Đối với kiến ​​trúc/Lâu đài Minowa, việc khôi phục bức tường đá Honmaru Tây Toraguchi đã hoàn thành/GRC và đá tự nhiên được sử dụng cùng nhau

Đối với kiến ​​trúc/Lâu đài Minowa, việc khôi phục bức tường đá Honmaru Tây Toraguchi đã hoàn thành/GRC và đá tự nhiên được sử dụng cùng nhau

  Lâu đài Minowa, nơi từng là sân khấu cho các trận chiến ở Tỉnh Ueno (Tỉnh Gunma ngày nay) trong thời kỳ Sengoku, đang trong quá trình được khôi phục lại hình dáng trước đây. Là một phần của dự án bảo tồn và bảo trì tàn tích lâu đài của Thành phố Takasaki, việc khôi phục bức tường đá tại ``Nishitoraguchi'' dẫn vào và ra khỏi khu vực bao vây chính đã được hoàn thành. Đây được cho là sáng kiến ​​đầu tiên ở Nhật Bản sử dụng cả xi măng cốt sợi thủy tinh (GRC) và đá tự nhiên để tái tạo tường đá. Một cánh cổng cũng được lên kế hoạch lắp đặt trên bức tường đá, điều này có thể sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn từ những người yêu thích lịch sử.

  Bức tường đá Honmaru Tây Koguchi đã được khôi phục

  Lâu đài Minowa được xây dựng vào khoảng năm 1500 bởi gia tộc cai trị địa phương, gia tộc Nagano. Nagano Narimasa (1491-1561) đã sử dụng lâu đài này làm căn cứ của mình để bảo vệ chống lại cuộc xâm lược của Takeda Shingen, khiến nó trở nên nổi tiếng như một lâu đài mang màu sắc lịch sử của thời kỳ Joshu Sengoku. Sau khi gia tộc Nagano sụp đổ, nó rơi vào tay các đại danh Takeda, Oda, Hojo và Tokugawa. Ii Naomasa, người vào lâu đài vào năm 1590 dưới thời gia tộc Tokugawa, đã tiến hành cải tạo rộng rãi, sử dụng nhiều bức tường đá, nhưng vào năm 1998, ông chuyển trụ sở chính đến Lâu đài Takasaki và lâu đài bị bỏ hoang.

  Khôi phục lại bức tường đá trên cánh đồng. Bạn có thể thấy bản sao của tháp đá ở bên trái.

  Dự án bảo tồn và bảo trì đang khôi phục lâu đài từ thời Ii Naomasa. Lâu đài Minowa là "Lâu đài Tekakushiki Hirayama", tận dụng địa hình đồi núi, thung lũng và đầm lầy, đồng thời có một loạt khu vực phòng thủ "kuruwa" bao quanh pháo đài chính và ninomaru. Nhiều người hâm mộ lịch sử trở thành du khách quay lại, bị quyến rũ bởi sự hùng vĩ của những tàn tích như Koguchi, công trình đất và Horikiri. Một người phụ trách Phòng Bảo vệ Tài sản Văn hóa của Cục cho biết: “Chúng tôi đã nhận được phản hồi từ những người nói rằng: “Thật tuyệt khi có thể thay đổi diện mạo mỗi khi bạn đến thăm (vì dự án bảo tồn)”. Hội đồng quản trị của giáo dục.

  Hình ảnh tàn tích lâu đài (do thành phố Takasaki cung cấp)

  Akira Tomizawa, đại diện của Nhóm nghiên cứu lịch sử lâu đài Higashiagatsuma hoạt động tại địa phương, cho biết: “Diện mạo của lâu đài thay đổi theo mỗi lần thay đổi chủ sở hữu lâu đài và chúng tôi đang nỗ lực phát triển lâu đài trong khi đáp ứng các hoàn cảnh như thiếu vật liệu. tham quan di tích lâu đài là bạn có thể thoáng nhìn thấy dấu vết về cách chúng được hình thành."

  Hố lớn phía trước bao vây chính sâu gần 10m. Theo nghiên cứu, vào thời điểm đó, nó dường như sâu gần gấp đôi so với hiện nay.

  Khi khôi phục bức tường đá Honmaru Nishi-Toraguchi, thành phố đã thực hiện dự án này qua nhiều lần xem xét nhằm tái tạo một cách trung thực diện mạo của nó vào thời điểm đó, như đã được xác định qua các cuộc khai quật và nghiên cứu khác.

  Hình ảnh hoàn thiện của Komamon (do thành phố Takasaki cung cấp)

  Những bức tường đá có thể được chia thành ``nozami'', ``uchikomihagi'' và ``kirikomihagi'' tùy theo mức độ gia công. Theo nghiên cứu khai quật, các bức tường đá của Lâu đài Minowa được làm bằng đá tự nhiên chưa qua xử lý xếp chồng lên nhau và lấp đầy đá cuội vào các khoảng trống. Ban đầu, có vẻ như đá sông từ sông Haruna Shirakawa, chảy ở phía tây của lâu đài, đã được sử dụng, nhưng vì không thể khai thác đá được nữa nên andesite từ mỏ đá được sử dụng thay thế.

  Trong quá trình điều tra, một lượng lớn đá được tái sử dụng từ các ngôi chùa bằng đá như chùa Ngũ Nhẫn đã được khai quật. Cục Bảo vệ Tài sản Văn hóa cho biết: “Trong số khoảng 180 viên đá, hơn 50 viên được làm từ các ngôi chùa bằng đá”. Việc tái sử dụng các ngôi chùa bằng đá có thể được nhìn thấy ở các lâu đài trên khắp đất nước, nhưng người ta nói rằng rất hiếm khi thấy chúng được sử dụng với số lượng lớn cho các bức tường đá ở Kokou.

  Thành phố đã và đang thực hiện ``sáng kiến ​​đầy thách thức'' (Bộ phận Bảo vệ Tài sản Văn hóa) để cho phép du khách trải nghiệm những đặc điểm này của lâu đài. Một bản sao của ngôi chùa bằng đá được tạo ra bằng GRC bằng cách lấy khuôn từ đá được khai quật và sử dụng cho các mục đích khác. Các ký tự tiếng Phạn được khắc để tạo cảm giác chân thực và những viên đá tự nhiên được xếp chồng lên nhau dựa trên các bản vẽ và ảnh chụp từ cuộc khảo sát khai quật. Việc đúc và sản xuất bản sao sẽ được thực hiện vào năm 2021 và 2022. Bức tường đá được xây dựng vào năm 2013. Tổng chi phí là 40 triệu yên trong ba năm.

  Tại chân cây cầu gỗ nối bức tường đá và hào nước, người ta đã phát hiện ra đá nền của nơi được cho là Cổng Korai một tầng. Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào cuối năm nay để xây dựng cổng Komamon, nơi sẽ có hình teppo-sama (teppo-sama) và các đặc điểm khác trên đỉnh bức tường đá. Theo người phụ trách Phòng Bảo vệ Tài sản Văn hóa, việc xây dựng dự kiến ​​sẽ mất vài năm.

  Ngày 18/5, thành phố tổ chức buổi thông tin về bức tường đá hoàn thiện với sự tham dự của khoảng 200 người. “Tôi rất mong chờ ngày Komamon hoàn thành. Sau khi nó hoàn thành, tôi muốn đến thăm lại để kỷ niệm nó,” một người tham gia hào hứng nói.

  Bên trong lâu đài còn sót lại một tượng đài có bài thơ của Matsuo Basho, ``Cỏ mùa hè và binh lính là dấu vết của những giấc mơ.'' Sẽ không lâu nữa ``Dấu vết của những giấc mơ'' sẽ lấy lại được diện mạo như xưa.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline