Độc quyền |Cơ quan Hồng Kông triển khai kỳ thi để chứng nhận các chuyên gia ESG được thiết kế riêng cho nhu cầu HKEX

Độc quyền |Cơ quan Hồng Kông triển khai kỳ thi để chứng nhận các chuyên gia ESG được thiết kế riêng cho nhu cầu HKEX

  Độc quyền |Cơ quan Hồng Kông triển khai kỳ thi để chứng nhận các chuyên gia ESG được thiết kế riêng cho nhu cầu HKEX
  Bài kiểm tra chuyên môn được chứng nhận ESG của Phòng công ty niêm yết Hồng Kông sẽ xác định mức độ năng lực của ứng viên trong môn học này
  Đợt 300 người tham gia đầu tiên sẽ tham dự kỳ thi vào ngày 13 tháng 7 và những người vượt qua vòng loại sẽ được trao danh hiệu Chuyên gia được chứng nhận ESG
  Một khóa học cấp chứng chỉ mới sẽ được triển khai tại Hồng Kông tập trung vào các yêu cầu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của nhà điều hành thị trường chứng khoán thành phố nhằm đảm bảo chất lượng của những người hành nghề địa phương.

  Phòng Công ty Niêm yết Hồng Kông (CHKLC) đã phát triển Bài kiểm tra Chuyên môn được Chứng nhận ESG nhằm mục đích tạo ra bằng cấp được công nhận cho các cá nhân. Nó sẽ xác định mức độ năng lực của ứng viên về ESG, đặc biệt là đáp ứng các yêu cầu của Sở giao dịch và thanh toán bù trừ Hồng Kông (HKEX).

  Theo tờ rơi của bài kiểm tra mà Bưu điện thu được.

  Mike Wong, Giám đốc điều hành của phòng, cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền: “[Kỳ thi] sẽ giúp thị trường ESG trở nên chuyên nghiệp hơn. “Bài kiểm tra sẽ đo lường mức độ thành thạo và hiểu biết của những người thực hành ESG trong việc áp dụng các quy tắc và quy định của sàn giao dịch.”

   

  Dennis Wu, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Tư vấn Môi trường Đồng minh và Mike Wong, Giám đốc điều hành của Phòng các công ty niêm yết Hồng Kông. Ảnh: Tài liệu
  Ông nói thêm rằng đây sẽ là kỳ thi công khai dựa trên quy tắc đầu tiên ở Hồng Kông kết hợp các bản cập nhật mới nhất cho khuôn khổ tiết lộ ESG của HKEX.

  Tháng trước, HKEX đã công bố kết luận trong cuộc tham vấn về việc tăng cường công bố thông tin liên quan đến khí hậu trong khuôn khổ ESG. Các yêu cầu mới được đưa ra phù hợp với các tiêu chuẩn khí hậu từ Ủy ban Tiêu chuẩn Bền vững Quốc tế (ISSB), được thành lập trong hội nghị thượng đỉnh về khí hậu toàn cầu COP26 ở Glasgow vào năm 2021 để củng cố các tiêu chuẩn báo cáo khác nhau. ISSB đã công bố các tiêu chuẩn cuối cùng vào tháng 6 năm ngoái.

  Theo Dennis Wu, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Tư vấn Môi trường Đồng minh (AEC), một đối tác của kỳ thi, các quốc gia khác nhau có phạm vi và thời gian riêng để thực hiện các tiêu chuẩn ISSB.

  Wu, người cũng là thành viên ủy ban ESG của CHKLC, cho biết: “[Vì] cuộc kiểm tra này có trụ sở tại Hồng Kông nên các công ty niêm yết ở Hồng Kông có thể sử dụng nó để thiết lập các tiêu chuẩn và chất lượng của họ đối với các chuyên gia”.

  Bạn phải đọc hàng ngày những câu chuyện quan trọng từ Trung Quốc, bao gồm chính trị, kinh tế và các vấn đề thời sự.

  Bằng cách gửi, bạn đồng ý nhận email tiếp thị từ SCMP. Nếu bạn không muốn những thứ này, hãy đánh dấu vào đây

  Ông cho biết, kỳ thi sẽ kiểm tra khả năng và năng lực của các học viên để xem họ có cần nâng cao kiến ​​thức để có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của HKEX hay không.

  Theo tờ rơi, giáo trình của kỳ thi dựa trên thông tin HKEX có sẵn công khai, tập trung vào các yêu cầu và tuân thủ báo cáo ESG của nhà điều hành sàn giao dịch.

  Giáo trình này cũng bao gồm thông tin công khai từ Lực lượng đặc nhiệm về công bố thông tin tài chính liên quan đến khí hậu, do Ủy ban ổn định tài chính có trụ sở tại Basel thành lập vào năm 2015 nhằm phát triển các hướng dẫn về công bố tài chính tự nguyện liên quan đến khí hậu trong các ngành cũng như môi trường phi lợi nhuận. nhóm hành động Sáng kiến ​​nhắm mục tiêu dựa trên khoa học và ISSB.

  Khóa đầu tiên gồm 300 thí sinh sẽ dự thi vào ngày 13/7, kỳ thi được tổ chức hàng quý. Đăng ký mở vào ngày 21 tháng 6.

  Lệ phí thi là 1.000 đô la Hồng Kông (128 đô la Mỹ) dành cho thành viên của các tổ chức hỗ trợ, bao gồm Hiệp hội quan hệ nhà đầu tư Hồng Kông và Hiệp hội kiểm toán viên thực thể lợi ích công đã đăng ký Hồng Kông. Lệ phí cho các ứng viên khác là 1.300 đô la Hồng Kông.

  Bài thi trên máy tính sẽ có 60 câu hỏi trắc nghiệm phải hoàn thành trong 90 phút. Các cá nhân sẽ phải đạt ít nhất 80% điểm để được phòng trao tặng danh hiệu Chuyên gia được chứng nhận ESG.

  Viện Kiến thức và Giáo dục Chuyên nghiệp của Hội đồng Dạy nghề sẽ đóng vai trò là cơ quan điều hành kỳ thi, trong khi tổ chức tư vấn Civic Exchange là đối tác nghiên cứu.

  Học viện ESG của AEC sẽ cung cấp khóa học chuẩn bị kéo dài sáu giờ với chi phí 2.000 đô la Hồng Kông, bao gồm giáo trình với một số câu hỏi mẫu.

  Ông Wu cho biết cuộc kiểm tra này nhằm vào các chuyên gia phục vụ các công ty niêm yết cũng như các giám đốc, giám đốc và nhân viên độc lập không điều hành.

  Zalo
  Hotline