Cục Phát triển Tohoku Thành lập trung tâm quản lý vận hành hạ lưu sông/bãi thải sông Kitakami, công tác đào kênh sông Yoshida

Cục Phát triển Tohoku Thành lập trung tâm quản lý vận hành hạ lưu sông/bãi thải sông Kitakami, công tác đào kênh sông Yoshida

  ◇Sử dụng ĐX để nâng cao hiệu quả
   Do cơn mưa lớn của Cơn bão số 19 đổ bộ vào tháng 10 năm 2019, sông Yoshida chảy qua thị trấn Osato ở trung tâm Tỉnh Miyagi đã bị thiệt hại trên diện rộng như sạt lở đê. Sau thảm họa, Cục Phát triển Khu vực Tohoku bắt đầu phát triển dòng sông và các dự án khác để bảo vệ cuộc sống an toàn và đảm bảo. Công việc đào kênh sông quy mô lớn đang được thực hiện như một dự án nhằm tăng khả năng dòng chảy của sông Yoshida. Văn phòng sông Kitakamigawa của Cục phát triển Tohoku, cơ quan có thẩm quyền xây dựng, đã giới thiệu một hệ thống mới để quản lý hoạt động của phương tiện và đang cố gắng cải thiện hiệu quả và mức độ an toàn của toàn bộ dự án.

  Một trong những điểm quan trọng trong việc đào kênh sông là làm thế nào để thực hiện một lượng lớn đất và cát được tạo ra từ khu vực này. Để giải quyết các vấn đề như tắc đường, tai nạn và ô nhiễm đường do lượng xe ben tập trung đông đúc, văn phòng đã thành lập "trung tâm điều hành hoạt động bãi" sử dụng công nghệ mới vào ngày 1. Tận dụng DX như hệ thống quản lý vận hành và mô phỏng tắc nghẽn, chia sẻ dữ liệu và giám sát tình trạng hoạt động của phương tiện. Sẽ nỗ lực nâng cao hiệu quả của toàn bộ dự án chứ không phải đơn vị thi công và đảm bảo an toàn giao thông tại địa phương.

  Yoshidagawa sẽ đầu tư khoảng 24,1 tỷ yên để thực hiện các dự án liên quan đến thảm họa quy mô lớn từ năm tài chính 2019 đến 2024. Tổng chiều dài sẽ đạt 27 km và theo kế hoạch sẽ đào khoảng 1,5 triệu mét khối lòng sông. Tính đến cuối năm ngoái, 406.630 mét khối (27,1%) đã được di chuyển và 400.000 mét khối đất và cát sẽ được di chuyển khỏi bờ trái và bờ phải trong năm tài chính này. 10 đến 20 xe ben dự kiến ​​thực hiện 6 đến 7 chuyến khứ hồi mỗi ngày để thực hiện việc đào đất và cát, và dự kiến ​​có tổng cộng 1.000 xe tải đi qua.

  Trung tâm quản lý vận hành bãi rác hợp tác với Viện quản lý cơ sở hạ tầng và đất đai quốc gia (NILIM) và sử dụng máy chủ đám mây của trung tâm dữ liệu DX, chịu trách nhiệm về các chức năng cốt lõi của nghiên cứu DX trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng. Dữ liệu như lịch sử di chuyển và tốc độ chạy của xe ben, cũng như số lượng xe tải dự kiến ​​cho tuần tới, được chia sẻ và lưu lại. Điều này sẽ dẫn đến thay đổi lộ trình khai thác và điều chỉnh điểm giao nhận, giảm ùn tắc giao thông liên quan đến việc lấy cát từ việc đào lòng sông và đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

  Địa điểm bắt đầu hệ thống quản lý vận hành thử nghiệm là ▽ Công tác đào kênh số 1 trên sông Yoshida Quận Kasukawa (Wakao Kogyo) ▽ Công tác đào kênh số 3 trên sông Yoshida Quận Kasukawa (Công trình Kimura) ▽ Công trình xây dựng Phần 4 (Công trình Abe), Phần 5 (Sezakigumi), Phần 6 (Takeyama Kogyo), Phần 7 (Fujiyama Komuten), Công việc đào kè trên sông Yoshida quận Kasukawa (Marumotogumi) 8 kinh doanh. Việc xây dựng khu vực liền kề sông Yoshida Kasukawa (Takeyama Kogyo) cũng sẽ được đưa vào dự án.

  Hideaki Miura, người đứng đầu Văn phòng Chi nhánh Kiểm soát Lũ lụt Khẩn cấp Sông Yoshida, cho biết: "Đây không chỉ là nguyên nhân gây tắc đường và tai nạn, mà còn là dữ liệu thô để cải thiện năng suất. Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp đối phó tại chỗ trong khi phân tích các tác động." . Trong tương lai, chúng tôi sẽ tăng cường hợp tác bằng cách chia sẻ dữ liệu giám sát với cảnh sát và quản lý của các địa điểm tiếp nhận đất dư thừa để tăng hiệu quả của việc giới thiệu hệ thống.

  Zalo
  Hotline