Daqo thành lập nhà máy trị giá 2 tỷ USD sản xuất vật liệu silicon ở Trung Quốc

Daqo thành lập nhà máy trị giá 2 tỷ USD sản xuất vật liệu silicon ở Trung Quốc

  Nhà sản xuất polysilicon cấp năng lượng mặt trời của Trung Quốc Daqo New Energy Corp (NYSE: DQ) có kế hoạch đầu tư 15 tỷ CNY (2,1 tỷ USD/1,9 tỷ EUR) vào việc xây dựng một khu công nghiệp sản xuất vật liệu mới dựa trên silicon ở khu vực Tân Cương của Trung Quốc và do đó đảm bảo toàn bộ nhu cầu của nó.

  Daqo thành lập nhà máy trị giá 2 tỷ USD sản xuất vật liệu silicon ở Trung Quốc

  Mô-đun năng lượng mặt trời. Hình ảnh nổi bật: Jackiso/Shutterstock.com

  Dự án ở Shihezi sẽ do công ty con Xinjiang Daqo của tập đoàn Trung Quốc thực hiện và sẽ bao gồm hai giai đoạn, mỗi giai đoạn trị giá 7,5 tỷ CNY. Thỏa thuận đầu tư đã được công bố vào thứ Tư bởi công ty mẹ, công ty tuyên bố là một trong những nhà sản xuất polysilicon chi phí thấp nhất thế giới, với công suất sản xuất bảng tên là 205.000 tấn.

  Khi bắt đầu, Tân Cương Daqo sẽ đạt sản lượng 150.000 tấn kim loại silicon, 50.000 tấn polysilicon và 1,2 triệu miếng hạt giống silicon. Giai đoạn thứ hai của dự án sẽ mở rộng công suất của nhà máy và cho phép sản xuất thêm 150.000 tấn kim loại silicon, 50.000 tấn polysilicon và 1 triệu thanh hạt silicon.

  Cơ sở mới sẽ được cung cấp điện xanh và cũng sẽ nhận được chứng chỉ năng lượng xanh tái tạo.

  Tiến độ xây dựng của dự án tùy thuộc vào điều kiện thị trường, sự chấp thuận của các cổ đông của Tân Cương Daqo và các quy định pháp lý.

  “Sau khi hoàn thành cả hai giai đoạn, Công ty dự kiến ​​sẽ sản xuất được tất cả nguyên liệu thô kim loại silicon mà Công ty cần. Chúng tôi tin tưởng rằng việc tích hợp chuỗi cung ứng thượng nguồn sẽ cho phép chúng tôi nắm bắt thêm các cơ hội thị trường và củng cố vị thế dẫn đầu của chúng tôi trong ngành polysilicon,” Xiang Xu, Giám đốc điều hành của Daqo New Energy cho biết.

  (1 CNY = 0,140 USD/0,129 EUR)

  Zalo
  Hotline