Cục Phát triển Kyushu/Lễ hoàn thành đập Aso Tateno được tổ chức, công trình chính là Liên doanh Xây dựng Nishimatsu

Cục Phát triển Kyushu/Lễ hoàn thành đập Aso Tateno được tổ chức, công trình chính là Liên doanh Xây dựng Nishimatsu

  Lễ hoàn thành dự án xây dựng Đập Tateno mà Cục Phát triển Vùng Kyushu đang xúc tiến tại Làng Minamiaso và Thị trấn Otsu, tỉnh Kumamoto, nhằm ngăn chặn và giảm thiểu thiệt hại do lũ lụt dọc sông Shirakawa, đã được tổ chức vào ngày 17 tại con đập địa điểm ở Tateno, tỉnh Kumamoto. Đập này là đập đầu tiên chuyên dùng để kiểm soát lũ (loại nước chảy) dưới sự điều khiển trực tiếp của dự án. Đông đảo các bên liên quan, bao gồm các tổ chức quốc gia, chính quyền địa phương và công nhân xây dựng, đã tham dự buổi lễ và khánh thành cổng "Đập Aso Tateno" mới được đặt tên, đánh dấu kỷ niệm 41 năm khởi công dự án xây dựng. hoàn thành.

  Trong bài phát biểu của mình, Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Tetsuo Saito cho biết: “Tôi chân thành hy vọng rằng con đập với mục đích hài hòa giữa kiểm soát lũ lụt và môi trường sẽ không chỉ cải thiện khả năng phòng chống thiên tai của khu vực mà còn góp phần hồi sinh khu vực như một nguồn tài nguyên du lịch mới trong nhiều năm tới."

  .Thống đốc tỉnh Kumamoto Ikuo Kabashima cho biết trong lời chào mừng của mình: ``Các con đập đóng vai trò quan trọng như an ninh chống lại thiên tai và là pháo đài bảo vệ các khu vực hạ lưu khỏi thảm họa mưa lớn trong tương lai.'' Kazufumi Onishi, Thị trưởng Kumamoto kiêm Chủ tịch Ủy ban Xúc tiến Xây dựng Đập Tateno và Phục hồi Shirakawa, cho biết: ``Tôi rất vui vì việc hoàn thành dự án sẽ thúc đẩy đáng kể các biện pháp kiểm soát lũ lụt trong lưu vực.''

  Đập là một đập bê tông trọng lực cong có chiều cao 87 mét, chiều dài đỉnh 197 mét, thể tích khoảng 430.000 mét khối (bao gồm cả bộ giảm năng lượng) và tổng dung tích chứa nước khoảng 10,1 triệu mét khối. Kè được trang bị lỗ xả để trữ nước chảy vào khi lũ lụt và cho phép nước chảy tự nhiên trong thời gian bình thường. Lũ lụt thử nghiệm đã được hoàn thành vào ngày 8. Tổng chi phí dự án là khoảng 127 tỷ yên. Công việc xây dựng chính sẽ do Nishimatsu Construction, Ando Hazama và Aoki Asunaro Construction JV phụ trách.

  Zalo
  Hotline