CubeSat phát triển nhanh: xu hướng và dự báo (thông tin mới nhất)

CubeSat phát triển nhanh: xu hướng và dự báo (thông tin mới nhất)

  CubeSat phát triển nhanh: xu hướng và dự báo (thông tin mới nhất)

  No alt text provided for this image

   

  CubeSat là một vệ tinh nhỏ hình khối có kích thước 10x10x10 cm3 - xấp xỉ kích thước của khối Rubik phổ biến nặng khoảng 1 kg. CubeSat có thể được sử dụng dưới dạng một đơn vị (1 U) hoặc theo cụm gồm một số đơn vị hoặc U (1U, 2U, 3U, 6U và 12U, cùng với các đơn vị khác). Trong hơn 10 năm, CubeSats đã giảm bớt việc phóng vào không gian. Chúng là những giải pháp tiết kiệm chi phí giúp đơn giản hóa việc khởi động các sứ mệnh bay vào quỹ đạo Trái đất tầm thấp cho các công ty thương mại, tổ chức phi lợi nhuận và cơ sở giáo dục. Những vệ tinh thu nhỏ này mang đến cơ hội thực hiện một số nghiên cứu khoa học và trình diễn công nghệ trong không gian một cách tiết kiệm chi phí, kịp thời và tương đối dễ dàng.

  Hoa Kỳ đã dẫn đầu về đổi mới của CubeSats ngay từ khi thành lập. NASA, hợp tác với các tổ chức học thuật, đã đóng một vai trò then chốt trong việc thúc đẩy công nghệ CubeSat phát triển. Nó đã thiết lập tiêu chuẩn CubeSat, tiêu chuẩn này đã trở thành tiêu chuẩn toàn cầu cho thiết kế CubeSat. Sáng kiến ​​phóng CubeSat (CSLI) của NASA thường xuyên mang đến cơ hội cho các nhà phát triển CubeSat bắt chuyến du hành lên vũ trụ trong nhiều nhiệm vụ khác nhau. Sáng kiến ​​này là công cụ giúp đẩy nhanh tiến độ và triển khai CubeSats.

  Phân khúc thị trường dựa trên quy mô, ứng dụng, người dùng cuối, hệ thống con và khu vực. Phân khúc kích thước được chia thành 0,25U đến 1U, 1 đến 3U, 3U đến 6U, 6U đến 12U và 12U trở lên. Dựa trên ứng dụng, thị trường được phân chia thành quan sát trái đất và giám sát giao thông, khoa học & công nghệ và giáo dục, quan sát không gian, truyền thông và các thị trường khác. Các tổ chức chính phủ và quân sự, thương mại và phi lợi nhuận được bảo hiểm trên cơ sở người dùng cuối. Tùy thuộc vào hệ thống con, thị trường được phân loại thành tải trọng, cấu trúc, hệ thống điện, xử lý lệnh và dữ liệu, hệ thống đẩy, hệ thống xác định và kiểm soát thái độ, v.v. Theo khu vực, thị trường được phân tích trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á - Thái Bình Dương và LAMEA.

  Thị trường CubeSat toàn cầu được định giá 210,1 triệu USD vào năm 2019 và dự kiến ​​sẽ đạt 491,3 triệu USD vào năm 2027, đạt tốc độ CAGR là 15,1%.

  Các đơn vị làm chính 
  Phòng thí nghiệm hành tinh Inc.
  GomSpace
  Không gian AAC Clyde
  Endurosat
  Hệ thống vệ tinh nano Tyvak, Inc.
  Công ty TNHH Công nghệ Vệ tinh Surrey
  Giải pháp sáng tạo trong không gian B.V.
  Nhà phát minh không gian
  Hệ thống không gian bí ngô
  CU Aerospace, L.L.C.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline