Cuộc họp đầu tiên về trận động đất ở bán đảo Noto/Nhóm đặc nhiệm tái thiết liên bộ, cung cấp hỗ trợ phù hợp với nhu cầu

Cuộc họp đầu tiên về trận động đất ở bán đảo Noto/Nhóm đặc nhiệm tái thiết liên bộ, cung cấp hỗ trợ phù hợp với nhu cầu

  Vào ngày 1, chính phủ đã thành lập `` Lực lượng Đặc nhiệm Phục hồi Sáng tạo Noto '', một tổ chức liên ngành gồm các bộ và cơ quan liên quan, để thúc đẩy quá trình phục hồi sau trận động đất ở Bán đảo Noto. Nó bao gồm Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản, tỉnh Ishikawa, sáu thành phố và thị trấn trong tỉnh (Wajima, Suzu, Noto, Anamizu, Nanao và Shiga), và Cơ quan Phục hưng Đô thị. Chính phủ quốc gia sẽ tăng số lượng nhân viên toàn thời gian được cử đến khu vực này lên khoảng 150 người và sẽ tập trung vào việc xây dựng lại sáu thành phố và thị trấn. Thủ tướng Fumio Kishida, người đã đến thăm khu vực bị thiên tai cùng ngày, đã thông báo ý định thúc đẩy hơn nữa công tác phục hồi và tái thiết.

  Sáu tháng đã trôi qua kể từ khi trận động đất xảy ra ở khu vực bị ảnh hưởng vào ngày 1 tháng Giêng. Mục đích của việc thành lập lực lượng đặc nhiệm là để "làm việc phục hồi và tái thiết với tốc độ nhanh hơn" (Tổng thư ký Nội các Yoshimasa Hayashi). Chúng tôi cũng sẽ tăng cường hợp tác với chính quyền địa phương và xác định các vấn đề.

  Thủ tướng Kishida đã tham dự cuộc họp đầu tiên của lực lượng đặc nhiệm được tổ chức tại Văn phòng Tổng hợp tỉnh Oku-Noto ở Thành phố Wajima và nói: “Sự hợp tác chặt chẽ giữa chính phủ quốc gia, các quận và thành phố trực thuộc trung ương là cần thiết”. hỗ trợ phục hồi sáng tạo và phát triển đô thị đáp ứng nhu cầu của chính quyền địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai, chẳng hạn như bằng cách cùng nhau giải quyết vấn đề." Chính phủ cũng công bố kế hoạch hỗ trợ thêm cho việc mở lại Viện đào tạo nghệ thuật sơn mài tỉnh Wajima, nơi đã bị hư hại do thảm họa.

  Cuộc họp có sự tham dự của Bộ trưởng Phòng chống thiên tai Yoshifumi Matsumura và Thống đốc tỉnh Ishikawa Hiroshi Hase.

  Thủ tướng Kishida cũng đã đi tham quan Wakura Onsen ở thành phố Nanao và thông báo rằng chính phủ quốc gia sẽ chủ trì công việc khôi phục đê biển xung quanh. Ông cũng giải thích rằng việc chuẩn bị sẽ được thực hiện cho việc triển khai chương trình giảm giá hỗ trợ phục hồi được trợ cấp cao để phục hồi du lịch.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline