Đến kiến ​​trúc/Bảo tàng nghệ thuật Yokohama do Kenzo Tange thiết kế sẽ mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng 3

Đến kiến ​​trúc/Bảo tàng nghệ thuật Yokohama do Kenzo Tange thiết kế sẽ mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng 3

  □ Cơ hội khẳng định lại tính chất tiên tiến của các công trình của “Kenzo Tange” □

  Công trình cải tạo quy mô lớn Bảo tàng Nghệ thuật Yokohama (Phường Nishi, Thành phố Yokohama), bảo tàng nghệ thuật đầu tiên ở Nhật Bản do kiến ​​trúc sư Kenzo Tange thiết kế (1913-2005) Nó đã được hoàn thành và sẽ mở cửa trở lại vào ngày hôm nay. Đây sẽ là một trong những địa điểm chính của triển lãm nghệ thuật đương đại quốc tế lần thứ 8 "Yokohama Triennale" và sẽ được nhiều người ghé thăm. Câu khẩu hiệu cho sự ra mắt lại của bảo tàng là “Mọi nơi đều mở”, phản ánh nhu cầu hiện đại về sự đa dạng. Điều này trùng lặp với triết lý mà Kenzo theo đuổi hơn 30 năm trước vào cuối thời đại Showa.

  Một bảo tàng nghệ thuật đối diện với công viên. Nhiều người dân tụ tập

  Bảo tàng được hoàn thành vào năm 1988 với tên gọi Nhà triển lãm Yokohama và là tòa nhà mang tính biểu tượng đi tiên phong trong sự phát triển của quận Minato Mirai (MM) 21. Noritaka Tange, chủ tịch của Công ty Thiết kế Kiến trúc Đô thị Tange, người kế thừa ý tưởng của Kenzo, giải thích rằng “Đó là một bước đột phá đối với một bảo tàng nghệ thuật”, dựa trên kinh nghiệm làm việc của chính ông khi còn trẻ. Bảo tàng đang đề xuất một cách tiếp cận tiến bộ như một “bảo tàng nghệ thuật dựa trên trải nghiệm” (chủ tịch Noritaka) không chỉ cho phép du khách xem các tác phẩm nghệ thuật mà còn cung cấp các chương trình cho trẻ em và người dân.

  \

  Phòng trưng bày lớn sau khi cải tạo (Được phép của Bảo tàng Nghệ thuật Yokohama, Nhiếp ảnh của Takehide Niitsuho)

  Thành phố Yokohama đang lên kế hoạch cải tạo cơ sở trên quy mô lớn do máy điều hòa không khí và các thiết bị khác bị xuống cấp do tuổi tác và nhu cầu làm cho nó không có rào chắn. Kiến trúc sư và Kỹ sư Tange Toshi đã thiết kế và giám sát dự án, và Tập đoàn Shimizu, Omata Gumi, Miki Gumi JV và những công ty khác đảm nhận việc xây dựng. Để kéo dài tuổi thọ của tòa nhà, chúng tôi đã nâng cấp hệ thống điện, vệ sinh, điều hòa không khí và các thiết bị khác, cải tạo các bức tường bên ngoài và lắp đặt thêm thang máy. Những nỗ lực cũng đã được thực hiện để cải thiện khả năng chống động đất và làm rõ các khu vực phòng cháy.

  Chủ tịch Noritaka Tange (c) Russell Wong

  Cải thiện chức năng cũng là một chủ đề chính. Thư viện nghệ thuật (trung tâm thông tin nghệ thuật) ở tầng ba đã được chuyển lên tầng hai và một phòng lưu trữ các đồ vật và vật liệu nghệ thuật đã được bổ sung. Những nỗ lực cũng được thực hiện để cải thiện môi trường triển lãm, bao gồm hệ thống đèn LED có thể được vận hành từ máy tính bảng để điều chỉnh góc độ, nhiệt độ màu, v.v. Nhìn lại, Chủ tịch Noritaka cho biết: ``Sau khi thảo luận với những người phụ trách, chúng tôi đã tạo ra một môi trường triển lãm tốt hơn cho phép chúng tôi thích nghi với tương lai.''

  Quản lý Kuraya

  Trần của ``Grand Gallery'', một không gian rộng lớn mang tính biểu tượng được làm bằng nhiều đá granit, có cửa chớp có thể thu vào, nhưng nó đã bị trục trặc và không còn hoạt động. Sau khi sửa chữa xong, nó đã được khôi phục lại hình dáng ban đầu, với ánh nắng tràn vào như ánh nắng xuyên qua tán cây.

  Chủ tịch Noritaka chỉ ra, ``Chúng ta hiện đang ở thời đại mà môi trường ngày càng trở nên quan trọng hơn, và câu hỏi đặt ra là nên bỏ lại điều gì và thay đổi điều gì.'' Ở Nhật Bản, kiến ​​trúc hiện đại hỗ trợ nền kinh tế và văn hóa thời hậu chiến đang bị mất đi. Bảo tàng đã phát triển cùng với quận MM21 và sẽ được thế hệ tiếp theo kế thừa, có thể trở thành một sự hiện diện mang tính biểu tượng theo nhiều cách. "Câu hỏi làm thế nào để bảo tồn kiến ​​trúc hiện đại vẫn chưa được đặt ra trên toàn thế giới. Chẳng phải Nhật Bản nên là quốc gia đặt ra tiêu chuẩn sao?" ông nói.

  Yokohama Triennale năm nay, nơi quy tụ các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới, cũng sẽ là cơ hội để phổ biến văn hóa kiến ​​trúc Nhật Bản.

  □Phỏng vấn Giám đốc Mika Kuraya của Bảo tàng Nghệ thuật Yokohama / Tạo ra một nơi đa dạng □

  Chúng tôi đã hỏi Giám đốc Mika Kuraya của Bảo tàng Nghệ thuật Yokohama (giám đốc Quỹ Văn hóa và Nghệ thuật Thành phố Yokohama) về tầm quan trọng của dự án cải tạo.

  Bảo tàng nghệ thuật không thể trưng bày tác phẩm trừ khi độ ẩm và nhiệt độ được kiểm soát chặt chẽ. Vấn đề lớn nhất là chiếc điều hòa, vốn là nguồn sống của chúng tôi, đã hết thời hạn sử dụng. Chức năng của các khu vực có thể nhìn thấy cũng đã được cải thiện, bao gồm cả việc bổ sung thang máy.

  Hơn 30 năm sau, cảnh quan của ``Phòng trưng bày lớn'' rộng lớn, bao gồm cả cầu thang lớn, đã trở thành tài sản văn hóa. Nhóm dự án bắt đầu xem xét bằng cách diễn giải lại không gian. Thực ra, tôi đã thắc mắc một lúc rằng tại sao phòng triển lãm lại nhỏ như vậy so với quy mô của Grand Gallery.

  Khi điều tra, tôi phát hiện ra rằng Kenzo chú trọng vào một phòng trưng bày lớn, nơi mọi người có thể đến và đi mà không có mục đích xác định. Chúng tôi cũng rất coi trọng các không gian công cộng kết nối bên trong và bên ngoài, chẳng hạn như không gian mái vòm (portico) đối diện với quảng trường. Sau khi xem triển lãm, bạn đi ra tiền sảnh và vào một phòng triển lãm khác. Ý tưởng là người xem sẽ không thụ động mà có thể suy nghĩ thoải mái khi họ điều hướng tuyến đường.

  Kiến trúc bảo tàng nghệ thuật đã thay đổi đáng kể với sự ra đời của Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Thế kỷ 21, Kanazawa (Thành phố Kanazawa). Nó được mở cửa cho thành phố và trở thành nơi dành cho những người không phải những người đến xem triển lãm có thể thưởng thức nó. Hoàn toàn giống với kế hoạch của chúng tôi. Thoạt nhìn, nó trông giống như một tòa nhà đáng sợ nhưng rõ ràng nó thực sự là tiền thân của kiến ​​trúc bảo tàng nghệ thuật thế kỷ 21.

  Chúng tôi đặt tên cho không gian trống mà bất kỳ ai cũng có thể vào "Khu vực Jiyu" để làm rõ hơn rằng đó là không gian trống. Câu cửa miệng là `` Minato ga Hiraku '', thể hiện ý tưởng rằng bảo tàng sẽ mở cửa cùng với khách hàng. Trước đây, bảo tàng được dùng để tìm hiểu và làm quen với nghệ thuật. Ngày nay, điều này đã thay đổi thành mục tiêu chính là làm phong phú thêm cuộc sống của nhiều người thông qua nghệ thuật.

  Trong thời gian bảo tàng đóng cửa, chúng tôi đã thảo luận về những tác phẩm sẽ là điểm bán hàng chính của bảo tàng. Tôi không thể quyết định chỉ một, nhưng ai đó đã nói, “Tôi muốn Tange Architecture là tác phẩm số 001”, điều mà tôi nghĩ rất có ý nghĩa. Bằng cách nói với mọi người rằng các tòa nhà cũng là tác phẩm nghệ thuật, khả năng đọc của họ trong không gian đọc sẽ tăng lên. Tôi muốn tổ chức nhiều chuyến tham quan kiến ​​trúc Tange hơn trong tương lai.

  Bảo tàng có một dòng thời gian rất dài. Điều quan trọng là phải cập nhật tòa nhà trong khi xem xét các khía cạnh tiềm ẩn của nó và bằng cách làm việc cùng với kiến ​​trúc sư, chúng ta có thể học hỏi lẫn nhau.

  Việc xây dựng không gian, nội thất và biển hiệu cho phòng trưng bày lớn đang được lên kế hoạch với sự cộng tác của kiến ​​trúc sư Kumiko Inui và giám đốc nghệ thuật Atsumi Kikuchi. Công tác chuẩn bị sẽ được thực hiện một lần nữa sau khi Triennale kết thúc và toàn bộ tòa nhà sẽ khai trương vào tháng 2 năm sau với diện mạo mới. Tôi tin rằng việc thoát khỏi những giả định trong quá khứ là chìa khóa để phát triển các bảo tàng nghệ thuật phù hợp với thời đại. Tôi muốn trân trọng những giá trị chỉ có thể tìm thấy ở đây.

  Zalo
  Hotline