng Phòng vệ để vận chuyển máy móc hạng nặng cỡ lớn và các vật liệu khác, đồng thời công việc xây dựng đang được tiến hành song song từ cả phía đất liền và phía biển.

  Máy xúc lật đang được dỡ hàng (do Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch cung cấp)

  Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, công việc khôi phục khẩn cấp bắt đầu vào ngày 2, một ngày sau trận động đất, nhắm vào các tuyến đường huyết mạch ở Bán đảo Noto. Bộ đang làm việc với sự hợp tác của Liên đoàn các nhà thầu xây dựng Nhật Bản (Nikkenren, Chủ tịch: Yoichi Miyamoto), đơn vị có thỏa thuận về thảm họa, để thực hiện công việc xây dựng chủ yếu ở những khu vực bị thiệt hại nặng nề, chẳng hạn như Quốc lộ 249 chạy dọc theo bờ biển bán đảo và các tuyến đường tỉnh xung quanh. Tính đến 7 giờ sáng ngày 14, 121 công nhân, 36 máy xúc lật và các thiết bị khác đã được điều động từ 10 đội của 8 công ty thành viên. Vào thời điểm phản hồi ban đầu, một công ty thành viên khác (3 đội) cũng đang nỗ lực khắc phục hậu quả khẩn cấp

  Nhìn vào tiến độ tính đến 7 giờ sáng ngày 15, việc khôi phục khẩn cấp các tuyến đường chính trên bán đảo đã đạt khoảng 90%, tăng từ khoảng 60% vào sáng ngày 7 tuần trước. Trong đó, khu vực ven biển Quốc lộ 249 bị hư hại nặng tăng từ khoảng 20% ​​lên khoảng 70%, số tuyến đường vào bờ từ đất liền/biển tăng từ sáu hướng lên chín hướng. hướng.

  Do công trình xây dựng tập trung ở các khu vực ven biển, nơi tập trung thiệt hại như lở đất, nên một máy xúc cỡ lớn và 13 xe ben chất đầy đá dăm phục vụ công trình đã được chất lên tàu vận tải ``Osumi'' của Bộ Quốc phòng từ Cảng Kanazawa. và vận chuyển bằng đường biển. Việc đổ bộ xuống bãi biển Fukami ở thành phố Wajima, tỉnh Ishikawa được thực hiện riêng lẻ bằng thuyền đệm khí và việc vận chuyển nguyên liệu, thiết bị đã hoàn tất vào sáng ngày 14. Đây là lần đầu tiên vật tư, thiết bị được đưa vào bằng đường biển để thông đường.

  Tỉnh đang chủ động xây dựng các tuyến đường trên Bán đảo Noto bị thiệt hại tương đối nhẹ với sự hợp tác của các hiệp hội ngành xây dựng của ba tỉnh Hokuriku (Ishikawa, Niigata và Toyama).

  Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, nhiều công nhân ngành xây dựng được điều động đến các khu vực bị thiên tai đang ngủ trong ô tô và làm việc hai ca một ngày để dọn đường. Công việc nặng nhọc vẫn tiếp tục trong điều kiện khắc nghiệt, bao gồm cả cái lạnh khắc nghiệt và nguy cơ xảy ra thảm họa thứ cấp.

  Zalo
  Hotline