Động cơ này không phải xăng, điện hay hydro: 1 triệu km tự chủ và một bí ẩn

Động cơ này không phải xăng, điện hay hydro: 1 triệu km tự chủ và một bí ẩn
  • Vòng kiểm tra kích thích thứ 4 lịch sử ở Hoa Kỳ: ngay cả chính phủ cũng không thể giải thích chuyện gì vừa xảy ra

  • Động cơ chạy trên các vì sao: Tạm biệt hydro với loại nhiên liệu mới này

  • Lực chưa biết của vũ trụ tạo ra năng lượng: chúng ta không biết cách sử dụng nó, nhưng chúng ta có một kế hoạch

  động cơ thori

  Nhiên liệu thay thế đã xuất hiện cách đây nhiều năm như một lựa chọn thiểu số, nhưng đã lan rộng do nhiều vấn đề mà xe điện đang mang lại (và điều đó, tại thời điểm này, là không thể phủ nhận). Tuy nhiên, có vẻ như hydro cũng sẽ không phải là lựa chọn trong tương lai, vì một nhóm các nhà khoa học đang phát triển một thứ thậm chí còn tốt hơn: đây là động cơ có khả năng tự lái 1 triệu km.

  Không phải hydro, cũng không phải điện, nhưng có lẽ không phải là ý tưởng hay: đây là động cơ mới

  Có một ý tưởng mới về một chiếc ô tô có thể đi quãng đường không giới hạn 1 m km chỉ với 8 gam nhiên liệu thorium đã được lan truyền rộng rãi. Thorium, một kim loại có tính phóng xạ nhẹ, có thể trở thành nguồn năng lượng thay thế rất hứa hẹn so với nhiên liệu thông thường dùng cho ô tô.

  Nói về những tuyên bố về một chiếc ô tô chạy bằng thorium và không cần tiếp nhiên liệu nghe có vẻ quá xuất sắc để có thể trở thành sự thật. Mọi người coi thorium là một trong những nguồn có thể có, an toàn, sạch và gần như vô hạn. Bạn biết quan điểm của chúng tôi về năng lượng hạt nhân, nhưng động cơ này hoàn toàn khác.

  Đây là động cơ thorium đầu tiên: một phát minh gây tranh cãi nhưng mang tính tương lai

  Nguyên lý thực tế đằng sau một chiếc ô tô chạy bằng pin thorium tận dụng lợi thế của pin hạt nhân bằng cách sử dụng thorium làm vật liệu. Nó là một nguyên tố phóng xạ có thể tạo ra phản ứng phân hạch hạt nhân. Thorium đơn giản như uranium với trữ lượng không phân hạch nên không thể tự duy trì để nuôi dưỡng phản ứng dây chuyền

  Không giống như ô tô tiêu chuẩn có động cơ xăng, ô tô thori sẽ sử dụng lò phản ứng thori nhỏ gọn để cung cấp tải neutron khởi động sẽ kích hoạt quá trình chuyển đổi thori thành uranium. Thay vào đó, nó có thể được sử dụng một cách hiệu quả để bơm nước qua các tuabin, sau đó có thể điều khiển hệ thống đẩy điện của tàu vũ trụ.

  Thorium và uranium tương đương với xăng về mật độ năng lượng của chúng (chúng có hơn 1 triệu lần). Do đó, khi thực hiện những tính toán lạc quan về việc cung cấp năng lượng cho một chiếc ô tô đi được 1 triệu dặm chỉ với 8 gram thì chúng cần phải được thay thế.

  Hoạt động của lò phản ứng thorium như vậy là một giải pháp thay thế cho pin lithium-ion trong đó năng lượng từ thorium được giải phóng khi sử dụng hết. Thực tế này được khẳng định bởi những người ủng hộ nó vì nó có phạm vi lái xe dài đặc biệt mà không thể so sánh được ở những chiếc xe thông thường.

  Đây là một công cụ thử nghiệm, nhưng nó có tốt như họ tuyên bố không?

  Khoa học đằng sau khả năng được cho là của ô tô thorium có thể đi được 1 triệu dặm chỉ với 8 gam thorium và điều này dường như bị cường điệu hóa và không thể thực hiện được dựa trên công nghệ thorium hiện tại. Thorium một nguyên tố phóng xạ có thể được sử dụng làm nhiên liệu hạt nhân. Không thể không có nguồn năng lượng.

  Để thu được năng lượng từ thorium thông qua các phản ứng hạt nhân, thorium trước tiên phải được chuyển đổi thành uranium-233 bằng cách trung hòa các hạt trong lò phản ứng đặc biệt. Đối tượng vẫn đang tiếp tục nghiên cứu nhiệt sinh ra để quay máy phát điện, sau đó được sử dụng để khai thác năng lượng điện đẩy xe.

  Thể tích thorium được cho là có thể kéo dài tới 1 triệu dặm (1,6 tỷ km), một con số nhỏ. Bằng cách chuyển đổi 8 gram thành uranium-233, kịch bản này mô tả một thành phố không được mô tả một cách thực tế là có một đơn vị năng lượng hạt nhân đủ nhỏ để có đủ nhiên liệu để đẩy một phương tiện đi xa.

  Bạn có thể tưởng tượng một động cơ thorium đang chạy trên đường không? Tất nhiên, thực tế là nó dựa trên phản ứng hạt nhân, mặc dù ở quy mô nhỏ, không thuyết phục được các nhà sản xuất (bạn đã thấy điều đó vào tuần trước khi chúng ta nói về một nguyên mẫu tương tự). Tuy nhiên, nó cho thấy rằng không phải mọi thứ sẽ dựa vào điện hoặc hydro, với những loại nhiên liệu mới sẽ cạnh tranh và gây khó khăn rất lớn cho họ.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline