Đề xuất của "Lực lượng đặc nhiệm năng lượng tái tạo" về việc duy trì bộ sạc để phổ biến EVs-yêu cầu cải cách hướng tới người dùng

Đề xuất của "Lực lượng đặc nhiệm năng lượng tái tạo" về việc duy trì bộ sạc để phổ biến EVs-yêu cầu cải cách hướng tới người dùng

  Đề xuất của "Lực lượng đặc nhiệm năng lượng tái tạo" về việc duy trì bộ sạc để phổ biến EVs-yêu cầu cải cách hướng tới người dùng

  EV普及に向けた充電器整備について「再エネタスクフォース」で提言〜ユーザー本位の改革を要望

  "Lực lượng đặc nhiệm kiểm tra toàn diện về các quy định liên quan đến năng lượng tái tạo, v.v." của Văn phòng Nội các đã nêu vấn đề "bảo dưỡng bộ sạc EV" và EVsmart (chủ tịch Ayudante Yasukawa) đã trình bày và giải quyết vấn đề từ quan điểm của người dùng xe điện. Đề xuất cho Thủ tục tố tụng được thực hiện công khai.

  Đề xuất của "Lực lượng đặc nhiệm năng lượng tái tạo" về việc duy trì bộ sạc để phổ biến EVs-yêu cầu cải cách hướng tới người dùng
  *Bức ảnh đầu tiên là cảnh kẹt xe mà tôi gặp phải tại Khu dịch vụ Shin-Meishin Tsuchiyama ở tỉnh Shiga vào tháng 5 năm 2019. Outlander PHEV dẫn đầu, và bốn chiếc xe (tôi là chiếc xe thứ hai) nối đuôi nhau.

  Phát triển bộ sạc EV nổi lên như một chủ đề quan trọng của cải cách quy định
  Vào ngày 11 tháng 11 năm 2022, tại cuộc họp lần thứ 24 của "Tổ công tác kiểm tra toàn diện các quy định liên quan đến năng lượng tái tạo, v.v." Về việc bảo trì bộ sạc pin" đã trở thành chương trình nghị sự. Trước hội nghị, bộ phận biên tập của blog EVsmart đã nhận được lời đề nghị "đề xuất cải cách quy định để thúc đẩy sự lan rộng của EVs." Tôi, người đứng đầu, đã thảo luận và trình bày các vấn đề. Sau khi phối hợp với Văn phòng Xúc tiến Cải cách Quy định của Văn phòng Nội các, cơ quan phụ trách hoạt động của Lực lượng Đặc nhiệm Năng lượng Tái tạo, thông qua các cuộc họp trực tuyến và email, chương trình nghị sự cho ngày 11 đã được quyết định và cuộc họp đã được tổ chức.

  Video phát trực tiếp cuộc họp được tổ chức trực tuyến vào ngày 11 tháng 11 được lưu trữ trên kênh Cải cách quy định của YouTube.

  [Truyền TRỰC TIẾP] Tổ công tác thanh tra toàn diện lần thứ 24 về các quy định liên quan đến năng lượng tái tạo, v.v.

  Ông Yasukawa và tôi đã tham gia từ EVsmart. Ông Yasukawa và Naoko Yotsuyanagi, Chủ tịch e-Mobility Power (eMP), đơn vị thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng sạc điện tại Nhật Bản, đã trình bày về các vấn đề và đề xuất giải pháp.

  Cuộc họp có sự tham gia của Quốc vụ khanh phụ trách các nhiệm vụ đặc biệt Naoki Okada, người phụ trách cải cách quy định. Nhiều đại diện từ các bộ, ngành tham gia cải cách quy định để giải quyết các vấn đề, chẳng hạn như Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, Bộ Môi trường, Bộ Nội vụ và Truyền thông , và Bộ Tư pháp, đã tham dự. Nhật Bản, nơi đã chỉ ra rằng sự lan rộng của xe điện đang bị tụt hậu so với các quốc gia phát triển lớn khác trên thế giới. EVsmart tin rằng cơ sở hạ tầng sạc yếu kém là một trong những lý do chính khiến việc phổ biến xe điện ở Nhật Bản bị chậm lại. Nói cách khác, đây là một đề xuất thay mặt cho người dùng EV. Tôi hy vọng rằng việc mở rộng cơ sở hạ tầng sạc xe điện hướng đến người dùng sẽ được đẩy nhanh bằng cách truyền tải trực tiếp các yêu cầu và ý kiến ​​đến những người chủ chốt ở nhiều nơi.

  Tóm tắt đề xuất của ông Yasukawa
  Về nguyên tắc, các cuộc thảo luận tại Lực lượng đặc nhiệm năng lượng tái tạo phải được công khai và các tài liệu thuyết trình do ông Yasukawa và ông Yotsuyanagi trình bày cũng có sẵn trên trang web chính thức của Lực lượng đặc nhiệm năng lượng tái tạo (liên kết được cung cấp ở cuối bài viết). .

  Nếu bạn quan tâm, xin vui lòng tải về và đọc nó, và tôi sẽ tóm tắt ngắn gọn ý chính trong đề xuất của ông Yasukawa.

  [Sạc tuyến đường] Mở rộng và bố trí hợp lý các bộ sạc siêu nhanh
  Hầu hết cơ sở hạ tầng sạc nhanh tiêu chuẩn CHAdeMO nội địa của Nhật Bản có công suất tối đa khoảng 50kW trở xuống. Trên bình diện quốc tế, việc mở rộng các bộ sạc siêu nhanh có công suất cao từ 90 kW trở lên, đặc biệt là 150 đến 350 kW, đang được tiến hành. Tại Nhật Bản, cũng cần mở rộng cơ sở hạ tầng sạc siêu nhanh trước sự gia tăng trong tương lai trong xe điện hiệu suất cao. .

  Ngoài ra, các bộ sạc nhanh hiện tại = cơ sở hạ tầng sạc đường bộ ở Nhật Bản thường được lắp đặt ở những nơi không phải là "tuyến đường" như đường cao tốc và quốc lộ chính, nơi tần suất sử dụng (nghĩa là nhu cầu của người dùng) không được yêu cầu cao.

  Chúng tôi đã đưa ra các khuyến nghị sau đây về vị trí thích hợp và mở rộng cơ sở hạ tầng thu phí tuyến đường.

  ● Bắt buộc lắp đặt ít nhất 8 cục sạc nhanh tại mỗi điểm sạc trên tuyến đường.
  ●Cải thiện bằng cách thiết lập các quy định về vị trí lắp đặt và phương pháp lắp đặt trên đường cao tốc SAPA.
  ●Chính phủ quốc gia chịu phí điện cơ bản trong một khoảng thời gian nhất định.
  ●Phí sạc được tính theo đơn vị năng lượng điện.

  Ngoài ra, trong trường hợp có vị trí đẹp gần đường cao tốc SAPA, đường cao tốc sẽ không tính thêm phụ phí kể cả khi xe điện sử dụng bộ sạc nhanh ra khỏi đường cao tốc và sạc một lần rồi quay trở lại đường cao tốc. IC, chúng tôi đã đưa ra đề xuất để có thể tạm thời để miễn phí.

  [Sạc cơ bản] Mở rộng sạc cho nhà tập thể, nhà cho thuê, bãi gửi xe tháng
  Sự thiếu hiểu biết về cơ sở hạ tầng sạc EV là một yếu tố chính, vì rất khó đưa ra đề xuất tại các cuộc họp hội đồng quản trị cho các căn hộ chung cư và không thể xin phép lắp đặt bộ sạc trong nhà cho thuê hoặc bãi đậu xe hàng tháng. vấn đề. Do đó, chúng tôi đã đề xuất những cải cách sau đối với việc bán, cho thuê và bãi đậu xe hàng tháng.

  ● Nếu có cư dân muốn lắp đặt bộ sạc trong bãi đậu xe của chung cư, chúng tôi sẽ sửa đổi Đạo luật về quyền sở hữu theo khu vực để giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn bằng cách làm suy yếu thẩm quyền của hiệp hội quản lý.
  ● Sửa đổi Luật cho thuê đất và cho thuê nhà để chủ sở hữu không thể từ chối lắp đặt bộ sạc bằng chi phí của mình nếu cư dân của nhà cho thuê muốn lắp đặt.
  ●Tương tự, pháp luật liên quan sẽ được xây dựng để những người sử dụng bãi đỗ xe hàng tháng có thể lắp đặt bộ sạc.

  Hơn nữa, mặc dù đã bị bỏ qua trong phần trình bày tại hội nghị trực tuyến do không có thời gian, nhưng việc sửa đổi Luật Kinh doanh Điện lực để tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt các bộ sạc cực nhanh sử dụng điện áp cao từ 600V trở lên. Ông cũng đề xuất ban hành luật về trạm sạc mới để ngăn các phương tiện không phải xe điện chiếm dụng khu vực sạc và ngăn không cho xe điện bỏ mặc sau khi sạc.

  Bạn có thể tải xuống các tệp PDF của các tài liệu được phát hành vào ngày, bao gồm các tài liệu trình bày của Chủ tịch Yotsuyanagi của eMP, trên trang web chính thức bên dưới.

  [Trang web chính thức của Văn phòng Nội các]
  Tài liệu cho cuộc họp lần thứ 24 của Tổ công tác kiểm tra toàn diện các quy định liên quan đến năng lượng tái tạo, v.v.

  Xe điện: "Đi xe mới biết"
  Mở đầu bài thuyết trình, ông Yasukawa nhấn mạnh: "Bạn không thể hiểu một chiếc xe điện trừ khi bạn tự mình lái nó. Tôi mong muốn tất cả những ai tham gia sự kiện này hãy biến chiếc xe của mình thành xe điện và lái nó hàng ngày". làm.

  Xe điện không chỉ đơn giản là sự thay thế cho sự tiện lợi của các phương tiện chạy bằng động cơ, mà chúng còn mang đến khả năng sử dụng và sự tiện lợi chỉ có ở xe điện. Để thúc đẩy sự phát triển của một môi trường sạc lý tưởng và hợp lý cho người dùng xe điện, những người tham gia vào việc lập kế hoạch và xúc tiến cần phải hiểu sâu hơn với tư cách là chính người dùng xe điện.

  Tôi vẫn chưa hiểu rõ các đề xuất cho Lực lượng đặc nhiệm năng lượng tái tạo sẽ được thực hiện như thế nào trong tương lai. Tôi hy vọng rằng các đề xuất của ông Yasukawa, người đại diện cho người dùng xe điện và tiếng nói của EVsmart sẽ thấm vào cốt lõi của đất nước và mở rộng cơ sở hạ tầng sạc cho người dùng xe điện.

  (Văn bản của Yoshinori Yorimoto)

  Zalo
  Hotline