Đối với kiến ​​trúc / Để khôi phục lại nơi ở cũ của gia đình Konoe, Tekigaiso, việc xây dựng sẽ bắt đầu vào tháng 7 để mở cửa công khai vào năm 2012.

Đối với kiến ​​trúc / Để khôi phục lại nơi ở cũ của gia đình Konoe, Tekigaiso, việc xây dựng sẽ bắt đầu vào tháng 7 để mở cửa công khai vào năm 2012.

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  Đối với kiến ​​trúc / Để khôi phục lại nơi ở cũ của gia đình Konoe, Tekigaiso, việc xây dựng sẽ bắt đầu vào tháng 7 để mở cửa công khai vào năm 2012.


  Hình ảnh phục chế đã hoàn thành. Chủ yếu dành cho lễ tân ở phía bên phải, tòa nhà dân cư ở phía bên trái (do Phường Suginami cung cấp)


  Nghiên cứu được Konoe sử dụng trong suốt cuộc đời của ông (do Suginami Ward cung cấp)

  Ở quận Ogikubo của Suginami-ku, Tokyo, một phần của biệt thự "Tekigaiso" của Fumimaro Konoe (1891-1945), người từng giữ chức thủ tướng ba lần trước chiến tranh, vẫn còn. Tekigaiso cũng là sân khấu cho các cuộc đàm phán chính trị nhằm quyết định số phận của Nội các Konoe. Nó đã trở thành một di tích lịch sử quốc gia được chỉ định vào năm 2016 như một di sản biểu tượng cho lịch sử hiện đại của Nhật Bản, nhưng một số cơ sở đã được di dời. Vì vậy, Suginami Ward đã quyết định khôi phục nó về diện mạo như khi Konoe còn sống. Công việc trùng tu sẽ bắt đầu vào tháng 7 với việc xây dựng của Tập đoàn Takenaka, với mục đích mở cửa cho công chúng vào năm 2012.


  Tekigaiso nằm trong một khu dân cư phía đông nam ga Ogikubo. Nó được hoàn thành vào năm 1927 và được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Chuta Ito (1867-1954). Nó được đặc trưng bởi việc kết hợp lối sống kiểu phương Tây vào kế hoạch sàn theo phong cách Shoin-zukuri, đây là một truyền thống của kiến ​​trúc Nhật Bản. Người ta nói rằng kiến ​​trúc kiểu phương Tây đã được chấp nhận bởi vì Tatsuyoshi Irisawa (1865-1938), một bác sĩ samurai của Hoàng đế Taisho và chủ nhân vào thời điểm thành lập, muốn có một lối sống kiểu phương Tây.


  Được chuyển từ gia đình Irisawa sang gia đình Konoe vào năm 1937, và mở rộng khu nhà phụ và nhà kho vào khoảng năm 1938. Kể từ đó, nó đã nhiều lần được mở rộng và cải tạo. Vào thời của Konoe, các cơ sở ở phía đông của địa điểm là lối vào, phòng vẽ và phòng khách (tổng cộng 202 mét vuông), và phía tây là tòa nhà dân cư, nhà phụ, và nhà kho (410 mét vuông). Tất cả đều là một tầng ngoại trừ nhà kho hai tầng. Hiện tại, tòa nhà dân cư, nhà phụ và nhà kho ở phía Tây vẫn nằm trong khuôn viên.


  "Chúng tôi có thể nâng cao hơn nữa giá trị lịch sử và kiến ​​trúc của tòa nhà và đảm bảo rằng nó sẽ được truyền lại cho thế hệ sau." Thị trưởng Ryo Tanaka giải thích về ý nghĩa của việc trùng tu, và hy vọng rằng đây sẽ là cơ hội để suy nghĩ về lịch sử và văn hóa của Nhật Bản bằng cách chú ý đến cách bài trí và bố trí có thể nói là kết tinh của những ý tưởng về nhà ở của Chuta Ito.


  Sau chiến tranh, nơi đây trở thành nơi ở của ông Tsutaka, con trai thứ hai của thị vệ trong một thời gian dài, và vào năm 1960, các tòa nhà ở phía đông được chuyển đến và di dời đến cơ sở giáo phái Tenrikyo ở quận Toshima. Khi bà Tsutaka qua đời vào năm 2012, phường nhận được yêu cầu bảo tồn của địa phương đã mua lại toàn bộ khu đất này. Sau khi trùng tu, các cơ sở di dời ở phía đông đã được mua lại, tháo dỡ và chuẩn bị xây dựng lại tại vị trí ban đầu.
  Do công trình tiếp tục thay đổi do mở rộng và tu bổ nên năm trùng tu cơ sở chưa thống nhất, không gian của thời đại đặc trưng được tái hiện cho từng phần. Hầu hết các tòa nhà sẽ được hồi sinh vào khoảng năm 1941, đó là giai đoạn của các cuộc đàm phán chính trị, và khu nhà phụ / nhà kho sẽ được hồi sinh vào khoảng năm 38 khi nó được mở rộng. Nghiên cứu nằm trong tòa nhà cư trú và nơi Konoe qua đời vào tháng 12 năm 1945, đã được gia đình tang quyến bảo quản như khi Konoe còn sống. Vì vậy, người ta đã quyết định bảo tồn và mở nó thành một không gian vào thời điểm năm 1945. Takeshi Hoshino, Phó Ủy viên Hội đồng Phòng Phát triển Đô thị Phường (phụ trách Tekigaiso), tự hào nói, "Đây sẽ là một cuộc trùng tu lai tạo kết hợp ba thời đại."


  Có rất nhiều vấn đề trong công việc trùng tu các tòa nhà lịch sử. Vì nó đã trở thành một di tích lịch sử cấp quốc gia, nên có một tình huống là không thể loại bỏ bất kỳ cấu trúc móng cũ nào vẫn nằm dưới lòng đất trong khuôn viên. Reiko Yanagisawa thuộc Hiệp hội Quy hoạch Bảo tồn Tài sản Văn hóa, người chịu trách nhiệm thiết kế trùng tu, nhớ lại, "Vấn đề là ở đâu để đi qua các đường ống cấp thoát nước mới và đường ống điện dưới lòng đất."


  Không giống như các di tích lịch sử cổ đại, nơi các di tích nằm sâu dưới lòng đất, có những khó khăn duy nhất đối với các di tích hiện đại. Ví dụ, tất cả các ống dẫn khí đốt được sử dụng trong thời kỳ đầu của Showa được coi là di tích. Các đường ống cũ đã xuống cấp và không thể tái sử dụng, và kết cấu móng trên công trường trở nên phức tạp do nhiều lần cơi nới và cải tạo. Sau nhiều lần điều tra, chúng tôi đã tìm ra cách đảm bảo an toàn cho tuyến đường ống.


  Các vấn đề vẫn còn liên quan đến việc trang bị thêm địa chấn. Về mặt kỹ thuật, có thể lắp đặt tấm áp chấn giải phóng tải trọng của công trình xuống đất bằng cách đắp lên nền cũ, nhưng tấm áp sẽ bị lộ ra ngoài. Để thể hiện một cách trung thực diện mạo lúc bấy giờ, chúng tôi đã áp dụng phương pháp giảm diện tích tấm áp càng nhiều càng tốt và bảo quản tốt trong tòa nhà. Cố gắng để phần gia cố không nhìn thấy được.


  Việc trùng tu Tekigaiso, nơi có giá trị lịch sử và văn hóa cao, đặc biệt là về các chi tiết bao gồm đồ đạc, nội thất và thiết bị chiếu sáng. Các vật phẩm không tồn tại sẽ được sao chép dựa trên các bức ảnh cũ sau khi điều tra các tài liệu liên quan như Itoya, Irisawa và Konoe. Quá trình trùng tu được lên ý tưởng từ bên ngoài đến bên trong sẽ được ghi lại và tiết lộ cho du khách. Ông Yanagisawa nhấn mạnh, "Bằng cách hiểu rõ dòng chảy đến quá trình trùng tu, bạn sẽ hiểu sâu hơn về Tekigaiso."
  Phường sẽ mua thêm đất (diện tích 449 mét vuông) tiếp giáp với Tekigaiso, và cũng sẽ phát triển một cơ sở triển lãm để trưng bày các hiện vật liên quan đến Tekigaiso. Có một kế hoạch thành lập một quán cà phê nơi du khách có thể nghỉ ngơi, và Phó ủy viên Hội đồng Hoshino nói, "Tôi muốn nghĩ ra một cơ chế khiến những người không quan tâm đến lịch sử muốn ghé thăm nhiều lần."

  Zalo
  Hotline