Cục Vận tải Biển Hoa Kỳ (ABS) đã phê duyệt thiết kế sơ bộ của tàu nghiên cứu lai hydro đầu tiên thuộc loại này

Cục Vận tải Biển Hoa Kỳ (ABS) đã phê duyệt thiết kế sơ bộ của tàu nghiên cứu lai hydro đầu tiên thuộc loại này

  Cục Vận tải biển Hoa Kỳ (ABS) đã phê duyệt thiết kế sơ bộ của tàu nghiên cứu hybrid hydro đầu tiên.

  thiết kế tàu hydro đã được phê duyệt

  Cục Vận tải biển Hoa Kỳ (ABS) đã phê duyệt thiết kế sơ bộ của một tàu nghiên cứu lai hydro đầu tiên sẽ gia nhập hạm đội tại Viện Hải dương học Scripps của UC San Diego khi hoàn thành. 

  Thiết kế của tàu được phát triển bởi công ty kiến ​​trúc hải quân và kỹ thuật hàng hải Glosten. Việc phê duyệt thiết kế sơ bộ cho thấy nó đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và tiêu chuẩn an toàn, đồng thời đặt nền móng cho việc mở rộng sử dụng động cơ đẩy chạy bằng năng lượng hydro không phát thải trên biển.

  Con tàu sẽ có hệ thống đẩy pin nhiên liệu hydro cải tiến cho phép nó hoạt động mà không phát thải khí nhà kính hoặc khí thải khác trong 75% nhiệm vụ của mình - và trong toàn bộ thời gian hoạt động trên vùng biển của tiểu bang. Đối với các nhiệm vụ dài hơn ở xa bờ hơn, nguồn điện bổ sung sẽ được cung cấp bởi các máy phát điện diesel hiện đại chạy sạch. Con tàu có khả năng phát thải bằng không này đại diện cho một bước tiến lớn hướng tới việc thúc đẩy cam kết của California nhằm giảm thiểu rủi ro khí hậu toàn cầu trong khi chuyển đổi sang nền kinh tế trung hòa carbon và đạt được tiến bộ hướng tới các mục tiêu hành động vì khí hậu của Đại học California.

  Con tàu, hiện được gọi là Tàu nghiên cứu ven biển California (CCRV), sẽ được dành riêng cho các nhiệm vụ nghiên cứu của California để quan sát và đo lường các quá trình sinh học, hóa học, địa chất và vật lý, bao gồm nghiên cứu để hiểu rõ hơn về nghề cá, tảo nở hoa có hại, bão El Niño nghiêm trọng, sông khí quyển, mực nước biển dâng, axit hóa đại dương và các vùng cạn kiệt oxy. Những phát hiện của tàu sẽ giúp bảo vệ môi trường ven biển của California khỏi tác động của biến đổi khí hậu đồng thời chứng minh vai trò quan trọng của hydro trong tương lai không có carbon của California. 

  Bruce Appelgate,  phó giám đốc của Scripps và giám đốc bộ phận vận hành tàu và hỗ trợ kỹ thuật hàng hải, cho biết:

  Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một tàu nghiên cứu vượt đại dương có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của các nhà khoa học và sinh viên, đồng thời chứng minh rằng điều này có thể được thực hiện theo cách giảm thiểu tối đa tác động của nó đến môi trường của chúng ta.

  “Đây sẽ là tàu nghiên cứu hải dương học đẳng cấp thế giới phù hợp với các giá trị của tổ chức chúng tôi trong việc bảo vệ hành tinh.”

  Tàu Nghiên cứu Bờ biển California cũng sẽ đóng vai trò là nền tảng quan trọng cho việc học tập thực hành. Là một trường đại học công lập lấy sinh viên làm trung tâm và tập trung vào nghiên cứu, UC San Diego coi trải nghiệm đi biển là nền tảng của các chương trình giáo dục. Con tàu sẽ không thể thiếu trong việc đào tạo thế hệ nhà khoa học, nhà lãnh đạo và nhà hoạch định chính sách tiếp theo. 

  Con tàu mới dài 125 feet sẽ thay thế Tàu nghiên cứu  Robert Gordon Sproul , con tàu đã phục vụ hàng nghìn sinh viên Đại học California trong 43 năm phục vụ nhưng sắp hoàn thành thời gian phục vụ. Tàu nghiên cứu ven biển California sẽ được trang bị các thiết bị và hệ thống cảm biến mới nhất, bao gồm máy phân tích dòng chảy Doppler âm thanh, hệ thống lập bản đồ đáy biển, hệ thống chụp ảnh nghề cá ở tầng giữa, hệ thống lấy mẫu sinh học và địa chất, cũng như hỗ trợ cho các hoạt động của máy bay không người lái. 

  Là con tàu chạy bằng hydro lỏng đầu tiên tại Hoa Kỳ, Tàu nghiên cứu ven biển California đòi hỏi phải phát triển một khuôn khổ quản lý hoàn toàn mới, thiết lập tiền lệ quan trọng cho các tiêu chuẩn kỹ thuật chi phối việc xây dựng và vận hành tàu chạy bằng hydro. 

  Gareth Burton,  phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật toàn cầu của ABS, cho biết;

  ABS tự hào sử dụng hiểu biết hàng đầu trong ngành về hydro như một nhiên liệu hàng hải để hỗ trợ dự án này.

  “CCRV có tiềm năng đóng góp đáng kể vào việc sử dụng rộng rãi hydro, một loại nhiên liệu thay thế đầy hứa hẹn cho ngành hàng hải.” 

  Trong quá trình thiết kế sơ bộ của tàu, Glosten đã hợp tác chặt chẽ với Cục Vận chuyển Hoa Kỳ cũng như Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ để thông báo các quy định và đảm bảo tàu nghiên cứu chạy bằng hydro lỏng mới tuân thủ các quy định đó.

  Robin Madsen của Glosten,  kỹ sư hàng hải trưởng của dự án, cho biết;

  Thử thách của chúng tôi là làm hài hòa các yêu cầu của tàu nghiên cứu hiện đại với các quy định ngày càng phát triển và công nghệ mới dành cho nhiên liệu hydro lỏng.

  “Đảm bảo các hệ thống hydro được bố trí an toàn mà không ảnh hưởng đến tiện ích của tàu giống như việc ghép một câu đố phức tạp,”

  Năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Thượng viện tạm quyền danh dự Toni Atkins, các nhà lập pháp tiểu bang California đã phân bổ 35 triệu đô la cho việc phát triển tàu. Vào tháng 3 năm 2023, Thống đốc California Gavin Newsom đã đến thăm Cơ sở Hàng hải Nimitz của Scripps để tìm hiểu thêm về sự đổi mới của tàu. Về CCRV, ông cho biết “California tiếp tục dẫn đầu về đổi mới năng lượng sạch và tàu này là một bước tiến nữa trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế trung hòa carbon. Thật tuyệt khi thấy UC San Diego và Scripps Oceanography dẫn đầu về giáo dục thực hành, đào tạo và nghiên cứu khoa học mà chúng ta cần để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu”. 

  Ngoài ra, vào mùa thu năm ngoái, Bộ Năng lượng (DOE) đã chọn California là một trong bảy trung tâm hydro hoặc các khu vực mà cơ quan này sẽ tài trợ cho các mạng lưới phối hợp của các nhà sản xuất, nhà cung cấp và người tiêu dùng nhiên liệu hydro. Một tập đoàn do Đại học California hậu thuẫn có tên là Liên minh Hệ thống Năng lượng Hydro Sạch Tái tạo, hay ARCHES, đã dẫn đầu đơn xin của tiểu bang này lên DOE và sẽ chuyển hướng tới 1,2 tỷ đô la tiền tài trợ của liên bang cho 39 dự án cơ sở hạ tầng hydro trên khắp tiểu bang. Tàu nghiên cứu ven biển California được coi là dự án trọng điểm Tier 1 cho trung tâm này, đủ điều kiện để nhận thêm tiền tài trợ cho dự án. 

  Năm 2018, Glosten, Phòng thí nghiệm quốc gia Sandia và DNV đã hoàn thành một nghiên cứu khả thi do Cục Hàng hải thuộc Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ tài trợ, trở thành nguồn gốc của CCRV. Nghiên cứu đã đánh giá tính khả thi về mặt kỹ thuật, quy định và kinh tế của khái niệm Zero-V, một tàu chạy bằng pin nhiên liệu và hydro lỏng được thiết kế để đáp ứng các tiêu chí về hiệu suất và môi trường do Scripps thiết lập. Nghiên cứu đã xác nhận rằng một tàu nghiên cứu chạy bằng hydro là khả thi và vào năm 2022, Văn phòng Nghiên cứu Hải quân đã hỗ trợ nỗ lực thiết kế sơ bộ theo Giải thưởng N00014-22-1-2765 (mọi ý kiến, phát hiện, kết luận hoặc khuyến nghị ở đây là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Văn phòng Nghiên cứu Hải quân).

  Cục Vận tải Biển Hoa Kỳ (ABS) đã phê duyệt thiết kế sơ bộ của tàu nghiên cứu hybrid chạy bằng hydro đầu tiên thuộc loại này. 

  Mời các đối tác xem các hoạt động của Công ty TNHH Tập đoàn Thái Bình Dương
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline