Cục Phát triển Kanto Cục Cảng và Sân bay: Đơn hàng đầu tiên xây dựng thử nghiệm sử dụng vật liệu carbon thấp tại Cảng Kashima và Tuyến đường trung tâm Vịnh Tokyo

Cục Phát triển Kanto Cục Cảng và Sân bay: Đơn hàng đầu tiên xây dựng thử nghiệm sử dụng vật liệu carbon thấp tại Cảng Kashima và Tuyến đường trung tâm Vịnh Tokyo

  Cục Cảng và Sân bay thuộc Cục Phát triển Khu vực Kanto lần đầu tiên đã đặt hàng “một dự án xây dựng thử nghiệm do khách hàng chỉ định sử dụng vật liệu có hàm lượng carbon thấp”. Công trình xây dựng được nhắm mục tiêu là "Công trình xây dựng đê chắn sóng phía Nam năm tài khóa 2020 tại Khu vực cảng ngoài cảng Kashima" đang được xử lý bởi Văn phòng phát triển sân bay và cảng Kashima, và "Đê chắn sóng phía đông Vịnh Tokyo năm 2020 và các công trình phụ trợ khác" của Văn phòng Lối vào Vịnh Tokyo.” 2 mục. Trong cả hai trường hợp, các thông số kỹ thuật đều bao gồm việc sử dụng bê tông làm từ vật liệu có lượng khí thải carbon dioxide (CO2) thấp.

  Đây là dự án thử nghiệm đầu tiên dựa trên “Sổ tay sử dụng vật liệu ít carbon trong xây dựng cảng, v.v.” được xây dựng vào tháng 3. Thông qua việc xây dựng thử nghiệm, chúng tôi mong muốn làm rõ các vấn đề liên quan đến việc tận dụng và khái quát hóa việc sử dụng vật liệu có hàm lượng carbon thấp.

  Công trình xây dựng đê chắn sóng phía nam ở khu vực bến cảng bên ngoài của Cảng Kashima là một phần của dự án mở rộng đê chắn sóng phía nam, bao gồm việc chế tạo một thùng chìm rộng khoảng 25 mét, sâu 19,4 mét, nặng khoảng 5.900 tấn và lắp đặt nó ở phía nam. mở rộng đê chắn sóng. Trong đó, khối nắp caisson (rộng 4m, sâu 4,1m, dày 0,7m, nặng khoảng 26 tấn) sẽ được làm bằng bê tông có chất liệu tương đương xi măng lò cao loại C. Người ta cho rằng lượng khí thải CO2 từ vật liệu có thể giảm khoảng 35% so với các phương pháp thông thường. Dự kiến ​​nó sẽ được công bố vào ngày 9 tháng 11 và mở thầu vào ngày 15 tháng 1 năm 2024.

  Tường chắn sóng phía đông và các công trình phụ khác của Con đường trung tâm Vịnh Tokyo có liên quan đến tường chắn sóng phía đông của pháo đài biển thứ hai ở trung tâm Vịnh Tokyo. Chịu trách nhiệm sản xuất và lắp đặt 19 khối bê tông để lắp đặt bên trong cọc ván ống thép. Khối sử dụng xỉ thép đã đông đặc đã ngậm nước thay vì xi măng lò cao loại B thông thường. Xỉ thép hóa rắn ngậm nước là sản phẩm không sử dụng xi măng mà sử dụng bột xỉ lò cao nghiền thành bột làm chất kết dính và xỉ luyện thép làm cốt liệu. Nó có hiệu suất tương tự như bê tông xi măng và có thể giảm khoảng 80% lượng khí thải CO2 có nguồn gốc từ vật liệu so với các phương pháp thông thường.

  Mặc dù Văn phòng Tuyến đường Vịnh Tokyo có thành tích sử dụng xỉ thép đông đặc ngậm nước trong công trình xây dựng nhưng đây là lần đầu tiên dự án này được thực hiện dưới dạng công việc thử nghiệm do khách hàng chỉ định để sử dụng vật liệu có hàm lượng carbon thấp. Công trình xây dựng được công bố vào ngày 30/10. Dự kiến ​​mở thầu vào ngày 2 tháng 2 năm 2024.

  Zalo
  Hotline