Công việc lắp đặt tuabin gió ngoài khơi đã hoàn thành tại Cảng mới Vịnh Ishikari; bắt đầu vận hành vào tháng 12

Công việc lắp đặt tuabin gió ngoài khơi đã hoàn thành tại Cảng mới Vịnh Ishikari; bắt đầu vận hành vào tháng 12

  Việc lắp đặt 14 tuabin gió ngoài khơi bằng tàu SEP đã được hoàn thành ngoài khơi Cảng mới Vịnh Ishikari ở Hokkaido. Đây là dự án đầu tiên ở Nhật Bản xây dựng nền móng “kiểu áo khoác”. Sau khi chạy thử, công ty đặt mục tiêu bắt đầu hoạt động vào tháng 12 năm nay.

   

  Thi công móng dạng áo khoác (ảnh Công ty TNHH Đầu tư Green Power cung cấp)

  Thi công móng dạng áo khoác (ảnh Công ty TNHH Đầu tư Green Power cung cấp)

  Sản lượng một đơn vị gần gấp đôi so với Akita ngoài khơi.

  Dự án sản xuất điện gió ngoài khơi ngoài khơi Cảng mới Vịnh Ishikari đang được Green Power Ishikari LLC, một công ty có mục đích đặc biệt thành lập bởi Green Power Investment, tiến hành. Kế hoạch là lắp đặt 14 tuabin gió với công suất 8.000 kW ngoài khơi Cảng mới Vịnh Ishikari, nằm giữa các thành phố Otaru và Ishikari. Công suất tối đa là 112.000kW. Nó có thể cung cấp đủ điện cho khoảng 83.000 hộ gia đình bình thường. Điện sẽ được bán cho Mạng lưới điện lực Hokkaido trong 20 năm với giá 36 yên/kWh thông qua FIT. Mặc dù tổng sản lượng nhỏ hơn so với khu vực Cảng Akita/Noshiro ở tỉnh Akita, bắt đầu hoạt động toàn diện vào tháng 1 năm nay, nhưng sản lượng của một đơn vị vẫn gần gấp đôi so với Cảng mới Vịnh Ishikari.

  Việc xây dựng các cơ sở truyền tải điện bắt đầu trên đất liền vào tháng 8 năm 2020 và công việc đóng cọc trên biển bắt đầu vào tháng 5 năm 2022. Trong công trình xây dựng ngoài khơi ngoài khơi Cảng mới Vịnh Ishikari, nền móng “kiểu áo khoác” lần đầu tiên được xây dựng ở Nhật Bản. Loại áo khoác có dạng lưới với bốn chân và được sử dụng ở vùng nước sâu hoặc ở địa chất nhiều đá, nơi khó đóng cọc có đường kính lớn. Nó ít bị ảnh hưởng bởi các ngoại lực như ảnh hưởng từ mặt đất và sóng, và do được hỗ trợ bởi các cọc ống thép nên rất thuận lợi ngay cả trong điều kiện nền đất yếu.

  Vào giữa tháng 7, con tàu SEP lớn nhất Nhật Bản, ``BLUEWIND'', do Tập đoàn Shimizu đóng, đã bắt đầu lắp đặt một tuabin gió ngoài khơi cách cảng khoảng 1,6 km. Tháp cao 90m, cánh quạt dài 84m và vỏ bọc chứa máy phát điện được chất lên tàu và vận chuyển đến địa điểm ngoài khơi, tại đây mỗi tháp được lắp ráp trong khoảng ba ngày.

  Ưu tiên an toàn trong điều kiện thời tiết bất ngờ

  Việc lắp đặt 14 tuabin gió ngoài khơi bằng tàu SEP đã hoàn thành vào đầu tháng 9. Tàu SEP của Tập đoàn Shimizu được hoàn thành vào tháng 10 năm 2022, là dự án xây dựng ngoài khơi thứ hai sau dự án tại Thị trấn Nyuzen, tỉnh Toyama. Green Power Investment cho biết: ``Năm nay, Hokkaido đang trải qua một môi trường thời tiết bất ngờ và chưa từng có, với sấm sét, nhiệt độ tăng cao và mưa lớn, vì vậy chúng tôi ưu tiên tiến hành xây dựng an toàn. Dự án này sử dụng một tuabin gió 8.000 kW, lớn hơn hơn tuabin gió 3.000 kW và có nhiều quy trình thi công còn mới mẻ đối với tàu SEP. Chúng tôi tin tưởng rằng tàu này sẽ đảm bảo khả năng hoạt động và có những chức năng cần thiết cho việc xây dựng điện gió ngoài khơi.”

  Zalo
  Hotline