Cục Phát triển Chubu/Ủy ban Kinh doanh Xây dựng Đập Shin Maruyama thành lập, chi phí dự án tăng lên 410 tỷ yên, thời gian xây dựng kéo dài thêm 7 năm

Cục Phát triển Chubu/Ủy ban Kinh doanh Xây dựng Đập Shin Maruyama thành lập, chi phí dự án tăng lên 410 tỷ yên, thời gian xây dựng kéo dài thêm 7 năm

  Vào ngày 28 tháng 3, Cục Phát triển Khu vực Chubu đã tổ chức cuộc họp ủy ban/tiểu ban giám sát chi phí dự án đập thứ ba (Tiểu ban Dự án Xây dựng Đập Shin-Maruyama) tại Thành phố Nagoya (ảnh). Ông giải thích rằng chi phí dự án đã tăng khoảng 210 tỷ yên lên khoảng 410 tỷ yên do giá tăng, thay đổi điều kiện địa điểm và đảm bảo thời gian xây dựng phù hợp do cải cách phong cách làm việc và thời gian xây dựng đã được kéo dài thêm bảy năm và sửa đổi đến năm 2036. Tiểu ban bày tỏ sự hiểu biết về nội dung đánh giá nhưng kêu gọi giải thích cho cộng đồng địa phương và nỗ lực nhiều hơn để giảm chi phí, rút ​​ngắn thời gian xây dựng và nâng cao năng suất.

  Mức tăng chi tiết là khoảng 99 tỷ yên do những thay đổi trong các yếu tố xã hội như thay đổi đơn giá liên quan đến công trình công cộng. Khoảng 18 tỷ yên sẽ được chi cho những thay đổi do bổ sung các biện pháp đối phó với lở đất hồ chứa do sửa đổi tiêu chuẩn thiết kế, v.v. Khoảng 16 tỷ yên sẽ được chi cho việc xử lý kim loại nặng có nguồn gốc tự nhiên thông qua các sửa đổi pháp lý. Khoảng 45 tỷ yên là do những thay đổi về điều kiện địa điểm như địa chất và cấu trúc. Để đối phó với những bất ổn trong tương lai, khoảng 27 tỷ yên, tương đương khoảng 10% chi phí dự án còn lại từ năm tài chính 2024 trở đi, mới được đưa vào làm chi phí đối phó rủi ro. Về mặt giảm chi phí, khoảng 3,4 tỷ yên đã được tiết kiệm bằng cách nghĩ ra cách xác định loại đất nào cần có biện pháp đối phó với kim loại nặng.

  Thời gian xây dựng đã được kéo dài thêm bảy năm để đảm bảo thời gian xây dựng thích hợp có tính đến thiệt hại tại công trường do lũ lụt và điều kiện làm việc liên quan đến cải cách phong cách làm việc. Bằng cách xem xét kế hoạch thi công, chẳng hạn như áp dụng hai ngày nghỉ mỗi tuần (không thay thế những ngày nghỉ do trời mưa) và thay đổi từ hai ca có tăng ca (tối đa 21 giờ) sang hai ca không tăng ca, quá trình đổ bê tông đã được kéo dài đến 25 tháng. Trong khi đó, thời gian thi công sẽ được rút ngắn 17 tháng nhờ tăng kích thước máy đúc chính.

  Các thành viên ủy ban bày tỏ quan điểm rằng cần phải lập tài liệu và giải thích cẩn thận để cộng đồng địa phương hiểu được việc xem xét chi phí dự án. Họ cũng kêu gọi quản lý quy trình có ý thức hơn trong việc tạo ra hiệu quả sớm hơn bao giờ hết, giảm chi phí bằng cách sử dụng kiến ​​thức và công nghệ mới nhất cũng như thời gian xây dựng ngắn hơn.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline