Công viên Năng lượng Xanh và Bang Piauí hợp tác xây dựng cơ sở sản xuất và xuất khẩu Amoniac tái tạo công suất 5 Giga-Watt ở Piauí, Brazil

Công viên Năng lượng Xanh và Bang Piauí hợp tác xây dựng cơ sở sản xuất và xuất khẩu Amoniac tái tạo công suất 5 Giga-Watt ở Piauí, Brazil

  Công viên Năng lượng Xanh và Bang Piauí hợp tác xây dựng Cơ sở sản xuất và xuất khẩu Amoniac tái tạo công suất 5 Giga-Watt ở Piauí, Brazil.

  xuất khẩu sản xuất amoniac tái tạo

  Công viên Năng lượng Xanh và Bang Piaui, Brazil  vui mừng thông báo về việc ký kết Ý định Thư (LOI) tại Hội nghị Hydro Thế giới ở Rotterdam để sản xuất và xuất khẩu một triệu tấn amoniac ban đầu từ các nguồn năng lượng tái tạo.

  Amoniac tái tạo ở quy mô

  Công viên Năng lượng Xanh vui mừng thông báo cơ sở sản xuất và xuất khẩu năng lượng tái tạo thượng nguồn 5 giga watt đầu tiên tại Piaui, Brazil.

  Piaui là công ty dẫn đầu mới nổi trong nền kinh tế hydro toàn cầu, sản xuất năng lượng tái tạo hiệu quả về mặt chi phí từ gió và mặt trời.

  Công viên Năng lượng Xanh đã chọn Piaui làm cơ sở đầu tiên trong số tối thiểu 8 giga watt cơ sở thượng nguồn để cung cấp cho mạng lưới phân phối toàn cầu của mình với trọng tâm ban đầu là các thị trường cuối cùng ở Châu Âu. Piaui dẫn đầu về chi phí để sản xuất và xuất khẩu amoniac tái tạo từ Brazil sang Châu Âu và các nơi khác trên thế giới.

  Bart Biebuyck (Công viên Năng lượng Xanh, trái), Tatjana Puklavec (Puklavec Family Wines, giữa), Nathália Ervedosa (Bang Piaui, phải) ký Biên bản ghi nhớ của đảng tại Đại hội Hydro Thế giới 2023 ở Rotterdam, Hà Lan.

  Đại hội Hydro Thế giới ở Rotterdam đã được chọn là địa điểm hoàn hảo để ký kết thỏa thuận và công bố quan hệ đối tác amoniac tái tạo.

  Sự hợp tác bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

  • Công viên Năng lượng Xanh Piauí sẽ tham gia mạng lưới Công viên Năng lượng Xanh và cung cấp cho các cơ sở trung nguồn cũng như các đối tác mạng lưới nguồn amoniac tái tạo có chi phí cạnh tranh từ Brazil.
  • Công viên Năng lượng Xanh Piauí sẽ tham gia các hội nghị của Công viên Năng lượng Xanh để chia sẻ kinh nghiệm vận hành và các phương pháp hay nhất khi làm việc với các bên liên quan bao gồm nhà cung cấp công nghệ, nhà thầu EPC, nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, nhà đầu tư và người tiêu dùng năng lượng tái tạo.
  • Các bên sẽ thực hiện nghiên cứu khả thi để xuất khẩu năng lượng tái tạo thông qua amoniac từ Piauí, Brazil đến nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới với mục tiêu sản xuất và xuất khẩu khoảng 5 triệu tấn amoniac tái tạo mỗi năm.
  • Các điểm đến xuất khẩu amoniac tái tạo từ Piauí sẽ bao gồm Châu Âu, tập trung vào việc cung cấp cho Green Energy Park Krk, một cơ sở trung nguồn amoniac được xây dựng có mục đích tại Biển Bắc Adriatic. Green Energy Park Krk có tổng công suất nhập khẩu, lưu trữ và phân phối amoniăc là 10 triệu tấn mỗi năm.

  THƯƠNG MẠI Amoniac TOÀN CẦU

  Với Green Energy Park Piaui, chúng tôi đang có một bước đi táo bạo hướng tới tương lai. Bằng cách đầu tư vào chuỗi giá trị amoniac đã khử cacbon hoàn toàn, chúng tôi tìm cách giảm giá hydro tái tạo cho các ứng dụng hạ nguồn, từ nhiệt công nghiệp đến vận tải, di chuyển và năng lượng.

  Thế giới năng lượng cần thay đổi nhanh hơn để đáp ứng các mục tiêu khử cacbon, trong khi amoniac đang nổi lên như một chất mang hydro được lựa chọn trên toàn cầu. Do đó, trọng tâm của Công viên Năng lượng Xanh là đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng thông qua giao dịch amoniac toàn cầu và các ứng dụng hạ nguồn của nó.

  Chúng tôi tin chắc rằng có thể đạt được mức chi phí tương đương với hydrocarbon trong thời gian ngắn thông qua các ứng dụng công nghệ tiên tiến và bí quyết kỹ thuật được áp dụng trên quy mô lớn. Vì vậy, lựa chọn hợp tác với những người dẫn đầu về chi phí trong sản xuất năng lượng tái tạo như Piaui là điều quan trọng.

  Với các cơ sở sản xuất trung nguồn độc đáo và công suất nhập khẩu ban đầu lên tới 10 triệu tấn amoniac mỗi năm vào châu Âu, chúng tôi có thể chuyển lợi thế về chi phí từ cơ sở hạ tầng mạng lưới hiệu quả cho các khách hàng sử dụng hydro tái tạo, thu được sự phối hợp từ nhiều ứng dụng.

  Sứ mệnh của chúng tôi là đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng và khử cacbon năng lượng ở mức giá cạnh tranh. Để đạt được mục tiêu đó, hoạt động buôn bán amoniac toàn cầu phải mở rộng quy mô và trở thành tiêu chuẩn công nghiệp về nhập khẩu và phân phối năng lượng cho người tiêu dùng cuối cùng.

  Ý KIẾN LÃNH ĐẠO

  Bart Biebuyck,  Giám đốc điều hành của Green Energy Park cho biết:

  Thương hiệu của chúng tôi tượng trưng cho một bộ giá trị riêng biệt mà chúng tôi chia sẻ với Thống đốc Piauí. Chúng tôi đoàn kết trong một tầm nhìn chung về sự phát triển trong tương lai của xã hội và quá trình khử cacbon trong nền kinh tế của chúng ta.

  “Tại Green Energy Park, mục tiêu của chúng tôi là mỗi thành viên nhượng quyền đều đạt được khả năng thanh toán mà không cần trợ cấp công. Thế giới cần nhiều sáng kiến ​​tư nhân hơn nữa như Công viên Năng lượng Xanh để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng và có tác động thực sự đến quá trình khử cacbon trong nền kinh tế của chúng ta. Do đó, chúng tôi hoan nghênh các bên tư nhân tham gia mạng lưới nhượng quyền mở của chúng tôi và cộng tác với chúng tôi trong các phần khác nhau của chuỗi giá trị hydro. Sứ mệnh của chúng tôi là hợp nhất các cơ sở thượng nguồn, trung nguồn và hạ nguồn, đồng thời điều phối thời gian và quy mô hoạt động đầu tư giữa các đối tác trong mạng lưới của chúng tôi. Mục tiêu chung của chúng tôi là khử cacbon trong năng lượng với giá cả cạnh tranh để các thế hệ tương lai được sống trong sự thịnh vượng và trong một môi trường sôi động, lành mạnh.”

  Nathália Ervedosa,  đại diện Chính phủ Bang Piauí ở Châu Âu  cho biết:

  Việc ký kết bản ghi nhớ này thể hiện một bước tiến tới việc thực hiện tham vọng của Nhà nước là trở thành công ty dẫn đầu quốc tế về cung cấp Hydro Xanh.

  “Tiềm năng to lớn của Bang trong việc sản xuất năng lượng Mặt trời và Gió đã được Giám đốc điều hành của Công viên Năng lượng Xanh, ông Bart Biebuyck, công nhận. Thỏa hiệp của Nhà nước là hỗ trợ đầy đủ cho mục đích của Công viên Năng lượng Xanh nhằm sản xuất hydro xanh và amoniac xanh, nguồn cung cấp năng lượng của tương lai, ở Piauí. Tập đoàn này có các dự án dọc theo toàn bộ chuỗi giá trị hydro và đang đặt cược vào Bang của chúng ta về cơ sở thượng nguồn 5 giga-watt này. Hãy tin tưởng vào sự hỗ trợ của chúng tôi. Công viên Năng lượng Xanh đã chọn Piauí làm đối tác chiến lược cho cam kết xuất khẩu amoniac trên toàn thế giới, với trọng tâm ban đầu là Châu Âu. Nhà nước sẽ sát cánh cùng Công viên Năng lượng Xanh trong suốt hành trình này để ủng hộ quá trình khử cacbon toàn cầu.

  GIỚI THIỆU Công viên năng lượng xanh

  Công viên Năng lượng Xanh  là một công ty nhượng quyền năng lượng tái tạo, tích hợp theo chiều dọc, chia sẻ bí quyết, công nghệ, kinh nghiệm và thực tiễn tốt nhất giữa các thành viên mạng lưới toàn cầu. Trọng tâm của nó là các ứng dụng công nghệ hydro với amoniac là chất mang năng lượng tái tạo được lựa chọn.

  Mục tiêu nhượng quyền là phát triển, tài trợ, xây dựng và vận hành các cơ sở năng lượng tái tạo dưới một thương hiệu chung. Mục tiêu của nó là đoàn kết các cơ sở thượng nguồn, trung nguồn và hạ nguồn xung quanh các giá trị chung và sứ mệnh chung.

  Sứ mệnh của Công viên Năng lượng Xanh là tác động tích cực đến xã hội bằng cách đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng và cung cấp năng lượng tái tạo hiệu quả về mặt chi phí cho người tiêu dùng và doanh nghiệp trên toàn thế giới.

  Công viên Năng lượng Xanh và Bang Piauí hợp tác xây dựng Cơ sở sản xuất và xuất khẩu Amoniac tái tạo công suất 5 Giga-Watt ở Piauí, Brazil. 

  Zalo
  Hotline