Đập Kashima/Naruse (Làng Higashinaruse, tỉnh Akita) thực hiện “nhà máy hóa tại chỗ” và sản xuất và đổ CSG hoàn toàn tự động

Đập Kashima/Naruse (Làng Higashinaruse, tỉnh Akita) thực hiện “nhà máy hóa tại chỗ” và sản xuất và đổ CSG hoàn toàn tự động

  Kajima đã chủ động áp dụng hệ thống xây dựng tự động tại khu vực đập của mình, biến nơi này thành một “nhà máy”. Trong quá trình xây dựng kè đập Naruse hiện đang được tiến hành tại Làng Higashinaruse, tỉnh Akita (theo lệnh của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch), chúng tôi sẽ tự động vận chuyển CSG, một loại vật liệu được làm từ hỗn hợp vật liệu đất tại chỗ (đá sỏi), xi măng, nước... Thực hiện công việc vận chuyển, bốc dỡ bằng xe ben tự động. Tất cả công việc từ sản xuất CSG đến đổ đều hoàn toàn tự động, bao gồm việc dỡ hàng bằng máy ủi tự động và đầm nén bằng con lăn rung tự động.

  Địa điểm đập Naruse (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Công ty đang nỗ lực cải thiện chức năng và hiệu suất của hệ thống xây dựng tự động "A4CSEL" (máy gia tốc bốn) mà công ty đã sử dụng tại Đập Naruse từ năm 2020 và để mở rộng phạm vi ứng dụng.

  Trong quá trình vận chuyển, dỡ hàng bằng xe ben tự động, CSG được tự động cung cấp trực tiếp từ nhà máy sản xuất đến bờ kè bằng băng tải đường dài. CSG đã được vận chuyển tự động về thân kè sau đó được vận chuyển và dỡ xuống điểm đổ bằng xe ben tự động sử dụng lộ trình và phương pháp lái tối ưu với hiệu quả và độ chính xác cao. Nhờ đó, công việc từ sản xuất nguyên liệu đến rót đã được tự động hóa hoàn toàn.

  Không cần phải quay đầu lại trong suốt tuyến đường vận chuyển, giảm đáng kể thời gian và khoảng cách di chuyển. Vận chuyển liên tục vật liệu CSG đến điểm đổ trong bờ kè với tốc độ nhanh nhất.

  Hiện có 14 phương tiện đang hoạt động tại đập Naruse, trong đó có xe ben tự động. Tại Khu thí nghiệm Kashima Seisho (Thành phố Odawara, tỉnh Kanagawa), cách đó khoảng 400 km, một “hệ thống điều khiển tập trung từ xa” sẽ được sử dụng để điều khiển chung máy móc xây dựng tại công trường.

  Từ phòng điều khiển từ xa mới được thiết lập trên cùng cánh đồng, ba người điều khiển đã vận hành các máy ủi tự động, lu rung tự động, xe ben tự động và các thiết bị khác đặt tại Đập Naruse. Kè CSG đang được đổ liên tục ngày đêm theo 2 ca. Người ta khẳng định có thể đạt được tốc độ cao, công suất lớn cần thiết cho việc xây dựng đập Naruse với số lượng người tương đương với trường hợp kiểm soát tại chỗ mà không cần phải cử nhân viên kiểm soát đến hiện trường.

  Trong tương lai, công ty có kế hoạch mở rộng các loại công việc và nhiệm vụ xây dựng có thể áp dụng bằng cách cải thiện chức năng và hiệu suất tự lái của máy móc xây dựng cũng như tăng số lượng mô hình tự động.

  Zalo
  Hotline