Doanh nghiệp Nhật đầu tư thêm dự án pin lưu trữ

Doanh nghiệp Nhật đầu tư thêm dự án pin lưu trữ

  Doanh nghiệp Nhật đầu tư thêm dự án pin lưu trữ
  Đầu tư của Nhật Bản vào các dự án lưu trữ pin tiếp tục tăng tốc, khi chính phủ tăng cường nỗ lực mở rộng các nguồn năng lượng tái tạo không liên tục để đáp ứng mục tiêu không phát thải khí nhà kính (GHG) ròng vào năm 2050.

  Nhà sản xuất pin Nhật Bản Power X và nhà phát triển năng lượng tái tạo trong nước West Holdings sẽ cùng ra mắt hệ thống lưu trữ pin và cơ sở sản xuất năng lượng mặt trời trên toàn quốc, họ cho biết vào ngày 2 tháng 8. Các công ty có kế hoạch lắp đặt công suất lưu trữ lên tới 200MWh và công suất sản xuất năng lượng mặt trời 30MW vào mùa xuân năm 2025.

  Các đơn vị pin lưu trữ do Power X phát triển sẽ được kết nối với mạng lưới điện, để mua bán điện thông qua thị trường điện bán buôn của đất nước. Sản lượng năng lượng mặt trời do West Holdings tạo ra sẽ được cung cấp trực tiếp cho Power X, sau đó được phân phối cho các khách hàng của Power X, chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại, và sử dụng nội bộ.

  Thỏa thuận này được đưa ra một ngày sau khi một nhóm các công ty Nhật Bản - bao gồm nhà phát triển năng lượng tái tạo Renova, nhà máy lọc dầu Idemitsu, nhà kinh doanh hóa chất Nagase và công ty tài chính SMFL Mirai Partners - cho biết vào ngày 1 tháng 8 rằng họ đã thành lập một công ty liên doanh Cơ sở lưu trữ năng lượng Himeji để ra mắt. một cơ sở lưu trữ pin ở thành phố Himeji thuộc tỉnh Hyogo phía tây Nhật Bản. Dự án đã nhận được khoản trợ cấp của chính phủ khoảng 1,6 tỷ Yên (11,2 triệu USD).

  Liên doanh có kế hoạch xây dựng một hệ thống 15MW, hoặc 48MWh, tại địa điểm mà trước đây Idemitsu đã vận hành nhà máy lọc dầu Hyogo của mình cho đến năm 2003, sử dụng pin lithium-ion do nhà sản xuất pin Nhật Bản GS Yuasa cung cấp. Việc xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng này, nhắm mục tiêu đưa vào vận hành vào tháng 10 năm 2025.

  Pin lưu trữ sẽ là nguồn điện dự phòng cần thiết để ổn định lưới điện ở Nhật Bản khi nước này tìm cách mở rộng việc sử dụng năng lượng tái tạo, vốn phụ thuộc vào thời tiết và thời gian trong ngày. Tokyo có kế hoạch tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo trong hỗn hợp năng lượng quốc gia lên 36-38% vào năm 2030-31, phù hợp với mục tiêu của quốc gia là cắt giảm 46% lượng khí thải GHG vào năm 2030-31 so với mức 2013-2014. Mục tiêu tái tạo là tăng gấp đôi tỷ lệ thực tế là 18% trong năm 2019-20.

  Bộ thương mại và công nghiệp Nhật Bản đang tìm cách đảm bảo nguyên liệu pin vào năm 2030 để thúc đẩy sản xuất pin lithium-ion trong nước — bao gồm cả pin dùng cho xe điện, pin lưu trữ cố định và xuất khẩu — lên 150 GWh/năm vào năm 2030.

  Zalo
  Hotline