Dạ tiệc tiện ích CES có vẻ sẽ rũ bỏ sự ảm đạm của nền kinh tế

Dạ tiệc tiện ích CES có vẻ sẽ rũ bỏ sự ảm đạm của nền kinh tế

  Dạ tiệc tiện ích CES có vẻ sẽ rũ bỏ sự ảm đạm của nền kinh tế
  của Glenn CHAPMAN

  The premier CES consumer electronics show in Las Vegas is expecting more than 100,000 people as it strives to regain momentum af


  Triển lãm điện tử tiêu dùng CES hàng đầu tại Las Vegas đang mong đợi hơn 100.000 người tham gia khi nó cố gắng lấy lại động lực sau hai năm diễn ra đại dịch gây khó chịu cho các cuộc tụ họp trong thế giới thực.


  Triển lãm điện tử tiêu dùng CES hoành tráng hàng năm đã khai mạc tại Las Vegas vào thứ Năm khi ngành công nghiệp này hướng đến những cải tiến mới nhất để giúp chữa lành nỗi đau từ nền kinh tế toàn cầu đang ốm yếu.

  Lạm phát cao, những rắc rối kéo dài trong chuỗi cung ứng và tình trạng sa thải của các công ty công nghệ tạo ra bối cảnh đen tối cho triển lãm thương mại hàng đầu về công nghệ, nơi dự kiến sẽ có hơn 100.000 người tham dự từ khắp nơi trên thế giới cho đến Chủ nhật.

  Giám đốc nghiên cứu của Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng Steve Koenig đã nhắc nhở những người tham gia CES về những đổi mới trước đây từ điện thoại thông minh đến internet tốc độ cao đã đạt được thành công sau "cuộc suy thoái kinh tế lớn gần đây nhất" hơn một thập kỷ trước.

  “Lần này, tôi nghĩ làn sóng thay đổi công nghệ mới mạnh mẽ sẽ thực sự khắc phục lạm phát và khôi phục tăng trưởng GDP toàn cầu sẽ đến từ phía doanh nghiệp,” Koenig cho biết trong bài thuyết trình của CTA, đơn vị điều hành CES.

  Theo Koenig, những thứ này sẽ bao gồm rô-bốt giúp nơi làm việc hiệu quả hơn, thực tế ảo tại nơi làm việc và các phương tiện tự động như máy kéo có xu hướng đến đất nông nghiệp mà không cần người lái trên tàu.

  Gary Shapiro, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của CTA nhấn mạnh, công nghệ, nhờ tăng năng suất, "là một lực lượng giảm phát trong nền kinh tế toàn cầu".

  Nhà cửa và ô tô

  Trải rộng từ trung tâm hội nghị Las Vegas đến các phòng khiêu vũ trong một loạt khách sạn trên dải Sin City nổi tiếng, CES sẽ có tivi, giày trượt patin điện, xe đẩy trẻ em tự lái và nhiều thứ khác nhằm thu hút người xem.

  Theo Thomas Husson, nhà phân tích chính của Forrester, trong khi các nhà sản xuất TV lớn bao gồm LG, Samsung và TCL sẽ có những màn hình tuyệt đẹp, thì "đã qua rồi cái thời" CES tập trung vào TV, máy tính xách tay và các thiết bị khác.

  Husson cho biết: "Giờ đây, đổi mới công nghệ và phần mềm được nhúng ở mọi nơi, hy vọng nhiều thương hiệu sẽ giới thiệu sự đổi mới xung quanh xe điện, rô-bốt và trí tuệ nhân tạo nhúng".

  Samsung Electronics company's Bespoke Home appliances introduced at CES in Las Vegas are part of a trend toward home devices bei


  Thiết bị Bespoke Home của công ty Điện tử Samsung được giới thiệu tại CES ở Las Vegas là một phần của xu hướng thiết bị gia dụng được thiết kế để hoạt động cộng tác và độc lập hơn nhằm giúp cuộc sống dễ dàng hơn.


  "Đừng hiểu sai ý tôi, chắc chắn chúng ta sẽ tiếp tục thấy rất nhiều đồ chơi và thiết bị rô-bốt.

  Tuy nhiên, các nhà phân tích nhấn mạnh rằng CES ngày càng trở thành nơi thể hiện ô tô điện (EV) đang trở thành máy tính có bánh xe được kết nối với internet.

  Husson cho biết: "Ngoài xe điện, các luật gần đây của Hoa Kỳ như Đạo luật giảm lạm phát (IRA) sẽ thu hút nhiều sự quan tâm hơn đến đổi mới bền vững".

  Đây là một tài liệu tham khảo về IRA vừa được thông qua của chính phủ Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ rót hàng trăm tỷ đô la vào công nghệ xanh và các dự án thân thiện với khí hậu khác.

  "Đó chắc chắn là lĩnh vực mong đợi sự đổi mới đột phá nhất—mặc dù tôi e rằng sẽ có quá ít thông tin được công bố (tại CES)."

  COVID kéo dài

  Trong khi các nhà tổ chức CES cho biết việc tham dự buổi biểu diễn đang thực hiện "một bước nữa để trở lại mức bình thường, trước đại dịch", thì có một hiệu ứng COVID kéo dài.

  CES, giống như nhiều triển lãm thương mại khác, trở nên hoàn toàn ảo vào năm 2021 và năm ngoái, thế giới thực đã kết hợp với các sự kiện trực tuyến thu hút một lượng lớn đám đông đến Las Vegas.

  Các nhà sản xuất TV và thiết bị cũng như các công ty khởi nghiệp đi đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đã quay trở lại CES lần này, với việc Meta cho phép mọi người dùng thử thiết bị thực tế ảo mới nhất của mình và Google giới thiệu các sản phẩm nhà thông minh của riêng mình.

  Gã khổng lồ Hàn Quốc Samsung đã tiết lộ một dòng TV mới, cùng với các thiết bị nhà bếp được tích hợp trí tuệ nhân tạo để hoạt động với các thiết bị được kết nối khác và nền tảng trực tuyến.

  A big-screen television boasting completely wireless connections was part of a line-up shown off by South Korea-based LG at the


  Một chiếc tivi màn hình lớn có kết nối hoàn toàn không dây là một phần trong dòng sản phẩm được LG có trụ sở tại Hàn Quốc trưng bày tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES ở Las Vegas.


  LG Electronics đã tiết lộ một chiếc tivi OLED mà hãng này quảng cáo là chiếc tivi không dây và điều khiển bằng giọng nói đầu tiên dành cho thị trường tiêu dùng.

  "M3 đi kèm với một hộp Zero Connect riêng biệt gửi tín hiệu video và âm thanh không dây đến màn hình 97 inch đậm chất điện ảnh của LG," công ty cho biết.

  ngân sách eo hẹp

  Trong bối cảnh kinh tế ảm đạm, các công ty tại CES đang tìm cách thu hút người tiêu dùng sẽ cần đảm bảo giá cả hấp dẫn đối với những người đang phải vật lộn với lạm phát và, có lẽ, một chút mệt mỏi khi phải sống trực tuyến trong thời kỳ đại dịch.

  CTA ước tính rằng chi tiêu cho hàng điện tử tiêu dùng và dịch vụ tại Hoa Kỳ trong năm nay sẽ giảm xuống còn 485 tỷ đô la, thấp hơn mức kỷ lục 512 tỷ đô la vào năm 2021.

  Tuy nhiên, trong khi "suy thoái kinh tế và lạm phát sắp xảy ra sẽ ảnh hưởng đến ngân sách hộ gia đình", thì doanh thu của ngành công nghệ dự kiến sẽ vẫn cao hơn so với số liệu trước đại dịch, theo hiệp hội.

  Nhiều công ty công nghệ đã phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ đại dịch, tuyển dụng hàng loạt. Khi lối sống bắt đầu trở lại bình thường, những công ty đó bắt đầu sa thải nhân viên và thắt chặt ngân sách.

  Vào thứ Tư, gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến Amazon tuyên bố sẽ cắt giảm hơn 18.000 việc làm — đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất trong lịch sử của hãng. Nó cũng đã được tuyển dụng với tốc độ chóng mặt trong thời kỳ đại dịch.

  Koenig cho biết các điều kiện kinh tế che đậy sự thiếu hụt liên tục của công nhân có trình độ.

  Zalo
  Hotline