Đài Loan kỷ niệm hoàn thành trang trại gió ngoài khơi đầu tiên của CIP ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Đài Loan kỷ niệm hoàn thành trang trại gió ngoài khơi đầu tiên của CIP ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

  Ở eo biển Đài Loan, một dãy 303 tuabin gió hùng vĩ hiện đang đứng sừng sững. Trong bối cảnh ngành công nghiệp gió ngoài khơi đang phải đối mặt với những khó khăn toàn cầu do lạm phát và lãi suất tăng cao, Đài Loan đã đạt được một cột mốc quan trọng với việc hoàn thành Trang trại gió ngoài khơi Changfang-Xidao. Dự án do Đối tác cơ sở hạ tầng Copenhagen (CIP) chủ trì đã tổ chức lễ hoàn thành để đánh dấu thành tựu quan trọng này.

  Giày sneaker và

  Trang trại gió Changfang-Xidao, trang trại gió ngoài khơi hoạt động đầu tiên của CIP ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, là trang trại gió được bản địa hóa hoàn toàn và hoàn thành đúng thời hạn đầu tiên của Đài Loan. Với công suất lưới điện 600 MW, trang trại gió có 62 tuabin gió Vestas V174-9,6MW và bệ đỡ do Century Wind Power cung cấp. Dự kiến, nó sẽ hoạt động hoàn toàn và kết nối với lưới điện vào năm 2024, cung cấp năng lượng sạch cho khoảng 650.000 hộ gia đình Đài Loan.

  Phó Tổng thống Bi-khim Louise Hsiao nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án này đối với các mục tiêu chuyển đổi năng lượng của Đài Loan. Bà nhấn mạnh cam kết của chính phủ trong việc đạt được các mục tiêu chuyển đổi năng lượng vào năm 2050 thông qua các sáng kiến ​​chính sách và phát triển năng lượng tái tạo.

  Christina Grumstrup Sorensen, người sáng lập và đối tác cấp cao của CIP, bày tỏ niềm tự hào về thành tựu của dự án và nêu chi tiết các dự án đang triển khai, bao gồm Trang trại gió ngoài khơi Zhong Neng 300 MW, dự kiến ​​hoàn thành vào cuối năm 2024 và Trang trại gió ngoài khơi Fengmiao 500 MW, dự kiến ​​​​đi vào hoạt động vào năm 2027. CIP cũng đang tham gia Vòng 3.2 với kỳ vọng vào dự án Fengmiao Giai đoạn 2.

  Tổng công suất lưới điện của CIP là 900 MW, bao gồm các trang trại gió Changfang-Xidao và Zhong Neng, đã thúc đẩy chuỗi cung ứng công nghiệp gió của Đài Loan và tạo điều kiện thành lập nhà máy sản xuất cánh quạt gió ngoài khơi đầu tiên của MHI Vestas bên ngoài Châu Âu tại Đài Loan, biến Đài Loan trở thành địa điểm duy nhất ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với một nhà máy sản xuất cánh tuabin gió ngoài khơi bên ngoài Trung Quốc.

  Tín dụng: CIP

  Tín dụng: CIP

  Dennis Sanou, Giám đốc điều hành của Trang trại gió Changfang-Xidao, thừa nhận những thách thức mà CIP và chính phủ Đài Loan phải đối mặt khi họ điều hướng các quy định và hướng dẫn mới trong ngành công nghiệp mới nổi này. Ông khen ngợi tỷ lệ nội địa hóa cao của dự án, điều này làm tăng thêm độ phức tạp nhưng cho phép phát triển chuỗi cung ứng địa phương với sự cộng tác của Vestas.

  Marina Hsu, chủ tịch khu vực của CIP, đã cung cấp thông tin cập nhật về các dự án khác của CIP, bao gồm Trang trại gió Fengmiao, dự kiến ​​sẽ được giao đúng tiến độ vào năm 2027, trong khi quá trình lựa chọn Vòng 3.2 vẫn đang diễn ra, có khả năng trì hoãn việc kết nối lưới điện cho đến năm 2030 hoặc 2031. Cô đã thảo luận về quá trình kết nối lưới điện dần dần cho Trang trại gió Trường Phương-Xidao do tác động của giá điện đầu vào và nhấn mạnh tiến độ đạt được giấy phép điện, điều này rất quan trọng đối với các hoạt động quy mô lớn.

  Về chi phí sản xuất linh kiện điện gió ở Đài Loan cao hơn so với các nước khác, bà nhấn mạnh sự cần thiết phải có sự hỗ trợ của chính phủ thông qua giảm thuế và trợ cấp để nâng cao khả năng cạnh tranh toàn cầu của các nhà sản xuất địa phương.

  Tín dụng: CIP

  Tín dụng: CIP

  CIP đang theo đuổi các công nghệ chuyển đổi năng lượng đa dạng, bao gồm các trang trại gió nổi ngoài khơi và sản xuất hydro xanh. Hsu đề cập đến sự hợp tác của CIP với Evergreen Marine Corporation để khám phá nhiên liệu hàng hải có hàm lượng carbon thấp và nỗ lực của Quỹ chuyển đổi năng lượng nhằm hỗ trợ quá trình chuyển đổi carbon thấp của các ngành công nghiệp khác nhau thông qua công nghệ hydro xanh.

  Nhìn về phía trước, Hsu bày tỏ sự lạc quan về chi phí phát triển điện gió ngoài khơi sẽ giảm trong 4 đến 5 năm tới, khi nhu cầu nội địa của châu Âu tăng lên và những thách thức ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương được vượt qua.

  Tín dụng: CIP

  Tín dụng: CIP

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline