Cục Phát triển Hokkaido Đập Sapporo Kaiken/Shin Katsurazawa bắt đầu thử nghiệm lũ lụt, công trình chính là Kashima JV

Cục Phát triển Hokkaido Đập Sapporo Kaiken/Shin Katsurazawa bắt đầu thử nghiệm lũ lụt, công trình chính là Kashima JV

  Vào ngày 11, Cục Xây dựng và Phát triển Sapporo của Cục Phát triển Hokkaido đã tổ chức lễ lấp đầy đập Katsurazawa mới tại Chi nhánh Quản lý Đập Katsurazawa ở Thành phố Mikasa, Hokkaido và bắt đầu lũ thử nghiệm. Khoảng 30 người liên quan đến dự án đã tham dự buổi lễ, chúc mừng công việc xây dựng chung và cầu nguyện cho khu vực sớm hoàn thành và phát triển hơn nữa. Công việc xây dựng chính sẽ do Kashima, Iwata Chisaki Construction và Ito Gumi Construction JV thực hiện. Nếu mọi việc suôn sẻ, đợt ngập thử nghiệm dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 3 năm 2024.

  Đập Shin Katsurazawa, đập đồng trục được điều khiển trực tiếp đầu tiên (được cung cấp bởi Sở Xây dựng và Phát triển Sapporo, Cục Phát triển Hokkaido)

  Akihisa Okuda, Giám đốc Phòng Nước của Cục Quản lý Nước và Bảo tồn Đất thuộc Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, thay mặt đơn vị điều hành dự án phát biểu và bày tỏ lòng biết ơn tới các chủ đất, các bên liên quan tại địa phương và nhân viên xây dựng , và cho biết, ``Đập Shin-Katsurazawa là một dự án do dự án trực tiếp kiểm soát.'' Đây là dự án nâng cao đồng trục đầu tiên ở Nhật Bản và nó đang thu hút sự chú ý từ khắp cả nước như một ví dụ điển hình về việc đảm bảo một khả năng chứa nước lớn với khối lượng xây dựng tối thiểu. Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ có tác động đáng kể trong việc cải thiện sự an tâm và ổn định cơ sở hạ tầng sinh kế địa phương."

  Người liên quan nhấn công tắc đóng cổng và bắt đầu ngập thử nghiệm.

  Thị trưởng Mikasa Kensaku Saijo, người chào đón các vị khách sau khi các thành viên quốc hội được bầu của tỉnh, cho biết: ``Tôi kỳ vọng rằng việc hoàn thành Đập Shin-Katsurazawa sẽ bảo vệ sự an toàn và an ninh của cuộc sống trong lưu vực hơn bao giờ hết, và sẽ đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của thị trấn trong tương lai.” Tôi nói.

  Tại buổi lễ, ông Yoshiki Nishimura, Giám đốc Công trình Đập sông Harubetsu, đã báo cáo tiến độ thi công, sau đó các bên liên quan đã ấn công tắc đóng cửa tràn trải chiếu tatami số 1 và cửa xả nước sử dụng để bắt đầu thử nghiệm. lũ lụt.

  Đập Shin Katsurazawa là dự án nâng cao đồng trục Đập Katsurazawa, được xây dựng vào năm 1957 tại Thành phố Mikasa, thượng nguồn sông Ikuharbetsu trong hệ thống sông Ishikari, là đập đa năng đầu tiên của Hokkaido dưới sự kiểm soát trực tiếp, nhằm tăng khả năng trữ nước một cách hiệu quả. Thân đê cũ cao 63,6 mét sẽ được nâng lên 11,9 mét, nâng tổng dung tích chứa nước lên 1,6 lần lên khoảng 147 triệu mét khối.

  Một cuộc khảo sát kế hoạch thực hiện đã được tiến hành vào năm 1985 và công việc xây dựng bắt đầu vào năm 1990. Công trình lấy nước và xả nước, đồng thời đóng vai trò là công trình dẫn nước, bắt đầu vào năm 2001 và việc đổ bê tông phần thân kè bắt đầu vào tháng 7 năm 2017. Sau lễ đặt móng vào tháng 11 cùng năm, việc đổ bê tông đã hoàn thành. vào tháng 7 năm 2019.

  Zalo
  Hotline