Cuộc họp của những người bạn của Hydrogen tại Quốc hội Úc báo hiệu cam kết mạnh mẽ của ngành công nghiệp trong việc thúc đẩy các biện pháp Ngân sách Liên bang

Cuộc họp của những người bạn của Hydrogen tại Quốc hội Úc báo hiệu cam kết mạnh mẽ của ngành công nghiệp trong việc thúc đẩy các biện pháp Ngân sách Liên bang

  Cuộc họp của những người bạn của Hydrogen tại Quốc hội Úc báo hiệu cam kết mạnh mẽ của ngành công nghiệp nhằm thúc đẩy các biện pháp Ngân sách Liên bang.

  ngân sách ngành công nghiệp hydro

  Hội đồng Hydro Úc (AHC), các đại diện ngành công nghiệp, chính phủ và ngoại giao đã tập trung tại Canberra vào tuần trước cho cuộc họp lần thứ hai của Những người bạn của Hydrogen trong Quốc hội Úc, do Nghị sĩ Hunter, Dan Repacholi và Nghị sĩ Mallee, Tiến sĩ Anne Webster đồng chủ trì.

  Ngân sách Liên bang 2024/25 đã công bố hỗ trợ đáng kể cho ngành công nghiệp hydro và các sản phẩm phái sinh. Bộ trưởng Bộ Biến đổi Khí hậu và Năng lượng, Ngài Chris Bowen MP, đã tận dụng cơ hội này để phát biểu trước các thành viên AHC và củng cố cam kết của Chính phủ Úc đối với các chính sách quan trọng như Future Made in Australia, Hydrogen Headstart và Tín dụng Thuế Sản xuất Hydro.

  Bộ trưởng Bowen cho biết tham vấn là chìa khóa cho sự tiến triển của các chính sách này và khuyến khích ngành công nghiệp tham gia vào quá trình tham vấn mà ông cho là ngắn gọn và sâu sắc, bao gồm tài liệu tham vấn về Khoản tín dụng thuế sản xuất hydro được công bố vào thứ sáu và có quy trình nộp trong hai tuần.

  Tiến sĩ Fiona Simon, Tổng giám đốc điều hành Hội đồng Hydrogen Úc cho biết bà rất vui mừng khi Úc bắt đầu ưu tiên sử dụng hydro, tuy nhiên bà nhấn mạnh tầm quan trọng của việc Chính phủ Liên bang nhanh chóng triển khai các biện pháp ngân sách gần đây.

  Tiến sĩ Fiona Simon,  Tổng giám đốc điều hành Hội đồng Hydrogen Úc, cho biết:

  Sự tham gia đông đảo của ngành công nghiệp tại cuộc họp Những người bạn của Quốc hội về Hydro là một tín hiệu tích cực gửi tới Chính phủ và những người bạn của Quốc hội rằng ngành công nghiệp hydro rất nghiêm túc trong việc đạt được sự chắc chắn về chính sách với các dự án đang được triển khai dựa vào sự hỗ trợ của chính phủ.

  “Các ưu đãi như Tín dụng thuế sản xuất hydro và Khởi động hydro là hoàn toàn cần thiết. Lợi ích công cộng là phi cacbon hóa, và nếu không có tín hiệu giá mạnh mẽ trên toàn nền kinh tế để định giá carbon – và thậm chí có chúng – chúng ta cần xem xét các ưu đãi từ chính phủ để giúp thu hẹp khoảng cách và đưa các dự án lớn vào hoạt động trong những năm 2030 và 2040.”

  Cuộc họp cũng bao gồm một buổi giới thiệu công nghệ với sự góp mặt của bốn xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro – Hyzon Refuse Truck, Hyundai NEXO, Toyota Mirai và BMW iX5 – trình diễn một trong những ứng dụng sử dụng cuối cùng của hydro. Buổi họp cũng bao gồm một buổi giới thiệu công nghệ từ Energys (pin nhiên liệu), ENEOS (sản xuất MCH trực tiếp), Innomotics (động cơ và ổ đĩa), Star Scientific (chất xúc tác), Toyota (máy phát điện và xe chạy bằng hydro) và CarbonNet (CCS). Xodus và Coregas cũng giới thiệu các dự án của họ.

  Leigh Kennedy, Tổng giám đốc Phát triển chuỗi cung ứng và ngành công nghiệp của Hội đồng Hydrogen Úc, cho biết chuỗi công nghệ đang được phát triển chứng minh năng lực của Úc trên toàn bộ chuỗi giá trị hydro.

  Leigh Kennedy,  Tổng Giám đốc Chuỗi cung ứng, cho biết:

  Ngân sách gần đây đã công bố khoản tài trợ 1,7 tỷ đô la cho ARENA để thành lập quỹ đổi mới sản xuất.

  “Nguồn tài trợ này sẽ được sử dụng cùng với khoản 3 tỷ đô la được phân bổ theo Quỹ Tái thiết Quốc gia dành cho các công nghệ sạch – trên thực tế, tạo ra một nguồn tài trợ cho các công nghệ khi chúng được thương mại hóa.

  “Thông qua công việc hợp tác với Chương trình tăng trưởng ngành của Chính phủ Úc và sự hỗ trợ liên tục của chúng tôi dành cho các thành viên, AHC mong muốn phát triển ngành thiết bị, công nghệ và dịch vụ hydro của Úc bằng cách hỗ trợ phát triển các công nghệ mới và cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi từ các ngành công nghiệp hiện tại sang hydro.”

  Cuộc họp cũng chào đón các bên liên quan chiến lược từ các cơ quan Chính phủ Úc - ARENA, DCCEEW, DFAT, DISR, DITRDCA và Đại sứ quán Nhật Bản, Hàn Quốc và Đức với khách mời đặc biệt là Ngài Kazuhiro Suzuki, Đại sứ Nhật Bản tại Úc đã đóng góp những hiểu biết sâu sắc có giá trị.

  Trọng tâm hiện nay của AHC chuyển sang các cuộc tham vấn quan trọng của ngành về Ưu đãi thuế sản xuất hydro, kim loại xanh, nhiên liệu carbon thấp và quá trình khử cacbon trong giao thông nói chung, đồng thời tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ thương mại của Úc với Nhật Bản và Hàn Quốc. 

  Cuộc họp của những người bạn của Hydrogen tại Quốc hội Úc báo hiệu cam kết mạnh mẽ của ngành công nghiệp nhằm thúc đẩy các biện pháp Ngân sách Liên bang.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline