Cục Phát triển Tohoku Hạ lưu sông Kitakami v.v./Báo cáo tiến độ đào kênh sông Yoshida, lần đầu tiên sử dụng công nghệ mới nhất ở Nhật Bản

Cục Phát triển Tohoku Hạ lưu sông Kitakami v.v./Báo cáo tiến độ đào kênh sông Yoshida, lần đầu tiên sử dụng công nghệ mới nhất ở Nhật Bản

  Công nghệ mới nhất, bao gồm cả công nghệ đầu tiên của Nhật Bản, đang được sử dụng cho công việc đào kênh và bảo vệ bờ sông Yoshida, sông cấp 1 trong hệ thống sông Naruse chảy qua phía bắc tỉnh Miyagi và bị thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 19 năm 2017. Tháng 10 năm 2019. Theo Văn phòng Hạ lưu sông Kitakami của Cục Phát triển khu vực Tohoku, cơ quan phụ trách công việc xây dựng, và Hội đồng công trình đào kênh sông Yoshida (chủ tịch: Wakasei Kogyo), bao gồm bảy công ty xây dựng, trong năm nay , AI và GNSS (Hệ thống vệ tinh dẫn đường toàn cầu) Giới thiệu các công nghệ như Kết quả bao gồm việc giảm ùn tắc giao thông do xe ben xây dựng gây ra.

  Ngày 22, ông báo cáo tiến độ xây dựng và sử dụng thiết bị CNTT với trưởng các phường hành chính tại tòa thị chính thị trấn Osato, tỉnh Miyagi (ảnh). Chín dự án xây dựng đã được thực hiện trong năm tài chính 2011. Khối lượng đất khai quật đạt xấp xỉ 400.000 m3. Trong quá trình thi công, camera AI được sử dụng để đọc biển số xe ben và tự động đăng ký thông tin ra vào. Kết hợp điều này với GNSS để theo dõi chuyển động của xe ben, chúng tôi quản lý các tuyến đường và giới hạn số lượng cho toàn bộ dự án. Đây là sáng kiến ​​quản lý phương tiện đầu tiên của Nhật Bản kết hợp AI và GNSS.

  Sau khi nhận được báo cáo, các thị trưởng quận hành chính cho biết: “Chúng tôi không thấy ùn tắc giao thông nhiều do xe ben” và “Chúng tôi cảm thấy công ty xây dựng đã có tâm”. Takayuki Mayama, phó giám đốc văn phòng, giải thích: ``Công việc đào mở rộng kênh sông sẽ được hoàn thành vào năm tài chính 2025 để nó không bị tràn ngay cả khi có lũ lụt quy mô tương tự như cơn bão số 19.'' Công nghệ mới nhất cũng đã được giới thiệu để quản lý hoạt động của các bãi chứa đất và cát, và ông nói, ``Chúng tôi muốn tiến hành dự án này vào năm tài chính 2024 và hơn thế nữa đồng thời đạt được sự hiểu biết của cộng đồng địa phương.''

  Khi cơn bão số 19 đổ bộ, sông Yoshida đã vượt mực nước cao theo kế hoạch khoảng 27 km trên tổng chiều dài 32 km được quản lý. Tràn ngập và lũ lụt xảy ra ở 33 địa điểm, trong đó có một điểm bị vỡ đê, khoảng 5.538 ha diện tích lưu vực chìm trong nước, với 678 ngôi nhà bị hư hại do lũ lụt.

  Để đối phó, các kế hoạch bao gồm đào khoảng 1,5 triệu mét khối kênh sông và xây dựng kè vào năm tài chính 2024. Để thực hiện nhiều công trình gần nhau từ hạ lưu, 7 công ty thi công 9 công trình đã thành lập hội đồng nhằm mục đích chia sẻ thông tin. Các thành viên là Wakasei Kogyo, Marumoto Gumi, Kimura Token, Abe Token, Sezaki Gumi, Takeyama Kogyo và Fujiyama Construction.

  Đoạn giữa Sông Yoshida rải rác những con đường cộng đồng và những ngôi làng dọc sông. Việc xe ben cỡ lớn đi qua có nguy cơ ảnh hưởng đến đời sống người dân do gây ùn tắc giao thông. Văn phòng và hội đồng đã xem xét các công nghệ có thể được áp dụng để đảm bảo việc xây dựng suôn sẻ đồng thời giảm thiểu tác động của việc xây dựng.

  Bằng cách sử dụng công nghệ mới nhất trong các lĩnh vực mà trước đây phụ thuộc vào kiến ​​thức và kinh nghiệm của những người giám sát có kinh nghiệm, kế hoạch xây dựng đã được xem xét trước khi bắt đầu xây dựng và các con đường trong khu vực được chia thành hai làn xe. Bằng cách giảm thời gian chờ đợi và số lượng xe ben, hiệu suất vận hành đã tăng 40%, đồng thời lượng khí thải carbon dioxide (CO2) giảm 50 tấn mỗi ngày.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:  
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline