Đơn vị Singapore của YTL Power thắng thầu nhà máy điện chạy bằng hydro

Đơn vị Singapore của YTL Power thắng thầu nhà máy điện chạy bằng hydro

  Việc xây dựng tua-bin khí chu trình hỗn hợp sẵn sàng sử dụng hydro công suất 600MW tại Nhà máy điện Pulau Seraya ước tính tiêu tốn 2,82 tỷ RM.

  Giày sneaker và

  Dự án nhà máy điện sử dụng hydro của YTL Power dự kiến ​​sẽ bổ sung cho tổ hợp năng lượng của Singapore, bao gồm năng lượng mặt trời, điện nhập khẩu và điện ít carbon.

  KUALA LUMPUR: Công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của YTL Power International Bhd, YTL PowerSeraya Pte Ltd, đã nhận được yêu cầu đề xuất (RFP) đầu tiên theo Khung quy trình tập trung mới của Cơ quan thị trường năng lượng Singapore.

  Trong một tuyên bố, YTL Power International cho biết dự án này bao gồm việc phát triển tuabin khí chu trình hỗn hợp (CCGT) sẵn sàng sử dụng hydro công suất 600MW tại địa điểm Nhà máy điện Pulau Seraya (PSPS).

  Cơ quan này cho biết khuôn khổ này điều phối chiến lược các khoản đầu tư của khu vực tư nhân để đảm bảo đủ công suất phát điện vào năm 2028, bảo vệ nhu cầu năng lượng trong tương lai của Singapore.

  Việc xây dựng CCGT ước tính tiêu tốn 800 triệu đô la Singapore (2,82 tỷ RM) và dự kiến ​​hoàn thành trước ngày 31 tháng 12 năm 2027.

  Dự án sẽ bổ sung và đa dạng hóa nguồn năng lượng của Singapore cùng với năng lượng mặt trời, điện nhập khẩu và các nguồn năng lượng carbon thấp tiềm năng khác”.

  YTL Power International cho biết CCGT cũng được thiết lập để tạo ra tác động đáng kể nhằm hỗ trợ công suất phát điện của quốc gia nhằm đáp ứng nhu cầu điện ngày càng tăng.

  “CCGT của YTL PowerSeraya sẽ sẵn sàng sử dụng hydro ít nhất 30% thể tích, với khả năng được trang bị thêm để sẵn sàng vận hành 100% hydro trong tương lai, hỗ trợ giảm lượng khí thải vì quá trình đốt khí hydro không tạo ra khí nhà kính.

  “Điều này nhấn mạnh cam kết của tổ chức đối với các hoạt động bền vững với môi trường,” nó nói.

  Khi kết thúc giao dịch ngày hôm nay, giá cổ phiếu của YTL Power đã giảm 2 sen hay 0,5% ở mức 3,95 RM, khiến giá trị vốn hóa thị trường của công ty là 32,22 tỷ RM.

  Zalo
  Hotline