Động cơ hydro này mạnh hơn Bugatti Chiron

Động cơ hydro này mạnh hơn Bugatti Chiron

  AVL thông báo rằng họ đã phát triển nguyên mẫu động cơ tăng áp 2.0 lít đốt cháy hydro. Phát triển công suất 203 mã lực/lít, nó mạnh hơn cả Bugatti Chiron vốn chỉ đạt tối đa 183 mã lực/lít.


   

  Đối với động cơ đốt hóa thạch, câu lạc bộ những động cơ vượt quá 100 mã lực mỗi lít vốn đã nhỏ, và Bugatti Chiron thậm chí còn không thể đạt tới 200 mã lực , chiếc xe thường được coi là một tài liệu tham khảo tuyệt đối! Điều này cho thấy hiệu suất của AVL, với động cơ phun hydro, công bố rằng nó sẽ có thể vượt qua chúng (203 HP/lít); chỉ có động cơ V8 tăng áp kép 6,3 lít của Shelby Super Car Ultimate Aero TT là đối thủ của nó .
   
  Được chế tạo bởi bộ phận đua xe thể thao của AVL, hệ thống truyền động này dành cho thi đấu (loại H2), đã được phát triển trong vài tháng khi nó được bắt vít lần đầu tiên trên băng ghế thử nghiệm. Bản thân các kỹ thuật viên cũng rất ngạc nhiên trước số đo đầu tiên được thực hiện: công suất 405 mã lực tại 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn 500 NM trong khoảng 3.000 đến 4.000 vòng/phút.

  Đằng sau hiệu suất này là công nghệ phun nước thông minh do AVL phát triển. Nó tương tự như loại đã được Toyota phát triển và dựa trên việc phun thêm nước vào khí nạp để thúc đẩy hiệu suất đốt cháy tốt hơn.
   
  Mặc dù hiện tại chỉ dành cho đua xe, nhưng rõ ràng là những tiến bộ đạt được về hiệu suất của động cơ đốt hydro sẽ sớm thúc đẩy sự phát triển của ô tô sản xuất. Tuy nhiên, đừng tưởng tượng rằng bạn sẽ lái chiếc Bugatti Chiron tương đương trong những tháng tới!

   

  Zalo
  Hotline