Động cơ Bergen đang có những bước tiến tới động cơ chạy bằng nhiên liệu hydro 100%

Động cơ Bergen đang có những bước tiến tới động cơ chạy bằng nhiên liệu hydro 100%

  Nhà sản xuất động cơ tốc độ trung bình có trụ sở tại Na Uy, Bergen Engines, đã tiết lộ rằng toàn bộ dòng động cơ chạy bằng khí tự nhiên hiện có thể chứa 25% hỗn hợp hydro ở mức đầy tải, đánh dấu bước tiến quan trọng của công ty trong việc thúc đẩy công nghệ năng lượng sạch hơn cho các ứng dụng trên đất liền và trên biển.

  Giày sneaker và

  Được phép của động cơ Bergen

  Việc cung cấp hỗn hợp hydro 25% thể tích mới của Bergen Engines được xây dựng dựa trên việc thương mại hóa hỗn hợp hydro 15% thể tích vào năm 2022.

  Theo công ty, hydro mang lại một số lợi ích chính khi kết hợp với khí tự nhiên trong động cơ tốc độ trung bình, bao gồm giảm lượng khí thải, nâng cao hiệu suất, tính linh hoạt của nhiên liệu và chuyển đổi bền vững.

  Jon Erik Røv , Giám đốc điều hành của Bergen Engines, nhận xét:  “Cam kết đổi mới và bền vững thúc đẩy chúng tôi liên tục cải tiến công nghệ động cơ của mình. Việc cung cấp sẵn sàng để bán động cơ hydro hỗn hợp 25vol% là minh chứng cho sự cống hiến của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp năng lượng sạch hơn và hiệu quả hơn. Chúng tôi tự hào cung cấp cho khách hàng những động cơ không chỉ đáp ứng nhu cầu về hiệu suất mà còn góp phần tạo ra một tương lai xanh hơn cho ngành của chúng tôi.”

  Về bước tiếp theo, nhà sản xuất động cơ Na Uy đang nỗ lực phát triển động cơ chạy bằng 100% nhiên liệu hydro vào cuối năm nay và đang trên đà đạt được mục tiêu này.

  Therese Aalhus , Giám đốc Kỹ thuật  cho biết  : “Mục tiêu đầy tham vọng này thúc đẩy chúng tôi liên tục thử nghiệm lượng hydro lớn hơn, nâng cao hiệu quả và độ ổn định của động cơ với tỷ lệ hydro tăng lên”.

  “Nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp các giải pháp thay thế xanh hơn mà không làm giảm hiệu quả và sản xuất điện mà ngành này yêu cầu. Tôi vô cùng tự hào về nhóm của chúng tôi và ấn tượng với công việc của chúng tôi cho đến nay là duy trì sự ổn định khi chúng tôi đạt được lượng hydro cao hơn.”

  Bergen Engines cũng tuyên bố là nhà sản xuất động cơ tốc độ trung bình đầu tiên trên thế giới thử nghiệm thành công hỗn hợp hydro 30% thể tích ở 100% tải, từ đó tạo tiền đề cho động cơ chạy bằng nhiên liệu 100% hydro sắp ra mắt. Thử nghiệm thực địa được hoàn thành vào năm 2023 tại Caseda, Tây Ban Nha với sự cộng tác của Viscofan. 

  Ngoài hydro, công ty tiếp tục nghiên cứu để đánh giá tính khả thi của việc sử dụng amoniac làm nguồn nhiên liệu chính để mở rộng hơn nữa danh mục giải pháp xanh cho các ứng dụng trên đất liền và trên biển.

  Cùng với cam kết khám phá các loại nhiên liệu thay thế, Bergen Engines cũng tham gia FME MarTrans, một tổ chức hợp tác trong ngành nhằm giảm lượng khí thải từ vận chuyển và tăng giá trị tạo ra cho ngành hàng hải Na Uy, liên quan đến việc giảm tiêu thụ năng lượng và sử dụng nhiên liệu thay thế .

  Cam kết của công ty về các giải pháp bền vững và thăm dò nhiên liệu hàng hải thay thế gần đây đã được củng cố với sự chấp thuận của tổ chức đăng kiểm DNV cho tuyên bố sẵn sàng sử dụng metanol cho động cơ hàng hải.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline