Dàn SOFC của Doosan đã vượt qua thành công cuộc kiểm tra môi trường biển

Dàn SOFC của Doosan đã vượt qua thành công cuộc kiểm tra môi trường biển

  Một thử nghiệm môi trường DNV gần đây đã được thực hiện trên ngăn xếp pin nhiên liệu oxit rắn (SOFC) của Doosan Fuel Cell. Thử nghiệm được thiết kế để đảm bảo thiết bị an toàn khi sử dụng trên biển và thiết bị đã vượt qua thử nghiệm.

  Dàn SOFC của Doosan đã vượt qua thành công cuộc kiểm tra môi trường biển

  Vào năm 2022, Doosan đã hợp tác với Shell và Korea Shipbuilding and Offshore Engineering (KSOE). Sự hợp tác này được thiết lập với mục đích phát triển pin nhiên liệu hydro có thể được sử dụng trong các ứng dụng hàng hải.

  Sau khi mối quan hệ hợp tác này được thiết lập, Thư bày tỏ ý định (LoI) đã được tạo ra giữa bộ ba, trong đó tuyên bố rằng ba công ty sẽ hợp tác cùng nhau để sản xuất SOFC 600kW. Kế hoạch cho công nghệ này sẽ là lắp đặt, sửa đổi và cuối cùng là tích hợp cho các tổ máy điện phụ trợ hàng hải. Sau khi công nghệ được cài đặt, nó sẽ có thể xác nhận cả độ tin cậy và hiệu quả của SOFC. Dữ liệu này sẽ được thu thập và xử lý thông qua việc chạy tàu trình diễn trên tuyến đường chuyên dụng trong một năm, tuyến đường này sẽ là tuyến đường thực tế được các tàu sử dụng phổ biến nên dữ liệu thu thập được là thực tế và chính xác.

  Hệ thống được sử dụng trong dự án hiện đang được HyAxiom phát triển và công ty đã chọn thiết kế và phát triển SOFC dựa trên công nghệ do Ceres phát triển. Doosan đã vạch ra kế hoạch sản xuất hàng loạt công nghệ SOFC và thực hiện điều này từ cơ sở sản xuất ban đầu có công suất 50MW.

  Công ty phát triển dự án này là một công ty Hàn Quốc và họ đang thực hiện kế hoạch hoàn thành thử nghiệm và chứng nhận cho các bộ phận còn lại cũng như hệ thống SOFC đầy đủ trước cuối năm 2024. Sau khi bước này hoàn tất, công ty sau đó sẽ bắt đầu cung cấp hệ thống cho tàu và họ cũng sẽ cung cấp hệ thống này để trình diễn trên quy mô đầy đủ.

  Doosan đã nói về hệ thống này, nói rằng nó sẽ là một “lựa chọn cạnh tranh” trong các ứng dụng hàng hải.

  Một quan chức của công ty nhận xét rằng, 'hệ thống này có tuổi thọ cao hơn các hãng SOFC khác do nhiệt độ vận hành thấp hơn và hiệu suất cao hơn so với động cơ đốt trong (ICE).' Vị quan chức này tiếp tục: “Thử nghiệm về môi trường đã chỉ ra rằng SOFC của Doosan Fuel Cell phù hợp với tàu và nó cũng rất có ý nghĩa vì kết quả chứng minh rằng sản phẩm của chúng tôi không ảnh hưởng đến sản lượng ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt hơn.”

  Dipak Mistry, giám đốc quan hệ đối tác thương mại tại Ceres vào năm 2022, đã đề cập rằng, “công nghệ pin nhiên liệu tiên tiến mang lại hiệu quả cao hơn nhiều, chúng linh hoạt về nhiên liệu, vì vậy bạn có thể sử dụng công nghệ này ngay hôm nay với nhiên liệu sẵn có và sau này chuyển sang nhiên liệu trong tương lai, ” nói với hội nghị thượng đỉnh rằng pin nhiên liệu sẽ đưa ra “giải pháp không hối tiếc”.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:         https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline