Cục Phát triển Kinki và Hiệp hội Thẩm định viên Bất động sản Kinki/ký kết thỏa thuận hợp tác trong trường hợp xảy ra thảm họa

Cục Phát triển Kinki và Hiệp hội Thẩm định viên Bất động sản Kinki/ký kết thỏa thuận hợp tác trong trường hợp xảy ra thảm họa

  Cục Phát triển Khu vực Kinki và Liên đoàn các Hiệp hội Định giá Bất động sản Kinki (do Masashi Mitsuoka làm chủ tịch) đã thiết lập một hệ thống hợp tác để đẩy nhanh việc thu hồi đất và sử dụng đất trong trường hợp xảy ra thảm họa. Vào ngày 20, một thỏa thuận liên quan đến việc định giá bất động sản trong trường hợp xảy ra thảm họa đã được ký kết. Bằng cách tăng cường hợp tác dựa trên thỏa thuận, chúng tôi sẽ đạt được sự lựa chọn phù hợp về thẩm định viên bất động sản để tính toán số tiền bồi thường và rút ngắn đáng kể thời gian thủ tục hợp đồng. Cũng có thể mong đợi sự hợp tác theo chiều ngang giữa các hiệp hội thẩm định viên ở mỗi quận trong số hai và bốn quận Kinki là thành viên của liên đoàn, giúp có thể ứng phó linh hoạt và nhanh chóng ngay cả trong trường hợp xảy ra thảm họa trên diện rộng.

  Giám đốc Hasegawa (trái) và Chủ tịch Mitsuoka ký kết thỏa thuận

  Theo truyền thống, các thảm họa được xử lý riêng lẻ tùy thuộc vào khu vực chúng xảy ra. Ngay cả trong những trường hợp khẩn cấp, phải yêu cầu thẩm định viên bất động sản lập báo cáo thẩm định để tính toán số tiền bồi thường và quá trình đặt hàng mất khoảng hai tháng.

  Theo thỏa thuận, về cơ bản, các yêu cầu hỗ trợ được nhận từ mỗi văn phòng có thẩm quyền đối với các khu vực bị ảnh hưởng và trụ sở chính yêu cầu sự hợp tác từ liên đoàn cũng như yêu cầu thông tin (danh sách) mới nhất về các thành viên của liên đoàn. Mỗi văn phòng lựa chọn một thẩm định viên bất động sản dựa trên danh sách và ký kết hợp đồng tự nguyện. Quá trình đặt hàng trước đây mất khoảng hai tháng, giờ đây có thể hoàn thành trong vài ngày và dự kiến ​​sẽ đẩy nhanh việc thu hồi đất và sử dụng đất trong trường hợp xảy ra thảm họa.

  Trong trường hợp xảy ra thảm họa quy mô lớn như trận động đất máng Nankai, khi văn phòng không thể ứng phó, văn phòng phòng chống thiên tai và bộ phận quy hoạch địa điểm của trụ sở chính sẽ đóng vai trò là đầu mối liên lạc và sẽ làm việc với văn phòng để ứng phó . Trong tương lai, chúng tôi sẽ xem xét ứng phó với các tỉnh Fukui và Mie không thuộc phạm vi quản lý của liên đoàn.

  Đây là thỏa thuận thảm họa thứ ba giữa Hiệp hội định giá bất động sản và Cục phát triển khu vực. Vào tháng 3 năm 2023, Cục Phát triển Khu vực Chugoku đã ký kết thỏa thuận với các hiệp hội và liên đoàn thẩm định viên của mỗi tỉnh. Cục Phát triển Vùng Kanto đã ký thỏa thuận với các hiệp hội ở Tokyo vào tháng 3 và tại 8 tỉnh trong đó có Kanagawa vào tháng 6.

  Chiều ngày 20, lễ ký kết thỏa thuận đã được tổ chức tại Tòa nhà Chính phủ chung Otemae ở phường Chuo, thành phố Osaka và Tomohiro Hasegawa, Giám đốc Cục Phát triển Khu vực Kinki và Chủ tịch Mitsuoka đã ký thỏa thuận.

  Giám đốc Hasegawa nhận xét về tầm quan trọng của thỏa thuận, nói rằng: ``Thỏa thuận này sẽ giúp đẩy nhanh việc đánh giá trong các trường hợp khẩn cấp như công tác khắc phục thảm họa. Chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ dẫn đến việc phục hồi và tái thiết nhanh chóng các khu vực bị ảnh hưởng trong trường hợp xảy ra thảm họa lớn. thảm họa quy mô.” nhấn mạnh. Chủ tịch Mitsuoka cũng cho biết: ``Tôi muốn tất cả các nhà thẩm định bất động sản làm việc cùng nhau để đảm bảo phục hồi nhanh chóng trong trường hợp xảy ra thảm họa và bảo vệ mảnh đất thân yêu cũng như cuộc sống của người dân Nhật Bản.''

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline