Cục Phát triển Kanto Arakawa ở hạ lưu sông / Trình diễn tuần tra trên sông sử dụng cảng máy bay không người lái, 2 máy bay tự động bay với một người điều khiển

Cục Phát triển Kanto Arakawa ở hạ lưu sông / Trình diễn tuần tra trên sông sử dụng cảng máy bay không người lái, 2 máy bay tự động bay với một người điều khiển

  Vào ngày 18, Văn phòng Hạ lưu sông Arakawa của Cục Phát triển Khu vực Kanto đã thực hiện chuyến bay trình diễn tuần tra trên sông, trong đó nhiều máy bay không người lái đồng thời bay tự động bằng cách sử dụng một cảng máy bay không người lái. Đây là thí nghiệm trình diễn thứ 12 được tiến hành nhằm xây dựng các quy tắc sử dụng máy bay không người lái trên Arakawa. Nhóm SORABOT (phường Tsuzuki, thành phố Yokohama) và Logictron (phường Nerima, Tokyo) đã đồng thời cho hai máy bay không người lái bay quanh Cổng nước Iwabuchi (phường Kita, Tokyo) ở hạ lưu sông Arakawa. Nó bay tự động với một phi công duy nhất sử dụng hệ thống UTM và tiến hành tuần tra trên sông.

  Màn hình hệ thống điều khiển hoạt động của máy bay không người lái

  Trong cuộc thử nghiệm trình diễn, một chiếc máy bay đã cất cánh từ nóc văn phòng. Chiếc máy bay còn lại sẽ cất cánh từ một cảng dành cho máy bay không người lái được lắp đặt tại Bến tàu khẩn cấp Iwabuchi (Phường Kita, Tokyo), và kế hoạch là hai chiếc máy bay này sẽ bay đồng thời qua Arakawa. Nó sử dụng hệ thống UTM, cho phép một người điều khiển điều khiển nhiều máy bay không người lái một cách tự động cùng một lúc. Kết nối liên lạc với cổng drone sử dụng Starlink, dịch vụ liên lạc vệ tinh do SpaceX cung cấp, giúp giải quyết vấn đề liên lạc mạng điện thoại di động kém qua sông.

  Drone cất cánh từ cảng. Bên phải là tháp quan sát có camera, máy đo gió, v.v.

  Máy bay không người lái được sử dụng là "MAVIC2Pro" và "MAVIC3T" của DJI và cổng máy bay không người lái được sử dụng là "DroneNest" do SORABOT xử lý. Drone Nest được đặc trưng bởi khả năng tự động cất cánh, hạ cánh và sạc nhiều loại máy bay không người lái. Trong trường hợp máy bay không người lái lớp MAVIC2, quá trình sạc được cho là sẽ hoàn tất sau khoảng 45 phút. Nó đã được lắp đặt và sử dụng ngoài trời khoảng hai năm tại Nhật Bản, bộ phận chính gần như không cần bảo trì và có thể hoạt động trong thời gian dài.

  Trong cuộc thử nghiệm trình diễn cùng ngày, mặc dù không thể thực hiện chuyến bay đồng thời do vấn đề liên lạc, nhưng người ta đã xác nhận rằng hai máy bay có thể được điều khiển đồng thời bằng hệ thống UTM. Hideki Okumura, Giám đốc điều hành của SORABOT, cho biết: ``Trong tương lai, nếu việc bãi bỏ quy định tiến triển, tôi muốn tự mình lái máy bay không người lái mà không cần trợ lý. Hiện tại, có nhiều trường hợp không thể lái máy bay không người lái do mối quan hệ với tàu thuyền, người đi bộ, v.v. Vì vậy, tôi muốn làm việc với chính phủ để giải quyết vấn đề."

  Zalo
  Hotline